Cảm giác sắp được làm mẹ có lẽ ai cũng sẽ cảm thấy thật hạnh phúc, hạnh phúc vì cái thiên chức thiêng liêng ấy, hạnh phúc khi mỗi ngày đều biết có một sinh linh nhỏ bé đang phát triển trong bụng, hạnh phúc khi sắp tới ngày sinh chuẩn bị đón con yêu chào đời.Các mẹ bầu khi biết mình có thai ai cũng sẽ đến gặp bác sĩ để họ kiểm tra, dùng thiết bị máy siêu âm để xem em bé có khỏe mạnh hay không hoặc có bất thường gì xảy ra trong cả quá trình thai kỳ hay không, và có điều đặc biệt rất quan trọng đó chính là ngày dự sinh.

Ngày dự sinh thường được dựa vào ngày đầu của chu kỳ kinh cuối cùng, nhưng hầu như mình thấy rất í tai có thể nhớ được ngày đó. Điều này cũng không thành vấn đề khi khoa học công nghệ phát triển, bác sĩ có thể cho các mẹ biết được ngày dự sinh của con nhờ máy siêu âm. Dựa vào sự phát triển của thai nhi, máy siêu âm có thể đưa ra được ngày dự sinh cho các mẹ. Ngày dự sinh rất quan trọng, nó là mốc để các mẹ chuẩn bị tâm lý cũng như kịp thời chuẩn bị đồ đạc để chào đón con yêu.

Bình thường thì không phải ai cũng sinh vào đúng ngày như đã được dự đoán, có người sinh trước ngày dự sinh trước hai tuần, có người sinh trước ít ngày, có người lại sinh sau nhưng cũng có người sinh trước cả tháng, hoặc do sự cố nào đó trong quá trình thai kỳ mà bác sĩ bắt buộc phải đưa em bé ra ngoài sớm hơn dự định. Tóm lại thì ngày dự đoán sẽ không là chính xác đối với tất cả các trường hợp, tuy nhiên nó vẫn đóng vai trò rất quan trọng, các mẹ có thể dựa vào nó để quan sát các dấu hiệu chuyển dạ trước khi cuộc sinh nở diễn ra, nó cũng sẽ cho các mẹ có thể chuẩn bị chu đáo được mọi thứ, những cuộc đi xa hoặc đi đâu đó của mẹ sẽ được sắp xếp cẩn thận hơn.