Bóc Phốt Trường mầm non song ngữ Sunflower - Công ty cổ phần đầu tư và phát triển và giáo dục Hưng Thịnh - không trả sổ bảo hiểm xã hội và không làm trợ cấp covid cho giáo viên

Trường Mầm non song ngữ Sunlower - Số 29BT2, Ngõ 43 P. Lưu Hữu Phước, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Công ty cổ phần đầu tư và phát triển và giáo dục Hưng Thịnh)

Mã số thuế: 0104572241

Địa chỉ: Tổ 21, khu An Sinh, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0904936661 / 0913098924

Tôi xin trình bày sự việc như sau:

- Tôi là một giáo viên mầm non Tháng 4/2019 tôi bắt đầu làm việc tại trường mầm non song ngữ sunflower với mức lương khởi điểm 6.000.000 và tôi không được nhà trường cho ký bất kỳ hợp đồng lao động nào.

- Cuối tháng 8/2019 tôi bắt đầu có bầu, tại thời điểm đó tôi vẫn chưa được ký hợp đồng lao động và tôi vẫn làm việc bình thường tại trường không xảy ra mâu thuẫn gì.

- Khoảng đầu tháng 2 năm 2020 do tình hình dịch covid 19 nên các trường mầm non tạm thời đóng cửa. Trong thời gian đó, nhà trường có nhiều lần thông báo với các cô đến tổng về sinh trường lớp, và tôi đều có mặt tham gia các buổi vệ sinh đó.

Đồng thời nhà trường còn tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn tôi đều tham gia đầy đủ khoảng (6 -7 buổi). Đến khi nhà trường được mở cửa trở lại các cô giáo đều được nhà trường hỗ trợ trợ từ 1-3 triệu đồng. Bản thân tôi lúc đó đã xin nghỉ sinh nên không được nhà trường hỗ trợ gì.

- Ngày 11/04/2020 do sắp đến ngày dự sinh nhưng chưa biết khi nào trường học được mở cửa trở lại, nên tôi có xin phép hiệu trưởng nhà trường là Chị Dung, cho tôi nghỉ sinh bắt đầu từ ngày 11/4/2020.

- Ngày 13/04/2020 tôi sinh em bé.

- Trong thời gian nghỉ sinh từ 13/04 - 14/09/2020 tôi không nhận được một lời hỏi thăm nào từ phía ban giám hiệu nhà trường.

- Ngày 15/09/2022 là ngày sinh nhật tôi có thông báo trên zalo, tôi nhận được hình chúc mừng sinh nhật từ chị Dung (hiệu trưởng) và câu hỏi. “có đi làm được không em?”. Và tôi cũng trình bày là do con còn nhỏ nên tôi không thể đi làm lúc này.

- Ngày 15/3/2021 tôi quay trở lại làm việc tại trường với mức lương 7.000.000 và tôi vẫn chưa được công ty cũng như nhà trường cho ký bất kỳ hợp đồng lao động nào, tôi vẫn làm việc bình thường tại trường không xảy ra mâu thuẫn gì xảy ra.

- Làm được 1,5 tháng do dịch covid nên tạm thời tôi được nghỉ dạy tại trường như bao giáo viên khác. Trong thời gian nghỉ dịch khoảng tháng 11, 12 năm 2021 tôi có nghe được thông tin là nhà nước có hỗ trợ cho các GV mầm non chưa đóng BHXH 1,5 triệu đồng/người, con nhỏ dưới 5 tuổi được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng. Lúc đó tôi đang về quê đê tránh dịch. Tôi đã được nhà trường gọi điện lấy thông tin để làm hồ sơ giấy tờ để được hưởng trợ cấp, nhưng đến thời điểm hiện tại tôi chưa nhận được số tiền nào trợ cấp từ dịch covid 19.

- Tháng 4/2022 khi các trường học được mở cửa chào đón học sinh trở lại. Tôi tiếp tục quay lại làm việc tại trường với mức lương cơ bản là 7.500.000.

- Tháng 6/2022 tôi bắt đầu được nhà trường đóng bảo hiểm xã hội. Lúc đó tôi vẫn chưa được ký hợp đồng lao động và tôi chưa từng được nhà trường cấp cho mã số sổ BHXH. Tôi tự tra cứu mã sổ dựa vào thẻ BHYT trước đó tôi đã mua cùng gia đình. theo tra cứu tại VssID tôi đóng BHXH được 3 tháng từ tháng 6 – tháng 8 năm 2022.

