Sau 1 hồi lượn lờ các topic trên WTT mình thấy có nhiều chị em băn khoăn việc chọn kiểu tóc nào,chăm sóc ra sao,nên chọn salon nào nên mình xin mạn phép làm topic này góp chút kiến thức về tóc cho mọi người.Mong MOD & chị em giúp đỡ :) Bạn nào có kiểu tóc nào hay,địa chỉ làm đẹp ưa thích thì cùng nhau chia sẻ nhé (không quảng cáo spam) :x.Đầu tiên là những kiểu tóc đang thịnh hành năm nay:


TÓC NGẮN


TÓC LỠ (từ tầm ngang vai)


TÓC DÀI


Cách chăm sóc tóc khô xơ:
Hấp tóc 1 lần 1 tuần,ít nhất 1 tháng 2 lần.Có thể dùng dầu hấp của các hãng có tiếng như Davines,Loreal,Tigi... sau khi gội sạch,vuốt 1 lượng dầu hấp vừa đủ đều lên ngọn tóc (cách chân 2cm) rồi dùng khăn nóng quấn lại ủ 20-30p.Ngoài ra còn có bộ dưỡng Cure Pod gồm 4 bước (loại này thì không tự hấp ở nhà được mà phải có người làm cho) nhưng chỉ cần hấp 1 lần/tháng,nhiều nhất là 2 lần/tháng.


Cách chăm sóc tóc bị xù & Cách sử dụng tinh dầu dưỡng:
Cũng như trên nhưng dùng thêm sản phẩm tinh dầu dưỡng tóc vuốt đều lên tóc trước & sau khi sấy (nếu không sấy thì chỉ cần vuốt lúc tóc ẩm rồi để khô tự nhiên).Tinh dầu có tác dụng dưỡng mềm tóc,vào nếp không bị bông xù.Tinh dầu dưỡng cũng được dùng để chăm sóc tóc khô,tóc uốn.


Cách sử dụng gel cho tóc uốn:
Trước khi bóp gel bạn nên vuốt qua tinh dầu rồi mới bóp gel vì gel dùng về lâu về dài cũng làm khô tóc vì đấy là sản phẩm tạo kiểu chứ không phải sản phẩm dưỡng.Theo quan điểm cá nhân mình thấy gel của Tigi là ổn nhất.Không bị cứng đơ đơ như gel của hãng khác.


Tóc nhuộm:
Tóc lên màu quá rực thì chỉ cần tráng lại màu cho trầm xuống.Tóc không lên màu là do chất tóc,pha màu chưa chuẩn (vì để lên được màu như yêu cầu đòi hỏi phải biết pha màu dựa trên nền tóc của người đc nhuộm,vd tóc sợi to sẽ lên màu chậm hơn tóc sợi mảnh,tóc chưa nhuộm sẽ không lên nhanh như tóc đã nhuộm rồi...).Tuyệt đối không pha oxy mạnh để tóc lên màu nhanh,nó sẽ làm tóc bị khô xơ xác.Có thể nhuộm ngay sau khi vừa ép,uốn xong nhưng khi vừa ép xong mà nhuộm ngay thường khó đều màu nên các bạn nên chọn salon nào có tay nghề cao thì làm mới đảm bảo.Nhuộm màu rêu thì có thể thay đổi sang màu nâu,vàng.Còn tóc đã nhuộm màu đỏ hoặc tím thì chỉ có cách tẩy vài lần hoặc nuôi dài ra rồi cắt bỏ thì mới mong đổi được sang màu khác.


Hấp màu/Bọc bóng:
Có tác dụng giữ màu nhuộm không bị phai (giống như bạn sơn nước bóng sau khi sơn móng tay ấy).Có nhiều bạn bảo làm xong chỉ đc thời gian là hết bóng.Mình xin trả lời là tóc chỉ giữ được độ bóng khoảng 3-5 tháng với điều kiện không là sấy nhiệt độ cao.Còn nếu thường xuyên là sấy thì chỉ giữ được khoảng 1-2 tháng.


Uốn xoăn máy:
Sau khi vào thuốc 1 phải chờ cho thuốc ngấm vào tóc,xả sạch rồi bắt đầu cuốn tóc vào trục uốn xoăn máy.Cắm điện khoảng 30p rồi ngồi chờ cho tóc nguội bớt rồi mới tra thuốc dập,đợi thêm 15-20p xong tháo ra,gội sạch.Thời gian làm xoăn máy sẽ mất khoảng 2-3 tiếng.Uốn xoăn máy thì không bị bông xù như uốn nguội.Uốn trục sứ sẽ cho thành phẩm bóng đẹp hơn trục nhựa nhưng chỉ tóc khỏe mới làm được,tóc mảnh-yếu thì chỉ có thể uốn trục nhựa thôi.


Tóc chẻ ngọn:
Tốt nhất là nên cắt bỏ phần chẻ ngọn vì không thể khắc phục lại được,càng để lâu càng chẻ.Chẻ ngọn là do khi cắt,thợ cắt tỉa vót làm ngọn tóc bị chẻ hoặc do tóc quá xơ yếu.


Cách sấy tóc:
Chỉ nên bật chế độ mát -> vừa,đừng vì vội mà bật nóng hết cỡ sẽ làm tóc bị khô giòn dẫn đến gãy rụng,xơ xác.Trước khi sấy nên dùng tinh dầu dưỡng hoặc nước xịt tóc để không bị tổn thương tóc.Mình viết tới đây thôi,nhớ ra cái gì mình sẽ viết tiếp.Bạn nào có câu hỏi hay thắc mắc gì thì pm nhé :). Chúc các bạn có 1 mái tóc khỏe,đẹp @};-:xChủ đề bạn cần quan tâm:
Đâu là Kiểu tóc lý tưởng nhất dành cho Bạn?


Tóc mỏng có nên làm xoăn không?


Làm thế nào tóc uốn giữ nếp?


Tiệm uốn tóc đẹp, không khô tóc tại Sài gòn!!!


Em muốn cắt tóc ngắn đẹp ở Hà Nội


Tóc - Tất cả những thắc mắc và kinh nghiệm liên quan ( phần 2)


OPI Nail Polish


Nước hoa tầng 13


Hỏi nơi massage chân tại hà nội


Ai muốn tắm trắng tại Lavender thì cẩn thận kẻo ăn quả lừa nhé