Chào các anh/chị,


Hiện nay em có 1 vấn đề khiến em hao mòn thân xác, mới 1 tháng chia tay mà người sơ rơ xác rác, sụt mất mấy kg... Nhờ các tiền bối chỉ giáo giúp em với


Em năm nay 26 tuổi, bắt đầu gặp nữa kia vào tháng 9/2012, tháng 12/2012 yêu, tháng 7/2013 chia tay và giờ thì em quá đau khổ và muốn quay lại


Người ấy nhỏ hơn em 1 tuổi (là đồng nghiệp của bạn em), ấn tượng ban đầu là vui vẻ, hòa đồng và giao tiếp tốt. Tuy em có cảm tình nhưng thấy tính tình 2 đứa trái ngược nhau, lại nhỏ tuổi hơn nên ban đầu em chưa đồng ý.


Khi đến với nhau em nhận thấy người ấy thua mình về nhiều mặt: gia cảnh, học hành, công ty làm việc, lương bổng (người đó làm cùng ngành với em)... Vì là tình yêu đầu nên em luôn đòi hỏi người yêu mình quan tâm em nhiều hơn, dù người ấy cũng rất chiều em. Những lúc không được quan tâm em đâm ra giận dỗi trách móc rồi còn khóc lóc đòi chia tay, rồi nói mệt mỏi khi yêu (nghĩ lại sao giống con nít quá, đúng là yêu lần đầu mà). Nhưng chỉ cần 1 đêm ngủ là sáng mai em lại chủ động nhắn tin như không có chuyện gì xảy ra, chuyện cứ thế tiếp diễn thường xuyên vì tụi em gặp nhau hằng ngày. Nhiều lúc tủi thân quá em đâm ra nói bậy, như: chẳng biết yêu người ấy vì cái gì, tiền không tài không mà sự quan tâm cũng không có..vậy là chạm tự ái của 1 người đàn ông.


Em có việc về quê nên rủ người ấy đi cùng cho vui, nhưng vì quê em ở xa người ấy lại lo không có đủ kinh phí nên không đi trong khi e báo trước 2 tháng.


Có khi bảo em cưới em cũng chưa đồng ý nhưng cứ nhìn bạn bè lũ lượt bỏ cuộc chơi là em lại thấy nao lòng.


Nhiều lúc vô tâm em hay kể này nọ về những người yêu của mấy đứa bạn thân của em (toàn mấy anh con nhà giàu, học giỏi, không thì cũng chỗ làm kiếm ra tiền) mà vô tình chạm tới lòng tự ái của bạn trai em.


Một lần bỏ qua, 2 lần bỏ qua,... nhưng nhiều lần thì cũng quá giới hạn chịu đựng của người yêu em, vậy là người ấy chia tay


Người ấy nhắn cho em 1 tin nhắn rằng vẫn rất yêu em, không muốn chia tay với em nhưng không thể ích kỷ bắt em đợi lâu được. Nhưng em biết lý do thực là gì. Em biết mình quá ích kỹ đã đòi hỏi người ta quan tâm em trong khi em không chịu hiểu cho cảm giác của người ta khi nói những lời khó nghe ấy, em đã chạm lòng tự ái của bạn em.


Biết mình sai nên em đang tự cố gắng sửa đổi mình. Người ta nói, duyên do trời tạo, phận do người định, hạnh phúc do mình tự nắm lấy nên em không muốn đánh mất đi hạnh phúc của chính mình. Khi người ta chia tay rồi em mới biết em yêu người ta biết nhường nào, tất cả mọi nhược điểm của người ta em chẳng còn nhớ gì nữa, chỉ nhớ lỗi lầm do mình gây ra. Vậy là bỏ qua lòng tự trong, sự kiêu hãnh của đứa con gái, em đi năng nỉ người ta quay lại.


1 tuần đầu chia tay còn reply tin nhắn, còn nghe điện thoại, nhưng vì em khủng bố nhiều quá vậy là tuần thứ 2 không muốn nghe máy cũng chẳng muốn nhắn tin với em nữa. Giờ là tuần thứ 4 rồi, vẫn reply tin nhắn của em nhưng không muốn gặp em nữa. Càng không muốn nghe lại chuyện cũ vì đã hết yêu em rồi.


Em đang lên kế hoạch đi hoc yoga, học bơi để lấy lại sức khỏe, lấy lại phông độ mấy ngày qua em đã đánh mất. Em biết người đó chán em, nhưng thât sự em không biết người ta có thật lòng hết yêu em rồi không hay là nói cho em bỏ cuộc. Chắc chắn em sẽ thay đổi mọi thứ, từ ngoại hình đến tính cách để hoàn thiện mình hơn, mong người ấy quay lại. Những lúc mạnh mẽ thì vậy đó mà nghĩ ngợi 1 tí, gặp chuyện 1 tí là em yếu đuối em khóc liền.


Giờ đã 2h sáng rồi, em rất đâu đầu nên viết hơi mông lung. Cảm ơn mọi người đã đoc và qua tâm đến câu chuyện của em. Ai có kinh nghiệm trong chuyện này giúp em với chứ em lúc tiến lúc lui, tư tưởng không ổn