Trở thành cha mẹ là điều không dễ dàng như chúng ta thường nghĩ. Nhưng khó khăn nền tảng cho sự tiến bộ. Không chỉ trẻ em mới cần học những điều mới, mà cha mẹ cũng đang trưởng thành hơn một lần nữa với những nhiệm vụ nhỏ của mình. Những chú sóc chuột nhỏ này cho phép bạn nhận thức thế giới theo một chiều không gian hoàn toàn mới. Vì vậy, hôm nay chúng ta cùng thảo luận một đề tài nhỏ nhưng đầy thú vị nha. Làm sao để trẻ có thể tự mặc quần áo?

Mua quần áo cho con bạn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho cả cha mẹ và con cái của họ. Khi chúng bắt đầu đi học thì bọn trẻ sẽ thích thú với việc đi đúng giờ, thích thú với việc gặp bạn mới, được mặc những bộ đồ đẹp, được thấy đồng phục khi ở trường. Đây là những bài học đầu cho trẻ về tính kỉ luật và cộng đồng.

Mặc dù đôi khi bạn có thể bực bội khi thấy chúng không thể mặc bộ đồ lâu hơn như cách cách bạn mong đợi. Nhưng bạn hãy vui và tận tận hưởng cách các bạn nhỏ ấy học cái gì đó mới. Để giảm đi sự bực bội đó, bố mẹ hãy chuẩn bị cho mình những mẹo sau đây:

Hướng dẫn dạy trẻ tự mặc quần áo:

Đầu tiên, quần Jeans và quần dài với dây nịt không phải là cách hay. Chúng khá khó với trẻ trong thời gian đầu, tốt nhất nên là quần co giãn nhé

Hãy mặc đồ cặp với trẻ. Trẻ em thích sao chép những gì người lớn làm. Đây là cách đơn giản nhất để khuyến khích trẻ.

hình ảnh

Chuẩn bị cho trẻ một tấm gương, và cùng soi gương với bé điều này sẽ tiếp thêm nhiệt huyết cho trẻ.

Hãy để trẻ tự mặc quần áo ngay khi bạn không vội và hãy động viên trẻ.

Giúp con bạn ngồi xuống ở một mức độ thoải mái để mặc quần áo, giày dép hay bất kỳ loại quần áo nào khác. Điều này sẽ giúp làm cho cơ thể cân bằng trong quá trình mặc quần áo. Một cái ghế nhỏ sẽ không phải là ý tồi nhỉ!

Dạy trẻ duỗi tay khi mặc áo sơ mi, điều này cũng sẽ nâng cao sự tự tin cho trẻ.

Khi đứa trẻ lớn lên, trẻ sẽ học cách cài nút theo thứ tự, nhưng ban đầu hãy để chúng cài nút không đúng vị trí sau đó mở nút, điều này sẽ giúp chúng có tinh thần học hỏi. Cùng còn lớn lên mà, phải không?

Ban đầu, đừng cho con lựa chọn, cha mẹ hãy lựa chọn cho con những bộ trang phục ưng ý và phù hợp. Chúng ta có thể sắp xếp quần áo trước cho trẻ để trẻ cảm giác như là chúng ta lấy ngẫu nhiên.

hình ảnh

Hãy dạy trẻ về sự khác biệt giữa phía trước và phía sau. Chỉ ra rằng các nút luôn ở phía trước và nhãn luôn nằm ở phía sau.

Ngoài ra, hãy khuyến khích trẻ tự cởi bỏ quần áo khi tắm hoặc khi ngủ. Và hướng dẫn trẻ sắp xếp, đặt quần áo đúng nơi. Điều này cũng sẽ dạy trẻ tính kỷ luật.

Những đôi giày dễ mang như giày cho trẻ mới biết đi hoặc giày trượt.

Cho trẻ mặc áo chui đầu để giúp cổ dễ mặc trong quá trình mặc quần áo.

Cung cấp cho chúng một số hình ảnh hoặc video thú vị cho thấy các hoạt động tương tự mà trẻ đã thực hiện để trẻ hứng thú với công việc này.

Đối với bố mẹ yêu văn nghệ thì có thể tạo vần điệu hoặc bài hát để chúng hiểu thứ tự của những gì diễn ra sau đó. Bé sẽ cảm thấy hứng thú hơn nhiều.

Khi bé phải đi vớ, nếu bé mắc lỗi khi đeo nhầm chân, hãy để bé tự rút kinh nghiệm cho những sai lầm của mình, ngay cả người lớn cũng thường bị mà.

Hãy mặc cho trẻ 3 bộ đồ mà bé thích nhất trong tuần để bé cảm thấy hào hứng mỗi khi mặc chúng.

Không hoàn toàn để con bạn một mình trong khi mặc quần áo. Ở gần đó để theo dõi những khó khăn của họ nếu có hoặc về những dấu hiệu tiến bộ của họ.

Đây là những mẹo cơ bản để giúp con bạn trong giai đoạn đầu để bé mặc được quần ào. Điều quan trọng nhất của quá trình này là kiễn nhẫn nha!

Nuôi dạy con cái là quý giá!

Đừng quên tận hưởng những khoảnh khắc nhỏ bé có thể không bao giờ quay trở lại với con bạn. Quả thực những điều nhỏ bé quý giá này luôn là vô giá!

hình ảnh

https://kidding.vn/blogs/news/lam-sao-de-tre-co-the-tu-mac-quan-ao