Có mẹ nào có kinh nghiệm cho con học ở trường mầm non Sơn Ca ở Kim Giang không? Mình tìm mãi cũng chỉ thấy mỗi bài của Mẹ Chích Bông thôi.


Gấu Bi nhà mình được 1 tuổi rồi, định sang đầu năm mới thì cho con đi học mà phân vân quá, không biết chọn trường nào cả.


Mẹ nào cho con học ở trường Sơn Ca có thể cho mình biết mức học phí, giờ giấc, ăn uống,... của bé, cách dậy của các cô thế nào được không?


Mình post lại bài của Mẹ Chích Bông:


18/07/2005, 12:05 PMMẹ UyênUyên


Thành viên


Tham gia ngày: 09/06/2003


Baby's name: Nguyễn Hà Uyên (Chích bông)


DOB:20/01/2003


Bài gởi: 131 Re: nhà trẻ/nhóm trẻ gia đình khu Linh Đàm


--------------------------------------------------------------------------------


Các mẹ có chịu khó đưa con sang trường Sơn ca - Kim Giang được không? nhà mình gần đó, mình mới gửi bé CB vào trường Sơn ca được 2 tuần rồi. trộm vía bé ngoan khủng khiếp. Không biết vì gặp được cô giáo tốt hay vì bé đã lớn, nên mình sung sướng quá. 3 ngày đầu bé chỉ khóc lúc mẹ đưa đến thôi đến ngày thứ 4 bé tử tế nén nhịn đau khổ chào mẹ miệng cười nhưng nước mắt rưng rưng. Đến ngày thứ 5 thì vui vẻ đi học không một lời kêu ca gì hết. Cô giáo cũng phải khen bé Cb ngoan hiếm có, và thường vừa kể chuyện bé nói với cô những câu ngô nghê vừa cười. Mình thấy rất yên tâm.


Ban đầu thì các cô có vẻ không hồ hởi lắm đâu. thấy thái độ lạnh lạnh, mình hơi lo. Nhưng tiếp xúc lâu thấy các cô cũng nhiệt tình và tốt tính. Trường này mình thích nhất là cơ sở vật chất tốt, bồn vệ sinh phù hợp với trẻ nhỏ, sân chơi rộng có rất nhiều đồ chơi, phòng học thoáng mát sạch sẽ.


Tuy nhiên mình nghĩ nếu có thể nên để bé lớn lớn một chút rồi hãy cho đi học vì như CB nhà mình 2,5 tuổi đi học mà mình vẫn còn thấy xót ruột lắm. dù sao cũng không thể bằng một bà một cháu được. Ngày nào mẹ về đón cũng thấy con mồ hôi nhễ nhại mặt đỏ phừng phừng vì nóng. Cho dù phòng thoáng mát có quạt nhưng bé nhà mình chay lung tung nô nghịch nhiều, nên không ăn thua. Ở nhà thỉnh thoảng mình còn lau mồ hôi hay rửa mặt cho bé còn đi học thì không thể yêu sách cô như thế được. Lại còn uống một hơi hết hộp sữa (chưa từng thấy), có lẽ bé khát nước vì mình quan sát thấy các bé đều phải tự động lấy nước uống khi đến giờ uống nước, nhưng bé nhà mình chưa biết tự lấy nên chắc là bị khát lắm (nghĩ mà xót, phải nhờ cô quan tâm hơn). Điều băn khoăn nữa là bé ngủ không đủ chỉ được khoảng 1,5h vì bé nhà mình khó ngủ nên ngủ chung với các bạn khác sẽ rất khó vào giấc - điều này chắc phải dần dần mới cải thiện được. Bù lại buooir tối lại ngủ dễ và sâu hơn.


Tuy vậy nhưng mình thấy đã tốt hơn rất nhiều so với lần đi học trước hồi 20 tháng bên trường tư thục Hương Giang - Định công. Cũng có lẽ vì hồi đó bé còn nhỏ quá. Nhưng mình thấy những trường tư thục có cái dở nhất là phòng học nhỏ, bí. Thường chỉ như nhà để ở, nên vào trường mình thấy ồn và đau đầu vì âm thanh la hét của các cháu không thoát ra được. To như trường Hương giang thì cũng vẫn là nhỏ so với các trường công. Mình vào đấy một lúc cũng thấy váng đầu. Vậy mà con mình phải ở đó cả ngày thì không khóc mới lạ. Còn các trường công họ xây dựng để phù hợp với trẻ nhỏ nên thoáng hơn. Mà mình thấy môi trường thông thoáng là rất quan trọng.


Một vài điều cùng các mẹ


__________________


Me Chich Bong