Sinh bé được 4 tháng mình đi làm lại. Sữa vắt ra để dành ngày càng nhiều mà tủ lạnh thì cũ quá, dùng hơn 10 năm. Bằng tháng lương đầu tiên sau ngày trở lại công sở, mình mua chiếc tủ lạnh mới này. Vừa có ngăn đá riêng trữ sữa cho bé, vừa có ngăn mát to phù hợp với gia đình nhỏ của mình.


Tủ lạnh được trang trí bởi các chữ cái và con số cùng cô bướm tím xinh xắn, nơi chồng mình hay dạy con gái 21 tháng tuổi bập bẹ những chữ số đầu tiên trong lúc mình nấu nướng.


Loading interface...


Dọ hỏi anh hàng xóm làm điện lạnh thì được tư vấn cho một mớ kinh nghiệm chọn mua và sử dụng tủ lạnh sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện. ;;)


Chia sẻ với các bạn:


- Chọn mua tủ lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng, chọn hãng uy tín, có địa chỉ trung tâm bảo hành rõ ràng khi có vấn đề còn tiện liên lạc. Lắp đặt tủ nơi thoáng mát, cách tường ít nhất 10cm ; tránh ánh nắng trực tiếp, tránh để gần các nguồn nhiệt.


- Sắp xếp bên trong tủ lạnh: Chuẩn bị vài chiếc hộp nhựa có kích thước lớn để trữ đồ hộp, rau củ và trái cây được ngăn nắp. Tất cả các loại chai lọ, đồ hộp được để ngay ngắn trong hộp nhựa. Mỗi khi cần đến bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thứ mình muốn. Hơn nữa, cách này cũng đảm bảo vệ sinh cho tủ lạnh hơn vì thức ăn sẽ dây trực tiếp ra hộp. Việc rửa một chiếc hộp sẽ nhanh chóng hơn là phải làm sạch cả chiếc tủ lạnh to.


- Vệ sinh: pha loãng xà phòng hoặc nước rửa bát với nước nóng để lau tủ. Đối với những chỗ tích tụ nhiều vết bẩn, lấy nửa quả chanh tươi chà xát nhiều lần cho đến khi vết bẩn bay hoàn toàn. Bạn sẽ ngạc nhiên vì công dụng tuyệt vời của chanh và mùi hương dễ chịu nó để lại.


- Sử dụng tiết kiệm điện: Khi mở của tủ không để luống gió quạt thốc thẳng vào sẽ làm tủ quá tải, tốn điện. Không mở của tủ nhiều lần... và thời gian mở tủ lâu quá mức cần thiết.


- Khử mùi: Cho vài nhánh vani, hương thảo (rosemary), nguyệt quế khô, lá trà, hoa oải hương hoặc cà phê tươi xay nhuyễn vào túi nhỏ đặt nơi cánh tủ lạnh và tận hưởng những hương thơm tinh tế.


- Làm nguội tuyệt đối thức ăn trước khi cho vào tủ .


- Nhiệt độ trong tủ nên để mức 3 đến 6oC, chế độ lạnh -15 đến -18oC