Bạn đã bao giờ nghe tới cái tên "Chiếc hộp âm nhạc Kawaguchiko hay “Kawaguchiko Music Box Forest” bao giờ chưa?. Chào mọi người, mình Kuma Story đây, cảnh đẹp mùa xuân ở Nhật Bản là vô cùng phong phú và đa dạng, không chỉ gói gọn trong phong cảnh mà văn hóa ẩm thực nhật bản hay những kỳ quan vượt thời gian cũng có thể coi là những cảnh đẹp, những nét văn hóa mang lại ấn tượng vô cùng sâu sắc với những người có ý định du lịch Nhật bản năm 2022 này.


Cuộc sống ở Nhật với mình là muôn vàn những trải nghiệm thú vị, những điều tuyệt vời của đất nước mặt trời mọc này. Nhưng bạn có biết tới một kỳ quan của Châu Âu thu nhỏ giữa lòng kawaguchi tại Nhật?, đó là thư viện âm nhạc và mỹ thuật kawaguchiko hay được gọi với cái tên "Chiếc hộp âm nhạc kawaguchiko". Ban đầu cái tên khá là kỳ lạ đúng không, nhưng nếu bạn từng ghé qua nơi này hay có tìm hiểu trên internet về bảo tàng này thì bạn sẽ biết, đây là nơi trưng bày rất nhiều nhạc cụ cổ điển của Châu Âu, và nổi tiếng trong số đó là những chiều hộp nhạc hay còn có tên "music boxes" . Những chiếc hộp nhạc này là sự tỉ mỉ, tinh tế đến từ bàn tay những người thợ chế tác, được biết đến như những sản phẩm tinh hoa bậc nhất về cơ khí chính xác. 

Nếu bạn thích ngắm cảnh hay chụp ảnh selfie, khoảng tháng 6 là thời gian thích hợp nhất bởi nơi đây, có hơn 720 chủng loại hoa, khi tất cả chúng đều nở thì đây thực sự trở thành xứ xở cổ tích để bạn tha hồ sống ảo, không những vậy Kawaguchiko Music Box Forest còn có dịch vụ cho thuê trang phục để bạn có thể hóa thân thành những quý cô thời xưa của Châu Âu.

hình ảnh
Viện bảo tàng âm nhạc Kawaguchiko

Một trong những điều mình thích nhất ở đây nữa là các buổi hòa nhạc, vào mỗi khung giờ cụ thể, sẽ có những buổi tổ chức chơi nhạc sống được thể bởi các nghệ sỹ nổi tiếng, có nhạc cát, các buổi hòa nhạc violin…vv và nhạc cổ điển, thực sự là những trải nghiệm thú vị khi tới đây.

Có lần mình tới đây vào mùa đông, vài thời gian này trong năm ngày sẽ ngắn hơn đêm khi ở nhật, vì vậy công viên sẽ tối trước khi tới giờ đóng cửa và sự kiện ánh sáng vô cùng ngoạn mục sẽ được diễn ra từ tháng 11 đến giữa tháng 1 hằng năm, mùa đông cũng là mùa có những ngày trời quang đãng nhất, bởi vật bạn có thể nhìn thấy núi phú sĩ phủ đầy tuyết phía xa, một nơi bạn có thể ghé tới bất kỳ lúc nào, mùa nào thời tiết đẹp hay xấu, đây vẫn là điểm đến tuyệt vời.

Hãy theo dõi hành trình cuộc sống của cô gái Kuma mình qua đây nhé!

Fanpage: Kuma Story

Kênh Youtube: Kuma Story