Mọi người cảnh giác cao độ khi đi uống nước ở The Coffee Bean & Tea Leaf. Quán cafe này làm mất xe SH của khách từ tháng 9 năm 2012, sau đó chối trách nhiệm, đẩy khách hàng cho công ty bảo vệ, và đến giờ vẫn chưa chịu bồi thường.


Kinh nghiệm mất xe quý báu: không bao giờ chủ quán chịu ra mặt thương lượng bồi thường. Thay vào đó, luật sư của họ sẽ tìm mọi cách chối trách nhiệm, và gọi bảo vệ ra để đẩy trách nhiệm. Khách hàng không cần nên thời gian nói chuyện với bảo vệ, trích lục giấy tờ, hay ký vào bất cứ biên bản cuộc họp nào cả. Điều phải làm ngay lập tức là thuê luật sư đi đòi.


Cần lưu ý: The Coffee Bean & Tea Leaf, Pizza Hut, và Subway đều nhượng quyền cho công ty IFB Holdings Ltd (3A-5B Nguyen Van Thu, phường Đa Kao, quận 1).


Điều đó có nghĩa, nếu bạn mất xe ở Coffee Bean, Pizza Hut, hay Subway thì kết quả sẽ y như nhau: cũng là chủ của IFB không chịu ra mặt nói chuyện đàng hoàng, và cũng lại các luật sư của IFB giở các trò tiểu xảo để kéo dài thời gian và lừa đảo khách hàng.


Sự việc đã được phản ánh trên báo chí:


_ Báo Giao Thông Vận Tải: http://giaothongvantai.com.vn/phap-luat/201301/Ru-bo-trach-nhiem-den-bu-xe-bi-mat-164863/


_ Báo Pháp Luật: http://phapluattp.vn/20130124110756456p0c1027/mat-xe-niu-ao-ai-moi-dung.htm


Với việc Starbucks đến Vietnam, và môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt: Trung Nguyen, Gloria Jeans, những đơn vị kinh doanh thất đức như The Coffee Bean & Tea Leaf sẽ sớm bị đào thải.