Hôm nay tôi mệt !


Có những lúc cuộc sống mệt mỏi vì bon chen giữa dòng đời, cơm áo gạo tiền, áp lực bủa vay hằng ngày, khi mỗi sáng thức giấc đã nghĩ đến ngày mai mình sẽ như thế nào, mình sẽ cố gắng ra sao. Sáng sớm khi mấy chị xúng xính áo váy đưa con đi học cùng chồng xong về cafe đi chợ, thì tôi lại tất bật đến cty, chiều về lại quay cuồng vs việc nhà xong cày job thêm đến mệt nhoài tắt máy tính ngủ thật ngon vì mệt.


Loading interface...


Cuộc sống của single mom thật sự vất vả hơn những người phụ nữ khác, vì phải cố gắng gấp nhiều lần những người phụ nữ may mắn, vừa làm kinh tế vừa dạy dỗ con... Với người cầu toàn, k bao giờ hài lòng với những gì mình có như tôi thì thật sự áp lực. Khi mệt hay ốm đau tôi k cho phép mình nghỉ ngơi, tôi làm việc quay cuồng từ sáng đến khuya, vừa làm vừa học vừa chăm con. Nhưng tôi vẫn thấy mình thật bất tài vô dụng, mặc dù tôi đủ trang trãi cho cuộc sống và tiết kiệm.


Khi bao áp lực bủa vây, mệt mỏi, bất lực, khó khăn bủa vây, tôi khóc một mình, khi vài dòng nước mắt hòa cùng nước mưa khi tan ca chạy xe về lúc thành phố lên đèn. Rồi lại tự an ủi mình, rồi ngày mai lại sáng, lại cố gắng thôi. Mọi sự mạnh mẽ, tự tin, xinh tươi tôi show ra bên ngoài cũng chỉ là ngụy tạo, thật ra là cố để tự tin, là gồng mình để cố chứng tỏ, chứ phụ nữ thuộc tính vốn dĩ yếu đuối. Nhưng yếu đuối k ai xem cả nên k có sự lựa chọn nào ngoài mạnh mẽ.


Đổi lại tất cả vất vả là cuộc sồng độc thân thoải mái cả cách sống k phụ thuộc vào bất cứ ai, thích gì làm nấy, vô lo vô nghĩ, chỉ cần tập trung vào con và phát triển bản thân, cứ thể tôi trưởng thành, cứ thế tôi cô độc, cứ thế thanh xuân qua đi. Vài dòng khi tâm k vững, lòng mệt nhoài.


Nếu thấy mệt quá, thì ta có được phép mặc kệ đời một chút được không?