Loading interface...

                                                          Cây ATM gạo vì người nghèo

       Đất nước đang trải qua thời gian cách ly toàn dân theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Mệnh lệnh của Thủ tướng là mệnh lệnh để toàn dân tộc Việt Nam được an toàn hơn bao giờ hết trong mùa dịch Covid-19. Đảng và Nhà nước cùng nhân dân khắp nơi đoàn kết quyết đẩy lùi Covid -19 ra khỏi giang sơn gấm vóc trong thời gian sớm nhất để cả nước cùng hòa ” khúc khải hoàn ca”.


Khi thời gian cách ly bắt đầu cũng là lúc nghĩa cử tốt đẹp với ý tưởng giản dị của nhiều người dân cùng chung tay làm nhiều điều tốt đẹp. Đọc báo, xem truyền hình mới thấy sự lan tỏa ấy đến với người dân nghèo thật ý nghĩa: Điểm phát cơm miễn phí, nơi phát khẩu trang miễn phí… có ở khắp mọi tỉnh, thành để chia sẻ một phần nhỏ vào trong muôn vàn việc làm có ích. Nhưng ấn tượng nhất trong tôi là bài báo ” ATM gạo ở Tân Phú tuôn trào nhân ái Sài Gòn 24/24″ của nhà báo Lê Phan đăng trên báo Tuổi Trẻ.


    Nhà báo Lê Phan viết lên với nỗi niềm của mình đối với mọi người dân nghèo Sài Thành qua việc làm nhân ái của anh Hoàng Tuấn Anh chủ nhân của máy ATM gạo. Nhà báo khắc họa việc làm của anh Tuấn đã chạm tới nhiều cảnh đời khó khăn trong mùa dịch Covid-19, công việc làm ăn hằng ngày của họ ở cái thành phố đông dân nhất nước này bị ngừng nghỉ phải tự cách ly trong nhà. Họ cầm bọc gạo miễn phí ở cây ATM mới thấy được sự quan tâm đến người nghèo của anh Tuấn cao thượng biết nhường nào. Lòng bao dung của anh làm ấm lòng họ trong thời điểm khó khăn nhất. Việc làm của anh được nhiều người ủng hộ. Họ tự nguyện tiếp tế cho máy ATM của anh hoạt động không ngừng. Nhiều người có nghĩa cử cao đẹp tự chở từng bao gạo vào cho anh để cùng nhau ” làm cho người nghèo” ấm lòng hơn mỗi ngày. Sự lan tỏa việc làm của anh là nghĩa cử cao đep được trân trọng, được đáng khen, được xã hội công nhận.” Một miếng khi đói bằng một gói khi no.” Anh đang mang lại cho mỗi cuộc đời niềm hạnh phúc vô bờ. Anh đang che chở cho nhiều mảnh đời cơ cực giữa tháng ngày cả nước đang gồng mình chống con vật vô hình vi rút Corona ác độc.


   Mãi gọi tên anh giữa phố phường Sài Gòn nhộn nhịp ” Máy ATM gạo Tân Phú tuôn trào nhân ái”. Cảm ơn anh – Con người của thời đại công nghệ thông tin 4.0.

Văn Định