Đây là câu hỏi mà nhiều mẹ băn khoăn, bản thân mẹ G cũng vậy, và vẫn chưa có câu trả lời. Lợi ích của việc nuôi chó mèo có thể hiểu đơn giản là tập cho con tính nhân văn. Nhà có chó mèo thì con sẽ tập được tình yêu thương, cách chăm sóc chúng, vv...Nhưng tác hại của việc nuôi chó mèo cũng không nhỏ, nhiều nghiên cứu cho thấy nhà nuôi chó mèo thì trẻ dễ mắc các chứng bện về đường hô hấp như hen suyễn chẳng hạn. Ngoài ra còn có nguy cơ bị giun sán và bệnh dại khi bị chó mèo cắn. Mẹ G đang nghiên về xu hướng nuôi chó mèo cho bé, vì mẹ G từ lúc nhỏ đã là 1 tay chăm sóc mèo cừ khôi rồi ^^, chả thấy bệnh gì cả. Mẹ G muốn con cũng có 1 con vật cưng để cùng vui chơi mỗi ngày. Chia sẻ với các mẹ câu chuyện về vật cưng của nhà Obama nhé.


Chuyện nhà Obama


Trước khi đắc cử, tổng thống Mỹ Barack Obama từng hứa với 2 cô con gái là sẽ tặng chúng một chú cún cưng khi vào Nhà Trắng sống. Sau khi thành tổng thống Mỹ, Obama muốn giữ lời hứa nhưng ông lại vấp phải một lo lắng khác là cô con gái đầu Malia bị dị ứng với một số loại chó mèo. Cuối cùng Obama cũng có một giải pháp làm vui lòng con gái và không ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Đó là một chú chó thuộc giống Cão de Água (theo tiếng Bồ Đào Nha là chó nước và được người Mỹ gọi là Portuguese Water Dog). Sở dĩ gọi theo cái tên như vậy vì giống chó này bơi rất giỏi và xuất xứ từ vùng Algarve (Bồ Đào Nha). Cư dân vùng Algarve từ xa xưa đã biết huấn luyện loài chó này để phục vụ việc… bắt cá. Chi tiết đấy là đủ để chứng tỏ giống chó này khôn ngoan và chúng thân thiện với con người. Một ưu điểm nữa của loài chó này là chúng ít rụng lông hơn các loài khác nên giảm thiểu được nguy cơ dị ứng từ lông chó.


Nhà các mẹ có nuôi chó hay mèo không? Nếu có, cách đảm bảo an toàn và vệ sinh như thế nào? Mình nghĩ tăng cường hệ miễn dịch cho bé bằng cách uống sữa Dumex cũng là một ý kiến hay đấy.