Không biết các bác có ai đọc sách Jane Austen chưa


Tuy là bản dịch chán, câu thoại dài cả mét, nam nữ chính tranh luận kịch liệt, em vẫn vô cùng lậm nhân vật và câu chuyện tình yêu của Lizzy và Darcy trong “Kiêu hãnh và Định kiến”. Càng đọc em càng thấy mình giống Lizzy với cả càng lo sợ vì đời kiếm đâu ra được anh Darcy :-SS


Tính mình nếu quen sơ sơ thì người ta thấy khó gần lắm, trong đám đông thì mình tuyền bị xô ra ngoài xã hội, ko ai chú ý, mình cũng ko chủ động xồ vào được vì Kiêu hãnh mà =)) Bản ngã có phải là quá lớn ko, thà không được gì chứ nhất quyết chưa thể ép mình lụy được?


Các bạn giai khác thì đối với mình có Định kiến lắm thì phải. Em thực sự rất bình thường nhưng phái nam toàn nghĩ em là “cành cao”, không hiểu do mặt mũi hay là sao nữa. T1, thấy có vẻ “cành cao” -> loại khỏi danh sách. T2, ko đủ thu hút -> loại khỏi danh sách.


Mà có lẽ em còn kém cả Lizzy, vì cô ấy còn có “vũ khí ngôn luận sắc bén” =))


Cứ thế này thì liệu có anh Darcy nào đủ tinh tế để thấy em đây :D


Lại còn cái trò người thích mình, mình không thích, mà người mình thích thì … không biết/không thích/đã có chủ. Số cũng thường toàn gặp mấy người như mục sư Collins ý nên không thể gắng gượng được. Liệu có phải chỉ là chưa đúng người đúng lúc không hay chẳng qua là mình chưa cố làm gì đó (vì Kiêu hãnh quá lớn)?


Phải làm sao cải thiện được đây khi thay đổi con người là quá khó?


P/s: Mà có bác nào thích Jane Austen thì cho em bắt tay 1 thể >:D<