Chị em chắc quen BB or Cushion là nhiều, còn CC & DD chị em đã phân biệt được chưa?

BB Cream giúp che phủ nhẹ nhàng, CC Cream thì hiệu chỉnh sắc tố da, DD Cream lại bảo vệ da hoàn hảo. Nhưng đâu mới thực sự là lựa chọn hoàn hảo nhất để dùng hằng ngày, vừa làm đẹp, vừa dưỡng da mà không gây hại cho da.

1. BB Cream

Là viết tắt của cụm từ Bleshmish Balm hay Beauty Balm, là phép cộng giữa kem nền và kem dưỡng da.

Công dụng: BB Cream được quảng là mỹ phẩm đa chức năng, có thể thay thế cho cả kem lót + kem nền + kem che khuyết điểm + kem chống nắng + kem chống lão hóa. Tuy nhiên, trên thực tế, đa phần BB cream chỉ tập trung vào tính năng trang điểm, nên bạn chỉ có thể coi nó như một loại kem nền mỏng nhẹ có thành phần chống nắng.

Ai nên dùng: những làn da ít khuyết điểm, muốn tìm 1 loại kem nền mỏng nhẹ, làm đều màu da và có chỉ số chống nắng nhẹ. BB Cream cũng chỉ hợp với da thường hoặc da khô do chất kem khá ẩm.hình ảnh

2. CC Cream

Là viết tắt của từ Color Correcting, Color Control, Comlpete Correction, tạm dịch là kem hiệu chỉnh sắc tố da (làm đều màu da).

Công dụng: Không chỉ kế thừa công thức của BB cream, CC cream còn có thêm nhiều cải tiến hơn như mỏng và mịn hơn, che phủ tốt hơn, kết cấu cũng lỏng và nhẹ hơn.

Ai nên dùng: da đang bị mụn, có đốm đỏ, vết thâm hoặc da dầu/da hỗn hợp thiên dầu do trong thành phần không chứa dầu.

3. DD Cream

Là viết tắt của cụm từ Daily defense Cream hay dynamic do-all, là kem nền có chức năng bảo vệ da. Đây được xem là kem nền, kem chống nắng và dưỡng da toàn năng.

Công dụng: DD Cream là sự kết hợp những ưu điểm vượt trội của cả BB và CC Cream, nhưng lại không tập trung vào chức năng trang điểm mà được thiết kế để bảo vệ da toàn diện: dưỡng da, chống lão hóa, làm mờ nếp nhăn, chống nắng. Thành phần “phấn” ít hơn, giúp da được hô hấp thoải mái, nên có thể dùng hằng ngày mà không ló bí da, gây mụn.

Ai nên dùng: làn da trưởng thành, muốn tìm một loại kem chống nắng kiêm chống lão hóa mà có thể che phủ tự nhiên để dùng hằng ngày và lâu dài, mang lại làn da căng bóng, rạng rỡ.