Mùa hè đã sắp tới rồi, hôm nay lượn lờ topic mang thai sinh nở em được biết có rất nhiều mẹ sẽ sinh dê con trong năm nay. Còn có cả những topic riêng cho các mẹ sinh dê con tháng 4, 5, 6,.... Có nhiều mẹ sinh vào mùa hè nên em mạn phép viết bài chia sẻ kinh nghiệm sử dụng điều hòa đối với gia đình có trẻ nhỏ mới sinh nha.


- Để phòng tránh bé bị nhiễm lạnh, không để nhiệt độ phòng lạnh dưới 26oC, tránh để bé nơi gió lùa như quạt máy, hoặc hơi lạnh thổi ra từ máy điều hòa quạt thẳng vào người của bé; không để bé bị ẩm ướt nhất là từ nước tiểu của bé. Khi cho bé ở phòng lạnh cần đảm bảo duy trì nhiệt độ phòng từ 26 - 28oC, mặc áo, quấn tã, mặc quần dài, mang găng tay, mang vớ chân, đội mũ, đắp mền nhẹ, ấm, thay tả khi trẻ bị ướt, không nằm ngay nơi hơi lạnh được thổi ra từ máy điều hòa.


- Cho bé bú đầy đủ vì nhiệt độ lạnh làm cho bé tiêu hao nhiều năng lượng hơn bình thường. Điều này cũng giống như người lớn thôi lạnh là nhanh đói lắm


- Tạo độ ẩm trong phòng: Điều hòa thường làm cho da trẻ khô nên khi sử dụng, bạn cần đặt một chậu nước trong phòng hoặc máy phun hơi nước tạo ẩm để tránh khô da và ngạt mũi cho trẻ. Bên cạnh đó, cần xịt, nhỏ nước muối sinh lý thường xuyên làm sạch đường hô hấp trên của trẻ.


- Khi trẻ ngủ, hãy đắp một tấm chăn mỏng, đặc biệt che kín vùng bụng, tránh lỗ chân lông giãn nở dễ dẫn tới bị cảm lạnh. Cần chọn cho trẻ những bộ quần áo thấm mồ hôi tốt như đồ cotton.


Trên đây là những lưu ý cần thiết khi các mẹ bật điều hòa trong phòng cho bé. Các mẹ nhớ cẩn thận nha


Chúc các mẹ sắp sinh dê con mẹ tròn con vuông nha :)