Nói về tủ lạnh nhà tôi thì phải gọi đó là cả "tình yêu" của mẹ. Đúng thật sự không ngoa khi gọi nó như vậy, bởi vì mẹ tôi chăm chút và cưng chiều nó vô cùng.


Mẹ là người nấu ăn tuyệt nhất (không phải tôi tự khen mà là mọi người đến nhà đều công nhận như vậy :)), vì vậy trong tủ lạnh lúc nào cũng đầy ấp thức ăn, nước uống do mẹ làm cho cả nhà :D. Cái tủ lạnh hiện tại là một quyết định lớn lao khi mẹ muốn một cái tủ lạnh to hơn, để mẹ thỏa sức đựng thức ăn và nấu nhiều món ngon.


Vậy là cả nhà phải bắt tay vào công việc là thu thập thông tin tất cả các nhãn hiệu, kiểu dáng về cho mẹ chọn lựa. Thật sự là quyết định rất khó khăn vì những cái chọn về thì cái nào cũng đẹp, cái nào cũng tốt, mà giá thì ngang nhau. Sau nhiều đêm đắn đo thì mẹ vẫn ưu tiên cho 3 lợi ích như sau: Tiết kiệm điện, thể tích cần sử dụng, và kiểu dáng phải đẹp. Đã có 3 sản phẩm lọt vào "mắt xanh" của mẹ là của nhãn: LG, Panasonic, Hitachi.


Và để chọn thì cả nhà phải dùng cách bóc thăm, và bạn Panasonic đã may mắn :D


Phải nói lúc em nó về thì mẹ cứ tủm tỉm cười mãi, mẹ thích vô cùng, nhìn mẹ vui thì cả nhà cũng vui.


Vậy là công đoạn sắp xếp tủ lạnh cho hợp lý thì tôi đã được mẹ truyền cho kinh nghiệm như sau:


- Những đồ ăn đã chế biến khi để vào phải được bỏ vào thố, nồi đậy nắp kỹ, tránh bay mùi sang các món khác và làm hôi tủ.


- Rau củ sau khi rửa sạch để ráo thì phải để trong túi nilong và để trong ngăn mát dành cho rau củ.


- Cá, thịt...khi chưa dùng đến thì rửa sạch cho vào hộp và để ở ngăn đá.


- Những nguyên liệu không được để quá lâu tránh bị hư, bị móc, gây nhiễm khuẩn, nên mua vừa đủ dùng cho 2-3 ngày là được.


- Ngăn đá thì rót vào làm đông vừa đủ để sử dụng thôi


- Bên cánh tủ tránh để vật nặng vì có thể làm xệ cánh tủ sau này.


* Về vệ sinh thì mẹ thường hay lau chùi và sắp xếp 1 lần/ tuần


- Mẹ cũng hay dùng trà túi lọc để vào tủ lạnh để hút mùi hôi, cho tủ có được cảm giác sảng khoái khi mở ra.


* Về tiết kiệm điện thì theo kinh nghiệm của mẹ thì mẹ bảo là không nên mở tủ quá nhiều, không để quá nhiều thức ăn chật cả tủ, làm cho tủ phải chạy công suất nhiều hơn để làm lạnh:)) đủ cho tất cả.


Mẹ thích phong cách đơn giản mà sang trọng nên thường mẹ không cho dán hay làm gì "tình yêu" của mẹ, cứ nguyên bản như lúc mới mua về là mẹ vui, nên nhiều tôi muốn trang trí này kìa thì cũng đành thôi.:D


Đó là "tình yêu" của mẹ, giúp mẹ có nấu ăn ngon hơn, vậy là cả nhà tôi cũng vui hơn. Cám ơn mẹ, cám ơn "tình yêu" của mẹ luôn :xKhoe xíu "tình yêu" của mẹ tôi đây:)