Đau lòng lắm mọi người à nhưng cũng ráng ngồi dậy viết bài chia sẻ để mọi người không như em:((.


Chuyện là thế này...


Em mới mua iPhone 6 được vài tuần thôi, nâng niu dữ lắm, mới mua về em sạc cũng bình thường thôi. Nhưng hôm qua, em để quên cục sạc ở đâu đó chẳng nhớ, nên mượn cục sạc iPhone của nhỏ em dùng (trước đó nó dùng cũng bình thường). Vừa cắm vào ổ điện thì...xoẹt, màn hình tắt, có mùi khét và bốc khói :(. Em hoang mang, buồn, và sau đó là cảm thấy xót xa kinh khủng :((, không hiểu chuyện gì đã xảy ra cả. iPhone của em chính hãng, mua cũng ở nơi uy tín cơ mà!!!


Định thần lại thì là vầy:


1. Cục sạc em dùng có vấn đề. Đây là cục sạc không chính hãng. Em để ý kĩ mới thấy. Sau khi tra bài viết này (http://www.webtretho.com/forum/f2402/thu-thuat-don-gian-phan-biet-phu-kien-iphone-that-gia-2035079/) thì xác định nó là hàng lô mua ngoài chợ. Cái này em không hề biết nên cứ vô tư cắm.


2. Cái iPhone 6 của em (có lẽ) cũng có vấn đề. Vì ngày trước em lấy dây cắm khác để sạc iPad thì không thấy cháy nổ gì hết, cớ sao giờ lại bị, cớ saooo?


Kinh nghiệm rút ra:


- Mọi người ĐỪNG BAO GIỜ mua cục sạc hàng lô, hàng giả bán ngoài chợ. Tiết kiệm có vài chục mà hư máy đi sửa hết vài triệu cũng xót lắm :(


- Nên mua iPhone có bảo hành, chính hãng. Giờ em đang mang em nó đi ra cửa hàng Apple để sửa đây.


- Kiểm tra kĩ điện thoại, phụ kiện khi mua về. Có khi iPhone là thật nhưng tai nghe, cáp sạc...là hàng lô không chừng.


Đôi điều cho mọi người, và nhớ xem kĩ nguồn điện, ổ điện trước khi cắm sạc nhé, chứ như em thì oan ức lắm.


Thanks vì đã đọc.À chia sẻ cho mọi người luôn cách nhận biết sạc iPhone giả: sạc iPhone giả nhìn nó có màu trắng toát, không tự nhiên, nhìn dây cáp và cái chỗ cắm sạc không đều màu, màu không đẹp không chất... Tóm lại màu dây sạc khác xa với điện thoại ấy.


Ôi, iPhone 6 của tôi.... :((