Nếu bạn là một phụ nữ biết ăn mặc, hẳn tủ quần áo của bạn phải có ít nhất một chiếc đầm liền ngắn màu đen thanh lịch. Phù hợp với rất nhiều hoàn cảnh, trang phục này luôn đem lại cho chủ nhân diện mạo thanh lịch quý phái mà không kém phần nổi bật. Nhưng bạn đã biết diện đầm đen thế nào để tôn lên vẻ đẹp hình thể của mình?Kiểu đầm này có gì đặc biệt?LBD (little black dress) là kiểu đầm màu đen liền thân đơn giản với những đường cắt cúp nhẹ nhàng nhưng có tác dụng tôn lên vóc dáng của người mặc rất tuyệt vời và đặc biệt hơn cả là nó không kén tông màu da và hầu như chưa bao giờ lỗi mốt. Chính vì vậy, chiếc đầm đặc biệt này được xem là trang phục không thể không có của bất kỳ phụ nữ nào.

Ảnh: InternetTùy theo lợi thế về hình thể, bạn có thể chọn những kiểu đầm LBD phù hợp để tôn lên những nét đẹp nhất của mình và ẩn giấu những khiếm khuyết mà bạn chưa ưng ý. Hãy tỏa sáng cùng dáng vẻ hiện đại và sắc đen huyền bí của trang phục kỳ diệu này, bạn nhé!Đôi cánh tay thon thảNên chọn:
Chọn những kiểu đầm không dây đai, cổ yếm, cổ bất đối xứng hoặc đường cắt racer-back (tương tự kiểu cổ áo ba lỗ thu hẹp phần vai áo sau lưng). Những kiểu cổ và tay áo giúp giúp tôn phần cánh tay gồm có đầm sát nách hơi chờm vai, hai dây mảnh trần vai và tay ôm sát; ngoài ra kiểu tay con có thể làm cho phần cánh tay thon gọn thấy rõ do vừa chấm đến phần to nhất của bắp tay. Tay voan ôm sát hoặc tay đăng-ten đang là một xu hướng thời thượng để khéo léo khoe cánh tay thon mà vẫn có thể giữ ấm cho người mặc.


Ảnh: InternetNên tránh:
Tay dài, phồng hoặc bất kỳ kiểu tay nào mà hình dáng cánh tay của bạn có thể bị che lấp. Nếu bờ vai của bạn rộng, hãy bỏ qua kiểu đầm trần vai, cổ yếm, hoặc lệch vai vì nó sẽ càng làm vai bạn thêm rộng.Đôi chân dài nuột nàNên chọn:
Tất nhiên là một chiếc đầm ngắn! Bạn cũng có thể chọn đầm dài đến gối xẻ trước hoặc 2 bên. Chi tiết đường diềm hoặc trang trí ở gấu váy cũng giúp hút ánh nhìn vào đôi chân thon của bạn. Phần cổ kín đáo và tay dài trang nhã sẽ khiến đôi chân trần của bạn thêm nổi bật. Bí quyết là: chỉ tập trung “công lực” vào một phần mà bạn muốn khoe nhất thôi nhé!Ảnh: InternetNên tránh:
Kiểu váy dài đến giữa bắp chân, đặc biệt nếu chân bạn ngắn và nổi rõ bắp chân, bởi vì đường cắt này sẽ nhấn mạnh phần thô nhất của bắp chân. Cũng nên tránh xa kiểu đầm ngắn và để lộ đùi quá nhiều.Lưng cong yêu kiềuNên chọn:
Kiểu đầm có thiết kế nhấn ở sau lưng – chẳng hạn một đường xẻ dọc theo tấm lưng thon, hoặc một nếp vải buông rủ mềm mại, hoặc một chiếc nơ nhấn sau lưng. Kiểu cổ racer-back hoặc dây yếm thả từ cổ xuống lưng cũng giúp tạo nên một điểm nhấn tuyệt vời cho chiếc lưng ong gợi cảm.


Ảnh: InternetNên tránh
: Nếp vải để lộ quá sâu dưới phần giữa lưng có thể gây phản tác dụng, bạn chỉ cần một chút lưng trần e ấp là cũng đủ gợi cảm chết người rồi.