Phụ nữ luôn thắc mắc về nửa còn lại của nhân loại, và với trí tưởng tượng phong phú cùng khả năng truyền miệng siêu phàm, có biết bao điều hoang đường được thêu dệt xung quanh các quý ông của chúng ta. Đàn ông là thế ư? Hãy nghe những lời bộc bạch thầm kín của phái mạnh!Tin đồn #1: Đàn ông thật vô cảm.Điều này có thể gây ngạc nhiên, nhưng đàn ông có lẽ giàu cảm xúc hơn cả phụ nữ. Sao có thể như vậy được? Khác với phái đẹp, rào cản nam tính của các quý ông không cho phép họ bộc lộ cảm xúc một cách dễ dàng và thường xuyên, chính vì vậy, họ thường có vẻ ngoài khá điềm tĩnh nhưng lại che giấu một đời sống tình cảm phong phú tận sâu bên trong.Thuyết phục chàng rằng cởi mở là điều hết sức đàn ông là mục tiêu mà các chị em phụ nữ nên hướng theo - trên thực tế, điều này cần rất nhiều dũng khí mới có thể làm được. Bằng cách khuyến khích đàn ông biểu lộ các cảm giác thật của mình, phụ nữ đã tạo điều kiện để họ giải tỏa các cảm xúc bị chôn chặt, giúp họ trở thành một người đàn ông vui vẻ và mạnh khoẻ hơn.Tin đồn #2: Chỉ biết có tình dục.
Tình dục biến điều tưởng tượng thành thực tế, là một thứ mà đàn ông dựa vào để đạt được cảm giác ràng buộc với người phụ nữ mình yêu. (Ảnh: GettyImages)


Phải, tình dục rất quan trọng đối với đàn ông. Nó là một trong những cách để họ đến gần với trí tưởng tượng của mình. (đôi khi có vẻ như đó là cách duy nhất của họ). Tuy nhiên một trong những bí mật lớn nhất về đàn ông chính là mức độ mong muốn có được sự bền vững với người phụ nữ của họ. Và tình dục, bởi nó biến điều tưởng tượng thành thực tế, là một thứ họ dựa vào để đạt được cảm giác ràng buộc đó. Nếu bạn cho rằng nhu cầu tình dục của bạn trai là một sự biểu lộ tình cảm thái quá, hãy nhớ rằng anh ta chỉ đang yêu cầu một bằng chứng cho thấy cả hai bạn đang ở cùng một nơi mà anh ta đang mơ đến.Tin đồn #3: Làm đàn ông cũng là một công việc.Đối với phần lớn đàn ông, áp lực công việc bắt nguồn từ hai điều: mong muốn được trội hơn về một thứ gì đó (chân lý đàn ông mà tất cả chúng tôi đều đã được dạy từ khi còn bé) và nhu cầu đóng góp cho sự bền vững hạnh phúc của gia đình. Nhưng trách nhiệm không phải lúc nào cũng giống hệt nhau, và những gì đàn ông làm cũng chẳng liên hệ gì đến việc họ là ai. Điều này cũng tương tự như ở phụ nữ, tuy nhiên những người đàn ông có văn hoá thường được định hình rõ hơn bởi nghề nghiệp của họ - là thứ có thể níu giữ sự say mê và hiện hữu để nhận biết họ - ở mức không thể nhận ra được.Chuyện trò với các chàng về điều họ quan tâm là cách tuyệt nhất để lôi họ ra khỏi những vỏ bọc thông thường bạn từng thấy - thậm chí cả cách mà họ nhìn nhận bản thân - điều này có thể giúp đảm bảo được một bản chất đàn ông độc đáo (và tiến bộ) hơn.Tin đồn #4: Đàn ông là những sinh vật đầy thiếu sót"Đàn ông kém phát triển" là một tuyên bố hiệu quả nhất mà cánh đàn ông đã tạo nên. Lòng tin của bạn vào những sự hạn chế của họ đã mang đến một số các "phần thưởng" nhất định (sự kỳ vọng sẽ ít hơn; các cư xử tồi sẽ được chấp nhận và chịu đựng; sự hờ hững vô tâm sẽ không còn được lôi ra để bàn cãi). Phụ nữ, nạn nhân thường xuyên của những thiếu sót của đàn ông, nhiều khả năng sẽ mắc phải các suy nghĩ này bởi vô hình trung chúng nâng giá trị họ lên cao. Vấn đề là, đàn ông không hề có hạn chế, và nếu phụ nữ biết hy sinh một it kiêu hãnh của mình, họ sẽ được đàn ông đối xử chăm sóc tốt hơn.Chỉ cần nhìn vào trí tưởng tượng mạnh mẽ của bất cứ cậu nhóc 5 tuổi nào hoặc nhớ lại cách mà những anh chàng người yêu cũ tán tỉnh bạn - đàn ông đều có thể đầy sôi nổi, hiếu kỳ, yêu thương và tận tụy. Trân trọng chàng hơn mức bình thường bạn có thể sẽ không nhận được lời cảm ơn ngay lập tức đâu, nhưng điều này hoàn toàn có thể giải phóng để anh ấy trở nên cởi mở và đàn ông hơn.Tin đồn #5: Đàn ông ghét sự ràng buộc
Anh ta sẽ biểu lộ các cảm xúc của mình theo cách riêng - có thể không phải là những cử chỉ lãng mạn "truyền thống", nhưng dù sao đi nữa chúng vẫn là những hành động đầy thiện ý. (Ảnh: GettyImages)


Đàn ông luôn chịu nhiều dồn nén và điều này thể hiện rõ ở các cách cư xử của họ bởi đàn ông luôn phải xuất hiện thật "mạnh mẽ" mọi lúc mọi nơi, do vậy họ thường tránh phô bày tình cảm và cảm xúc của mình công khai, và điều này có thể có hại cho một mối quan hệ. Có bao nhiêu lần bạn chứng kiến một người đàn ông im lặng trong thời khắc yêu thương hoặc kể một câu chuyện hài hước nào đó để né tránh việc phải bộc lộ cảm xúc?Gánh nặng mà người đàn ông đang gánh này thật sự rất to lớn, buộc đàn ông phải rời xa các cảm xúc mãnh liệt của mình, chính là điều cần được thể hiện trong một mối quan hệ thực sự. Trong khi đàn ông có vẻ như lúc nào cũng đánh giá cao sự tự do và độc lập, tận sâu đáy lòng họ lại rất trân trọng sự chung thủy. Hiểu được điều này, phụ nữ có thể lấp mình vào chỗ khuyết cơ bản của đàn ông. Và một khi nhận ra rằng đang có bạn ở bên hỗ trợ, anh ta sẽ bắt đầu biểu lộ các cảm xúc của mình theo cách riêng - có thể không phải là những cử chỉ lãng mạn "truyền thống", nhưng dù sao đi nữa chúng vẫn là những hành động đầy thiện ý.>> Phần 2