Em và anh ấy quen và yêu nhau được 3 năm. Trc đây, A ấy rất chiều chuộng và yêu thương em. A ấy chăm chút cho em từ điều nhỏ nhặt nhất. A ấy cũng đã xin phép bố mẹ e và đi lại nhà e như con trong nhà. Chúng em dự định cuối năm sau sẽ cưới . Và chúng e đã vượt rào.


Ngoài ra, Mối quan hệ của e còn bị người ngoài chọc phá, mà người đó lai chính là người ở cùng phòng với a ấy. Qua tìm hiểu và trực tiếp e gặp phải thì e biết được : Họ hay nói ra nói vào, hay đả kích, có nhiều lần họ xui anh ấy bỏ em đi. Và thế là chúng em bắt đầu có nhiều xích mích và cãi nhau nhiều hơn. A ấy không còn quan tâm đến cảm nhận của em. 


Yêu nhau 3 năm, Gần đây e muốn được về nhà ra mắt và gần gũi nhà a ấy nhưng a ấy lai toàn lảng đi và nói chưa thích hợp.


Em muốn gặp a ấy để nói chuyện cho rõ ràng thì a ấy nói cảm nhận được điều đó khác thường và không chịu gặp em. E cảm thấy ko được tôn trọng. Và e bắt đầu giận, chính e cũng cần thời gian để suy nghĩ và bình tâm lại. Và rồi em im lặng 5 ngày. Dù a có gọi điện hay gì e cũng ko đáp trả vì thực sự e thấy bị tổn thương. Đến ngày thứ 6, anh vào nhà tìm em. Cả 2 lai nói chuyện bình thường, anh không hề có biểu hiện gì khác thường cả. Em nghĩ moi chuyện chắc là xuôi và a muốn làm hoà. Nhưng em đã nhầm, ngày hum sau a ấy im lặng và sau đó nói: " Anh cần thời gian suy nghĩ và xác định lại mối quan hệ của chúng ta"


E bắt đầu hỏi và chúng e nhắn tin nói chuyện. Anh nói hết những gì mà bấy lâu nay a dấu e. Đại loại lý do a ấy làm vậy là do :


- A ấy cảm thấy bị tổn thương và không được coi trọng


- E khiến a ấy cảm thấy mệt mỏi và chán nản vào tình yêu này khi nhiều lần a ấy phải là người chủ động làm lành trước 


- A ấy ko thể chiều được tính e nữa và không chịu được nữa nên muốn bỏ cuộc


- A ấy cần xác định lại xem e có phù hợp để làm vợ và phù hợp với gia đình a ấy không


- A ấy còn nói e khiến a ấy mất cảm giác và đau rất nhiều . Giờ đây trong anh ấy không còn cảm giác nhớ nhung hay muốn gặp gỡ nữa


- A ấy còn nói, mọi ng nói a khuỵ luỵ vì em quá nhiều và bây giờ a ấy không muốn như vậy nữa


- A ấy nói đừng hi vọng ở a ấy khi tình yêu trong a ấy đã mất đi và nói e nên đi tìm người khác yêu thương em.


......


A ấy dùng mọi lời lẽ có thể để lam tổn thương em :(( e thực sự rất đau và sock chị ạ!


Và rồi a ấy bắt đầu im lặng và lạnh nhạt . E đã mắc phải tất cả những lỗi sau khi cãi nhau và chia tay . E xin lỗi, e niu kéo , hứa hẹn sẽ thay đổi, e khóc.... Nhưng a ấy vẫn k hề thay đổi .Những ngày đầu, E nhắn tin hỏi thăm thì thi thoảng a ấy vẫn đáp trả, gọi điện thì a ấy vẫn nghe nhưng đôi khi lạnh lùng lắm. Vẫn dặn dò nhắc nhở và quan tâm e. Nhung sau đó lại im lặng.


Đc 1 thời gian thì e hẹn gặp a ấy, a ấy cũng vẫn gặp mặt và khi gặp thì vẫn chăm chút quan tâm e như ngày đang yêu. Màn hình điện thoại vẫn để ảnh em, mật khẩu vẫn là ngày sinh của e, ví vẫn để ảnh em, lưu biệt hiệu các thứ vẫn y nguyên chỉ cách xưng hô là khác. Chúng e bắt đầu trò chuyện và e bắt đầu khóc. E rất sợ mất a ấy nên khi đó ko kìm chế đc cảm xúc. Thấy e khóc thì a ấy ôm e vào lòng và dỗ e nín đi không khóc sẽ sưng và rát mắt đấy. Khoảng thời gian đó do e suy nghĩ và k ngủ đc nên bị gầy đi. A nhận ra điều ấy và đã lo lắng, dặn e phải chú ý sức khoẻ. Sau đó a nói : "A không nói chúng mình sẽ chia tay, chỉ là anh thấy mệt mỏi nên cần thời gian suy nghĩ và xác định lại mối quan hệ này vì liên quan đến hạnh phúc và tương lai của chính mình. A không có người khác hay có ý chơi bời hay đùa cợt gì cả " 


Và khi câu chuyện của cả 2 lên đỉnh điểm, e quyết tâm ra đi ,đứng dậy và đi về thì a níu e lại và nói đừng về, ở lại một lúc nữa đã. 


E lại mủi lòng và chúng e phát sinh làm "chuyện ấy" 


Khi đó ,A ấy vẫn như lúc đang yêu. E cảm nhận anh ấy vẫn còn tình cảm với em. Nhưng sau ngày hum đó thì a ấy lại im lặng. 


E thì vẫn giữ thói quen cũ nhắn tin hỏi thăm quan tâm a ấy. Có thi thoảng thì a ấy rep lại. Gọi điện thi thoảng a nghe, có lúc a vẫn nói chuyện cười đùa trên điện thoại như bình thường nhưng khi nhắn tin thì lại như một con người hoàn toàn khác. A dùng đủ lời lẽ sát thương e. Lúc nào cũng nói e yêu a sẽ không đc hạnh phúc, hãy đi tìm người khác yêu và quan tâm e hơn a. Lúc nào cũng Nói e phải tự chăm sóc bản thân cho tốt và k để bị ốm.


E thực sự k biết phải lm sao cả. Nhiều người khuyên em nên thôi. Nhưng em k thể. E còn yêu a ấy rất nhiều . E thèm cảm giác đc a ấy quan tâm và yêu thương. Em nén làm gì ạ?


Nhưng e lại sợ sự im lặng này khiến chúng e xa cách .Nhưng nếu e lại chủ động mãi thì a ấy lại nghĩ e quá lụy và k còn tôn trọng e nữa .E rất rối bơi ! E thật sự rất suy sụp ! Mong mọi ngỪoi cho e ý kiến và giúp E!