Search sơ qua chưa thấy có mẹ nào review về lĩnh vực này. Nay em lập top này lên hy vong chị em chia sẻ thông tin, kinh nghiệm sử dụng và tiêu dùng nha. Mỹ phẩm Hàn và Nhật thì quá nổi tiếng rồi. Do cùng là Châu Á, cấu tạo da và có thể là thời tiết nữa cũng gần gần giống nhau, nên người mình khá là chuộng các dòng make up, skin care và mask của Nhật và Hàn. Tuy nhiên chưa có top nào review cụ thể mỹ phẩm Nhật và Hàn cái nào hơn. Chị em cho ý kiến nhé!


Mỹ phẩm Hàn thì nổi tiếng với các dòng sản phẩm thiên nhiên như SkinFood, NatureRepublic, TheFaceShop; make up như Lioele, Missha; skin care như Ohui,....


Còn với Nhật thì có 1 số dòng nổi tiếng như Shiseido, Kate, Kanebo...


Mỹ phẩm Nhật hiên em chưa dùng bao giờ nên đang phân vân :-?


Còn Hàn thì em đã dùng qua phấn phủ cam, che khuyết điểm, sữa tẩy trang, và son bóng của Skinfood, và BB cream của Lioele. Tựu chung lại là như thế này:


- Phấn phủ cam SK: hợp với các mẹ nào trắng vì nó là SP makeup trắng ạ, các mẹ thích trang điểm tự nhiên em không recommend em này. Là phấn phủ dạng bột nên dễ tán thành lớp mỏng, hộp to, dùng chả biết bao giờ mới hết.


- Che khuyết điểm, son bóng SK em thấy bình thường, không có gì là nổi trội


- Sữa tẩy trang dâu dại SK: khá thích, sau khi rửa xong thấy da rất mềm và mịn ạ mùi thơm nữa ^^


- BB Lioele: Em này dùng khá sướng các mẹ ạ, lâu trôi, độ bám tốt :) glow, lại hồng hồng nhìn hợp với những người da trắng xanh như em. Cơ mà độ kiềm dầu không tốt lắm đâu nhé, da em hỗn hợp mà mùa hè dùng em ấy còn bóng bóng mặt ấy ạ


Ngoài ra em hiện mới bắt đầu sử dụng BB cream của Bbia, son egslip nên chưa có review. :)


Tuy nhiên em hiện đạng học tại Nhật bản, muốn tìm hiểu sử dụng các dòng sản phẩm của Nhật nhưng không biết so với mỹ phẩm Hàn thì như thế nào. Chị em dùng rồi cho ý kiến với ạ :)


@};-@};-@};-@};-@};-