Nếu một ngày không có em , anh có hối hả đi tìm không ?? Câu trả lời là không vì họ có yêu mình đâu chẳng qua là do mình ảo tưởng , vậy thôi…..

Đi qua những lần dang dở , mình hiểu được mình yếu đuối nhường nào , hóa ra mình đang bỏ lại mình ngày hôm qua chối bỏ cái con người ở quá khứ . Đó là lý do mình từ chối tất cả những người theo đuổi mình hiện tại ngoại trừ anh . Một ngày đẹp trời , cài đại app hẹn hò và nơi đó mình gặp anh. Ngày đó mình có kết nối app vs instagram – khung trời riêng up ảnh . Nói chuyện vs anh vài câu trong app hẹn hò mình lại xóa app và mảy may không để ý gì . Tình cờ lại thấy nick lạ add trên insta , vậy là lần mò  vô coi , ảnh hình như hơi quen vậy là accept . Anh ở sài gòn , mình ở Đà Nẵng . Ngày anh và mình chat chit là ngày anh sắp bay vào lại sài gòn sau kỳ nghỉ tết . Khoảng 1 tuần sau mình có chuyến du lịch Singapore cùng khách sạn . Mình cũng có đùa với anh rằng nếu có duyên mình gặp nhau ở sân bay nhỉ . Vậy là anh xin nghỉ làm ra sân bay đón . Vì có khoảng 2 tiếng nghỉ để chuyển tiếp chuyến bay vậy là anh và mình gặp nhau trong thời gian ấy .Chỉ là tình cờ gặp và tình cờ biết nhau , nhưng sao cảm giác lại thân thuộc đến vậy .

Ngày về Đà Nẵng , mình lại bẵng quên anh vì với mình đó chỉ là cuộc gặp giữa hai người bạn , không định mệnh hay tiếng sét ái tình gì vì hoàn toàn không thú vị với chuyện yêu đương sau khi bị cắm sừngở cuộc tình vừa qua . Nhưng với anh lại khác , anh nhắn tin nhớ nhung mình các kiểu và muốn mình làm bạn gái của anh , nực cười mới gặp một lần thì biết thế nào mà bạn gái với chả người yêu mà còn lại ở xa qua chiếc điện thoại thì yêu đương kiểu gì , chỉ cười cho qua chuyện vì chả biết ngày mai thế nào . Tháng tư anh ại bay về cốt lõi chỉ để gặp nhau uống bữa café và trò chuyện trước khung cảnh sông Hàn đầy thơ mộng . Lại một lần nữa anh ngỏ ý , mình lại từ chối . Vẫn câu quen thuộc , thời gian sẽ trả lời tất cả .  Những tin nhắn và cuộc gọi thưa dần nhưng anh và mình vẫn giữ liên lạc .Thấm thoát hai năm trôi qua từ ngày mình và anh gặp và biết nhau , vẫn muốn cho mình và anh một cơ hội nhưng lòng lại thầm nghĩ không biết mọi thứ sẽ đi đâu về đâu khi hai đứa ở hai khung trời khác nhau cơ chứ , lòng dặn lòng không biết phải làm sao . Vậy là một ngày đẹp trời , mọi thứ đến rất tự nhiên . Anh cầm tay mình và mình thẹn thùng đồng ý .Những tưởng mọi thứ sẽ tươi đẹp sau cái thẹn thùng ấy , nhưng không có lẽ những thứ người ta dễ dàng có được cũng dễ dàng buông tay như cái cách mà người ta có được , thật kỳ lạ anh nói yêu mình say đắm nhưng lại tán tỉnh những người sau lưng mình . Vậy mà dự định cho đám cưới , bao nhiêu thứ vỡ tan .Phần mềm hẹn hò anh vẫn không xóa ,  anh còn hẹn hò với những cô gái khác và chụp hình lưu trong máy . Không có gì khó tưởng tượng hay khó tin bởi lẽ mọi thứ chắc do mình không còn thu hút anh như ban đầu và lại chính mắt mình nhìn thấy  . Yêu xa bao giờ cũng được thưởng thêm vài chiếc sừng  . Nhẹ nhàng chấp nhận ra đi như những gì nhẹ nhàng bước vào trước đó , phải chăng duyên số mình lận đận , phải chăng mình không đủ tốt để có thể níu ai ở bên mình một cách trọn vẹn . Điều mình  sợ lại một lần nữa xảy ra , mọi thứ như những vết dao cứa vào vết thương cũ vừa được tình yêu chữa lành . Vài tháng lây lắc , xây lịch trình kín mít để quên đi những khoảnh khắc tươi đẹp ấy , lướt facebook bắt chợt thấy tin anh ấy sắp cưới .Biết rằng chia tay là hết , họ đã không còn gì đối với mình , một người dưng từng biết rất nhiều về nhau nhưng mọi thứ đến quá nhanh , hơn mình tưởng tượng rất nhiều .Hóa ra người ta đã quen người khác trong lúc quen mình , từ thái độ và hành động mình đã thấy khác . Vì chưa xác định  được nơi ở sau khi cưới  , vì người thứ 3 chúng mình dừng lại . Vậy là kết thúc một cuộc tình , chóng vánh nhưng đầy nước mắt .

Hóa ra người ta thường quên những lời thề trong giông bão khi đã bình yên . Khi miền trung oằn mình chống lũ , khi em đang loay hoay với sự khó khăn trong công việc và sức khỏe là lúc anh vui trọn niềm vui với người mới , nghĩ lại sao thấy bẽ bàng đến vậy ….. Chỉ hy vọng cánh cửa này đóng lại , cánh cửa khác có thể mở ra theo một cách trọn vẹn .

P/s :Ngày mưa tâm trạng không khá nổi , rất lâu rồi em mới quay lại diễn đàn ,viết một vài dòng cho nhẹ nỗi lòng , mong lời an ủi từ các chị để e vơi bớt nỗi niềm