Câu trả lời đó là tốt nhất không nên tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh bị thiếu oxy não. Cha mẹ nên hợp tác với bác sĩ điều trị tình trạng thiếu oxy ở trẻ sơ sinh. Khi các triệu chứng biến mất, hãy để trẻ sơ sinh được tiêm viêm gan B để tránh một số khó chịu. Ngoài ra, các trẻ sơ sinh đều bị ốm trong thời kỳ đầu này nên bố mẹ chú ý không nên tiêm phòng để tránh bệnh tái phát hoặc nặng thêm.

Trẻ sơ sinh có khả năng miễn dịch kém rất dễ bị lây nhiễm viêm gan B, vì vậy chỉ cần tiêm vắc xin viêm gan B nhưng cần để ý các trường hợp có chống chỉ định thì nên tiêm phòng kịp thời. Sau khi trẻ sơ sinh tiêm mũi đầu tiên sẽ tạo ra một lượng kháng thể viêm gan B nhất định trong cơ thể. Nói chung, cần phải tiêm ba mũi vắc xin viêm gan B để tạo ra đủ kháng thể trong cơ thể.

Sau khi trẻ sơ sinh được tiêm phòng, cần giữ gìn vệ sinh cho bé. Tốt nhất không nên tắm rửa cho bé trong vòng ba ngày để tránh ảnh hưởng đến lỗ kim. Một số trẻ sơ sinh có thể cảm thấy hơi ngứa da, nhưng cha mẹ cũng cần lưu ý không để trẻ gãi, để không gãi có thể gây nhiễm trùng. Đồng thời, cha mẹ nên quan tâm hơn đến thể trạng của trẻ sau khi tiêm, chú ý xem có khó chịu như sốt không để có thể thông báo với bác sĩ nếu cần thiết nhé.