Hi các mẹ!


Mình mới đi chụp tử cung vòi trứng ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội về (hôm 09-08-2016) và mình muốn chia sẻ kinh nghiệm với các mẹ đang có ý định hoặc đang chuẩn bị đi chụp bởi vì trước đây mình tìm thông tin về việc này thấy bảo rất đau và nguy hiểm.


Tình hình cụ thể như sau:


1. Chụp tử cung vòi trứng chỉ được tiến hành ngày thứ 2 sau khi sạch kinh đến ngày thứ 12 của chu kỳ; Và có kết quả xét nghiệm clamydia âm tính trong 06 tháng;


2. Khi đi chụp nên theo 01 băng vệ sinh, chỉ cần loại mỏng thôi vì sau khi bác sỹ tiêm tuốc có thể nó sẽ chảy ngược ra làm bẩn quần, váy của mình; Nếu các mẹ không mang cũng không sao vì ở bệnh viện cũng có chuẩn bị sẵn giấy thấm cho các mẹ.


3. Khi có chỉ định chụp, phải nhớ đến phòng chụp tử cung vòi trứng trước 10h30' buổi sáng và trước 15h30' buổi chiều;


4. Quy trình chụp như sau:


Sau khi kiểm tra đầy đủ giấy tờ bác sỹ sẽ phát cho một viên giảm đau dạng sủi, uống xong thuốc 20-30 phút sẽ được gọi vào thay váy để làm. Thay váy xong sẽ nằm lên bàn bác sỹ dùng mỏ vịt banh cửa mình ra vệ sinh và bơm thuốc vào. Mình nghe nói bơm thuốc rất đau nhưng lúc bác sỹ bơm cho mình nói chị cứ nghe lời e thì sẽ không đau tý nào, rồi bác sỹ hỏi mình một số chuyện, trong khi đang nói chuyện thì bác sỹ bảo xong rồi, mình cũng hơi bất ngờ chỉ thấy hơi tức bụng.


Sau đó, bác sỹ hướng dẫn mình thấm thuốc và sang phòng lưu để nghỉ một chút (có giường bệnh cho mình nằm). Khi mình sang phòng lưu được mấy phút thì bác sỹ bơm thuốc cho mình sang hỏi thăm mấy chị em xem có ai bị đau hay khó chịu gì không, trong khi nằm chờ chụp lần 2 thì mấy chị em hỏi được rất nhiều chuyện từ bác sỹ, bác sỹ Đức ngồi ngay cạnh giường mình nằm hỏi han rất ân cần , cảm giác giống với hồi bao cấp đi khám bệnh được chăm sóc rất chu đáo. Khoảng 20 phút sau bác sỹ đứng dậy và bảo mấy chị em đi theo sang chụp lần 2.Lần này rất nhanh và không phải bơm thuốc.


Sau lần chụp thứ 2 mình sẽ nghỉ chờ lấy kết quả và đi về. Nhớ là phải uống thuốc theo đơn của bác sỹ đầy đủ nhé.