Bạn có đang cảm thấy bản thân của bạn Đang rơi vào sự lười biếng trong trọng hay là không? Và bạn có đang cảm thấy là cuộc đời của mình đang hết sức là nhàn rỗi khi nào nguyên một ngày mình chả làm cái gì cả, không đi làm hoặc không đi học và không có tự mình vận động một thứ gì hết. Bạn sống như vậy bạn có biết là nó quá là nhàm chán hay không, bởi vì chúng ta đang mất một căn bệnh rất nguy hiểm đó là căn bệnh lười biếng. Và khi mà chúng ta lười biếng như vậy không chả làm gì hết thì chắc chắn là cuộc sống chúng ta trở nên vô vị lắm bởi vì suốt ngày chỉ cắm đầu vào điện thoại, không chơi game thì cũng lướt web, xem phim và thế là hết một ngày. Chẳng lẽ một ngày của bạn trôi qua buồn nghĩa đến như vậy sao? Tại sao bạn không bắt đầu bằng động bản thân mình để làm gì điều có ích hơn cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội này. Bây giờ có rất là nhiều công việc mà bạn có thể làm được, những công việc đó có thể nằm trong cái khả năng của bạn vậy tại sao bạn không nên thử sức cho bản thân mình.

Nhất là những bạn bây giờ Đã nghỉ học rất sớm, nhưng lại không biết chọn cho mình một cái ngành nghề nào, hãy chọn cho mình một cái phương hướng nào tốt nhất, có thể đi làm, có thể là đi học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm khác để chúng ta sau này có một công việc gì ổn định. Mà cứ suốt ngày ở trong nhà không biết làm gì cả, lúc nào cũng ăn bám ba mẹ cũng làm như vậy thì bạn có thấy cuộc đời của bạn thất bại hay là không. Ba mẹ của bạn đã quá sức rồi, lo cho bạn từng ngày ăn học nhưng bạn lại không muốn đi học nữa thì hãy nên chọn cho mình một công việc nào đó thích hợp mà làm.

Hoặc bạn muốn làm gì đó là việc của bạn vẫn có thể kiếm ra tiền để tự nuôi bản thân của mình, đừng bao giờ sống trong cái sự lười biếng đó nữa, hãy thoát ra và đánh thức bản thân của mình để là một cái gì có ích cho gia đình và xã hội, và chính cho bản thân của mình.