- Đến 14/9/2022 do bận việc gia đình tôi đã xin nghỉ làm việc tại Trường mầm non song ngữ Sunlower, và nhà trường đã dừng đóng BHXH cho tôi từ tháng 9.

- Tôi chính thức nghỉ làm tại trường từ ngày 14/09/2022

Quá trình tôi xin lấy lại sổ BHXH tại Trường Mầm non song ngữ Sunflower:

- Từ thời điểm nghỉ việc đến thời điểm hiện tại tôi vẫn không được nhà trường chốt sổ BHXH, và tôi không thể đóng BHXH tiếp được. Nhận thấy điều cần thiết và cấp bách với người lao động nên ngày 28/3/2023 tôi đã gọi điện cho anh Phạm Anh Quyền là người chuyên quản lý hồ sơ sổ sách của nhà trường (là anh dể của chị Lê Thị Dung hiệu trưởng nhà trường) để nhờ báo giảm và xin chốt sổ BHXH, thì anh nói tôi đến trường làm việc trực tiếp.

- Sáng ngày 29/3/2023 tôi nhắn tin để hẹn giờ đến trường gặp anh Quyền trao đổi thì anh lại bảo tôi hẹn làm việc với chị Dung.

- Tôi có nhắn tin cho chị Dung qua zalo mong chị bớt chút thời gian để 3h30” chiều ngày 29/3/2023 tôi đến trường gặp chị trao đổi chút việc, không thấy chị đọc tin trên zalo nên tôi lại nhắn tin qua số điện thoại, khi đi gần tới trường tôi nhận được tin nhắn từ chị Dung “chị bận rồi”. Do đã đến gần trường nên tôi vẫn quyết định vào trường gặp chị.

- Tới nơi tôi đợi khoảng 25 phút thì gặp chị Dung: Tôi cũng trình bày là muốn đến nhờ nhà trường, tạo điều kiện, báo giảm và chốt sổ BHXH cho tôi để tôi đóng ở chỗ mới. Thế nhưng Anh chị đã có những lời nói xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm cuả tôi và không có ý định chốt sổ, trả lại sổ BHXH cho tôi. Anh Quyền còn lấy tay chỉ vào mặt tôi và nói " Con Chó Đi nó còn biết quẫy đuôi, còn em thì đi không quẫy đuôi". Với thái độ ko tôn trọng người khác như vậy Thử hỏi một người làm giáo dục mà nói những từ ngữ như vậy có chấp nhận được ko ạ????

- Khi về chồng tôi có gọi điện cho anh Phạm Anh Quyền để hỏi về vấn đề sổ BHXH của tôi, và mong anh tạo điều kiện chốt sổ cho tôi thì, anh Quyền không hợp tác và tắt máy luôn.

Tôi đã nhắn tin nhiều lần, mong nhà trường tạo điều kiện chốt, và trả lại sổ BHXH cho tôi, nhưng đến nay là ngày 20/04/2023 mà tôi vẫn chưa nhận được sự phản hồi nào từ phía nhà trường.

Nhận thấy viếc công ty giữ sổ BHXH của tôi là không đúng với quy định của pháp luật. Điều này làm tôi không thể thực hiện được các thủ tục để được hưởng các chế độ, và tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội. Làm ảnh hưởng trực tiếp tới quyền và lợi ích hợp pháp của tôi.

(Không chỉ riêng tôi mà còn có rất nhiều các giáo viên khác trong trường, khi xin nghỉ đều bị nhà trường lấy lí do và làm khó để không trả sổ bảo hiểm. )

Trong quá trình làm việc tại trường từ tháng 4/2019 – 9/2023 tôi không được nhận bất kỳ khoản trợ cấp covid nào của nhà nước, trợ cấp cho giáo viêm mầm non từ phía nhà trường, và tính đến thời điểm hiện tại trên phần mềm VssID sổ bảo hiểm xã hội, nhà trường vẫn để tôi là giáo viên nghỉ việc không lương, nhưng lại không đảm bảo cho tôi các quyền lợi của một giáo viên trong trường (không thông báo cho tôi để tôi đến làm các giấy tờ nhận trợ cấp covid đợt 2 vào khoảng tháng 1/2023).

Không phải riêng tôi mà nhiều giáo viên khác cũng không được nhà trường cũng như Công Ty Hưng Thịnh chốt sổ bảo hiểm sau khi nghỉ làm

Tôi xin cam đoan những thông tin mà bản thân đã nêu trên đây là hoàn toàn đúng sự thật và xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của những thông tin này

hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh