Việc tiêm phòng vào thời gian đầy tháng của em bé có thể bị hoãn lại. Nếu do bệnh tật hoặc các lý do khác mà nhân viên y tế xem xét việc tiêm phòng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé thì việc tiêm chủng cần được hoãn lại. Điều này được cho phép. Có thể hoãn lại chậm nhất là 3 tháng. Mặc dù có thể hoãn tiêm phòng, nhưng vắc xin Không thể tiêm phòng trước thời hạn được. Cha mẹ phải tiêm phòng cho bé đúng tháng tuổi thì mới đạt hiệu quả cao hơn.

Khi bé bị cảm, sốt… không nên tiêm vắc xin vì có thể gây phản ứng ngược, gây sốc cho cơ thể, nên cố gắng đợi cho đến khi bệnh khỏi hẳn rồi mới tiến hành. Nếu không có trường hợp đặc biệt nào khác, tốt nhất nên tiêm phòng đúng thời gian quy định để tránh ảnh hưởng đến hiệu lực tốt nhất của vắc xin. 

Sau khi trẻ được tiêm phòng, cơ thể có thể có một số triệu chứng khó chịu, chẳng hạn như sốt. Đây là một tình huống tương đối phổ biến. Cơn sốt hay các phản ứng phụ do vắc-xin thường không kéo dài quá 48 giờ và các triệu chứng tương đối nhẹ. Cha mẹ cần chăm sóc bé thật tốt. Để phục hồi tốt, tốt nhất nên quan sát tại bệnh viện khoảng nửa giờ sau khi tiêm phòng, sau đó mới đưa bé trở về nhà nếu không có bất thường.