1. Thắt chéo Criss-Cross

Với giày và bốt thì đây là cách thắt dây giày phổ biến nhất trong . Cách thắt dây giày này vừa truyền thống lại thoải mái và đặc biệt là rất dễ làm.

Cách làm:

Bước 1: Luồn thẳng dây, luồn từ dưới lên trên qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên.

Bước 2: Vắt chéo dây này sang dây kia tại chỗ cuae mỗi lỗ xỏ. Lần lượt đan dây, dây bên phải chéo lên trước, rồi dây bên trái thay phiên nhau. Cứ như vậy cho đến cuối thì buộc lại.

Bước 3: Lần lượt đan dây cho đến cuối thì buộc lại.

hình ảnhNhững kiểu thắt dây giày đẹp, đơn giản

Tuy nhiên nhược điểm của cách buộc này là giày bạn có thể bị nhăn.

2. Kiểu thắt dây chéo vắt lên trên

Đây là một trong những kiểu thắt dây giày đẹp khác được biến tấu từ kiểu buộc chéo Criss-Cross. Đó chính là kiểu buộc chéo vắt lên trên. Cách thắt dây giày này giúp bạn thắt dây giày nhanh hơn, dễ dàng hơn. Đặc biệt, nó còn giúp đôi giày của bạn tránh sờn rách và trông bắt mắt hơn đấy!

Cách làm:

Bước 1: Luồn thẳng dây giày từ trên xuống dưới qua lỗ xỏ của hàng ngang đầu tiên.

Bước 2: Tiếp tục đan xen luồn chéo nhau như cách thắt dây giày Criss- Cross ở trên.

hình ảnhNhững kiểu thắt dây giày đẹp, đơn giản

3. Kiểu buộc thẳng Châu Âu

Kiểu này khá phổ biến ở Châu Âu. Dây giày sẽ nối thẳng ở mặt ngoài còn ở mặt trong được buộc chéo với nhau.Cách này khiến cho đôi giày vừa khít với bàn chân hơn.

Cách làm:

Bước 1: Luồn thẳng dây từ trên xuống dưới qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên. Điều chỉnh sao cho phần dây bên phải ngắn hơn phần dây bên trái với giày có số lỗ xỏ lẻ.

Bước 2: Luồn phần dây bên trái vào bên trong lỗ xỏ thứ 2 đối diện góc dưới, đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện ở bên ngoài.

Bước 3: Luồn phần dây bên phải vào bên trong, qua lỗ xỏ thứ 3 đối điện góc dưới, đưa phần dây xỏ luồn ở bên ngoài qua lỗ đối diện.

Bước 4: Tiếp tục đan chéo như trên cho đến khi hết dây. Vậy alf bạn đã hoàn thành kiểu thắt thẳng Châu Âu rồi đó.

hình ảnhNhững kiểu thắt dây giày đẹp, đơn giản