Trung chỉ đạo cấp dưới lừa bán một thửa đất cho nhiều khách hàng, chiếm đoạt khoản tiền lớn rồi chia nhau nên bị cơ quan điều tra khởi tố và phát lệnh truy nã.

Ngày 21/5, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Tư vấn đầu tư xây dựng Đông Hưng TTT và Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Thiết kế Xây dựng Dohuland (TP.HCM).

Loading interface...


Trung bị truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Công an cung cấp.

Qúa trình điều tra, cảnh sát xác định Lê Chí Trung (tổng giám đốc của 2 công ty trên) đã chỉ đạo Ngô Thanh Quang (kế toán trưởng) sử dụng pháp nhân của Công ty TNHH Tư vấn đầu tư xây dựng Đông Hưng TTT ký thỏa thuận, ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán một thửa đất cho nhiều người.

Sau khi nhận tiền của các khách hàng, Trung và thuộc cấp không thực hiện các thủ tục sang tên, chuyển nhượng mà đem chia nhau.

Ngày 13/5, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Lê Chí Trung về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do không xác định Trung đang ở đâu nên cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã đối với người này.

Nhà chức trách đề nghị bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay Trung đến công an, VKSND hoặc UBND gần nhất và thông báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tại địa chỉ 674 Đường 3/2, phường 14 (quận 10, TP.HCM).

Theo tintuc.vn