Em mới vào diễn đàn một thời gian ngắn, đọc bài trong box Tâm sự khá nhiều, thấy đề tài nói tới nhiều nhất là chuyện Ngoại tình. Em chưa có gia đình, giờ vẫn còn độc thân bay nhảy, nhưng vừa rồi em cũng suýt thành "người thứ ba" - nhân vật bị đả kích dữ dội trong mọi bài viết về đề tài trên. Nhờ ra vào diễn đàn nhiều mà em tỉnh ngộ kịp thời, vậy nên em xin kể lại câu chuyện của mình để chia sẻ với mọi người.


Đợt công tác ngắn ngày tại PT do bên em tổ chức có anh X là khách mời. Ngày đầu tiên vì em bận rộn lo chuyện chương trình nên chưa để ý gì. Nhưng có nghe nói là anh X thích phiêu du lang bạt, trước khi tham gia chuyến đi bên em thì đã công tác dài ngày trước đó ở nhiều tỉnh khác rồi. Hôm sau đoàn em đi ngoại cảnh và chụp hình ven biển, anh X hay lại gần bắt chuyện một cách ý tứ, không như người khác thường hỏi han rất lộ. Qua tới ngày thứ ba thì em thấy anh này có gì đó dễ chịu, thấy hợp theo kiểu "nói ít, hiểu nhiều", thế là em bắt đầu để ý hơn. Nhìn mặt trẻ, phong cách rất tưng tửng, đoàn dừng mua quà cáp dọc đường cũng không thấy mua sắm gì cho ai, lại thêm chi tiết đi công tác liền mạch đã 20 ngày khiến em nghĩ anh X còn độc thân. Hết chương trình, chia tay đoàn tại Sg, anh X bắt đầu nhắn tin cho em. Hai bên nhắn tin qua lại có ý hợp. Rồi 1 tuần sau đó là chat chit, gọi điện, nhắn tin liên miên. Em rất là rung rinh vì thấy ở anh X những đặc điểm mình tìm kiếm đã lâu. Sang tới tuần thứ hai thì em thấy có 1 số điểm lạ: không bao giờ liên lạc với em sau 8h tối, trừ khi hôm đó làm việc trễ - nhắn tin thời gian đó cũng không buồn trả lời, phải sáng hôm sau (10h) mới hồi âm, đặc biệt 2 ngày cuối tuần là không thấy tăm hơi đâu. Thứ 7 của tuần thứ 2 liên lạc em chủ động nhắn tin thì thấy khá rời rạc, không có vẻ chăm chút như mọi khi, có tin nhắn còn không ăn nhập gì về nội dung, em thắc mắc thì im lặng luôn. Thêm 1 tuần nữa, anh này lại tiếp tục đi công tác. Trong những ngày công tác, thường xuyên nhắn tin gọi điện khuya và rất là "dỗ dành". Hết công tác thì lại..mất hút sau 8h tối. Linh tính mách bảo, hơn nữa em cũng có chút tình củm hơn nên hỏi về anh X qua một người bạn của anh X. Ngay câu đầu anh này nói: "X hả, 1 vợ 1 con rồi!" Ôi em nghe mà choáng váng luôn. Thấy đầu óc muốn lụn vỡ tanh bành :Sad:


Sau đó vì đã "quen tiếng", em không ngắt được ngay, vẫn liên lạc với X đều đều. Cũng lúc đó biết được WTT, em lang thang đọc bài. Càng đọc càng giật mình. Thấy mình nếu đi sâu nữa thì tệ quá. Dừng bây giờ là còn kịp. Mà lạ lắm, càng ép mình dừng thì cái cảm xúc cho anh kia cứ như có xúc tác, cứ bập bùng bập bùng. Rồi em cũng bẵng mấy ngày không liên lạc, anh X thấy vậy hết gọi tới nhắn tin, hỏi thăm có sao không, ốm đau gì không... Em biết mình kết anh này rồi, nhưng không thể sai với người có vợ được nên cố gắng nói chuyện cầm chừng. (Từ lúc hay nói chuyện anh X không tán tỉnh lộ liễu, chỉ thăm hỏi quan tâm, đặc biệt thích dò hỏi và chia sẻ về sở thích, cách sống, tính tình...kiểu như xem có hợp nhau không, khiến em càng tưởng là muốn tìm hiểu). Mất thêm 1 tuần nữa để đấu tranh lý trí là có nên dừng phắt anh này lại cho khỏi mệt mỏi thì em nghĩ ra cách.


Muốn ngừng rung rinh thì chỉ có nước là "bới lông tìm vết", biết người ta có gia đình-cần thôi ngay mà con tim vẫn chưa chịu xuôi thì không gì hiệu quả hơn là xét xem anh này có nhược điểm-tật xấu-nét đáng ghét gì??


Thế là em tạm quên hết những gì em thích ở anh này, tập trung hỏi về những cái còn chưa biết. Em hỏi cả về chuyện gia đình, anh X không giấu nhưng tuyệt nhiên không muốn nhắc tới. Càng hỏi nhiều hơn em nhận ra: X rất hấp dẫn, lãng tử nhưng sự hấp dẫn, lãng tử đó không thay đổi từ lúc X là sinh viên cho tới giờ: khi đã có 1 nách con. Bí quyết đó là: giữ mọi sở thích của mình ngay cả khi đã lập gia đình, việc vợ vợ lo, việc X muốn đi chơi lâu lâu, muốn lê la cafe cả ngày chủ nhật với bạn thì X cứ đi... Và rồi 1 ngày X nói thế này: "Việc của đàn ông là lo cho gia đình đầy đủ, vợ con là không phải lo nghĩ gì (ý là vật chất). Còn những việc thuần phụ nữ thì tất nhiên là đàn ông không tham gia (ý là việc dọn dẹp, cơm nước, chăm con..)". Thế là may quá ạ. Nghe câu nay em như bừng tỉnh giấc mộng! Mọi cảm xúc bay bổng em từng có cho X biến mất hút. Vì em luôn mơ ước có người chồng sẽ chăm lo-chia sẻ-gánh vác việc nhà cùng em, thời đại này đâu còn khái niệm chồng kiếm tiền, vợ ở nhà cun cút nuôi con cơ chứ. Đấy là em cũng chưa tơ tưởng gì sâu xa với anh X, nhưng nghe anh "phát biểu" xong em vừa mừng vừa ghét, vì ghét cái quan điểm của anh này mà em dẹp bỏ được cái sự rung rinh.


Đấy là câu chuyện của em, 4 tuần em cả vô tình (3) lẫn cố tình (1) làm người thứ ba, hi vọng là không ảnh hưởng gì tới hpgd anh X. Nhưng mà nghĩ ra, với những người như anh X thì không chừng em này rút thì lại tìm đến em khác ấy nhỉ? Vì anh X quan điểm trách nhiệm gd của anh là đi làm đủ tiền nuôi vợ con, còn dư tiền thì chơi cho thú vui của mình mà.


Mà thôi không lạm bàn, em mở topic này để những người đã từng hoặc có chuyện để kể về vị thế "người thứ ba" cùng chia sẻ. Vừa rút kinh nghiệm cho các vị độc thân, vừa có ích cho các mẹ vì có mấy khi thấy "người thứ ba" lên tiếng đâu.


Mong mọi người hưởng ứng ạ!:cool: