Những người mập, quá cân rất dễ đổ mồ hôi, hay cảm thấy nóng bức vì thân nhiệt cao hơn. Chính do đó những chiếc áo thun được họ chọn lựa ngoài hướng tới form áo còn đặt yêu cầu rất cao. Vậy những chất liệu áo thun nào là hợp nhất với người béo. Hãy cùng Vĩnh Thành mặc đẹp sống chất tìm hiểu nhanh về những chất liệu áo thun này nhé.

Áo thun nam làm từ vải thun cotton

Đối với mỗi chiếc áo thun làm từ vải cotton, đây chính là loại vải cao cấp nhất, có giá thành cao. Mẫu áo may từ 100% cotton do được dệt từ sợi thiên nhiên nên rất thoáng mát. Bên cạnh đó người mặc áo không bị sờn hay xù sợi vải.

Nam giới vận động nhiều, vận động ngoài trời thì nên chọn loại vải này để luôn được thoải mái. Bởi ưu thế của vải cotton chính là năng lực thấm nước nhanh, khô nhanh mang đến sự thoải mái cho người mặc. đồng thời những chiếc áo thun nam đen vải cotton cũng có độ bền tốt, thích hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm tại Viet Nam do mang đặc trưng thấm hút mồ hôi tốt. Đây cũng là chất liệu được những người có thân hình mập mạp lựa chọn nhiều nhất. Với những người mập vải cotton là hoàn hảo bởi nó đem đến sự co giãn thoải mái và với những người đổ mồ hôi nhiều như họ thì tính năng thấm hút của vải cotton được đáng chú ý yêu thích

hình ảnh

Với những ưu thế như trên, áo thun với chất liệu cotton được rất phần đông người ưa dùng nhưng giá thành của nó lại tương đối cao. Chính vì thế rất nhiều mẫu áo hiện nay trên thị trường không phải 100% cotton mà đã được pha trộn với nhiều chất liệu khác nhằm làm giảm khoản chi, giảm giá thành của áo.

Áo thun nam làm từ vải P.E

Vải thun lạnh được dệt từ 100% nguyên liệu từ PE nên bề mặt vải láng bóng. Chất vải có độ co dãn hai chiều, không có lông vải trong quá trình sản xuất.

Ngoài việc được sản xuất từ 100% nguyên liệu từ P.E thì việc pha cotton với P.E cũng là một trong những chất liệu áo được đề cập đến nhiều để có được một chiếc áo thun oversize với chi phí không vượt quá mức cho phép. đấy là các mẫu áo thun làm từ 65% xơ cotton và 35% xơ PE. Vải sợi pha này mang tính chất của cả hai loại sợi nên nó là sợi cotton và PE. Giá thành vải cao, vì lẽ đó cũng đều được sử dụng ở những sản phẩm cao cấp.

hình ảnh

Loại áo này có thể vẫn chưa có độ thấm hút tốt bằng áo làm từ 100% cotton. Bù lại, vải P.E có ưu thế là chúng sẽ không bị xù lông theo thời gian, có độ bền cao, ít bị nhàu một khi giặt. Vải ít bị co khi sử dụng với giá thành mềm nên khá phổ biến. Đồng thời có cơ hội giữ màu rất tốt.

Với thành phần làm từ 65% cotton, bất cứ mẫu áo thun nào cũng đều có độ bền tương đối tốt. Dĩ nhiên bạn cũng nên lưu ý khi giặt và phơi, nên cẩn thận một chút khi ủi áo để vải áo không bị phai màu quá nhanh nhé! Những chiếc áo oversize là những chiếc áo form rộng nên về căn bản nó cũng không mang đến sự bí bách cho người mặc tuy nhiên chất liệu để may một chiếc áo oversize cũng luôn được lưu ý để mang đến sự thoải mái nhất, thấm hút mồ hôi do đặc điểm của những người quá cân thường dễ đổ mồ hôi.

Áo thun nam đen làm từ vải thun cá sấu

Với vải thun cá sấu, hầu hết mọi người không coi đây là một loại vải riêng biệt là bởi vốn vải này cũng đều được làm từ vải cotton. Duy có sự sai biệt so sánh với vải cotton đó là vải thun cá sấu được may theo kiểu dệt với mắt vải to hơn thông thường.

hình ảnh

Ưu thế của những mẫu áo thun nói chung và mẫu áo thun nam đen nói riêng làm từ vải cá sấu đó là có giá thành rẻ. Mẫu áo đa số sẽ phù hợp với “túi tiền” của phần lớn người. Và đổi lại thì chất liệu vải này không thực sự tốt và bền giống như áo thun làm từ 100% cotton hay vải PE.

Trong đó thì cũng có những mẫu áo được may theo kiểu dệt với mắt vải nhỏ tại xưởng may áo thun giá rẻ. Việc dệt mắt nhỏ này sẽ đem đến độ khít khiến chiếc áo đẹp hơn, mịn và mượt hơn. Những kiểu dệt mắt nhỏ này phù hợp với thị hiếu của người Việt hơn.

Tham khảo @coolmate