Chào các chị em,


Số là bạn trai mình đã yêu nhau gần 2 năm. Tính cách anh ấy với mình ngoài những điểm xấu ra thì toàn điểm tốt (:-SS). Chịu khó, có chí hướng, kiên trì, đàng hoàng, ngay thẳng, tốt tính, cũng khá cao to, lúc thoải mái thì rất hài hước. Khốn khổ nỗi y lại là người có kiểu yêu ích kỉ, nội tâm quá mức, khó tính, mặt mũi thì không được sáng sủa (cái này tế nhị lắm ạ, nhưng phải công nhận là nếu một gương mặt dễ nhìn thì việc chiếm cảm tình người khác nó dễ hơn nhiều), thêm đó lại còn nội tâm, hay nghĩ sâu nghĩ xa, xu hướng tiêu cực. Nói về những điểm này thì bọn mình khác nhau nhiều lắm, thường xuyên cãi vã về sự khác biệt này.


Trước khi yêu hắn, mình có bạn thân và hai đứa dính với nhau như sam. Nó lấy chồng rồi nhưng với nhau vẫn là những vị trí đặc biệt. Nó không thích bạn trai mình, hồi đầu nhìn qua ảnh nó bảo "nhìn cái mặt ghét, cứ ghét đã, không cần biết nó tốt, nó giỏi đến đâu". Hồi sau gặp gỡ được 1 lần thì đến lượt cụ khốt nhà em ghét nó, mặt cứ vênh lên, lì lì k nói năng gì. Ai cũng đưa ra lí lẽ. Bạn thì bảo thằng đó cư xử kém, vênh váo trịch thượng. Người yêu thì báo nó đã ghét anh không có lí do, thì không việc gì anh phải lấy lòng nó, anh có tự trọng của anh.


Rồi đến lượt 1 người bạn khác, không thân bằng, nhưng gặp anh zai được 1 lần cũng ghét, ghét đến mức về nhà pm fb con bạn thân mình để trút nỗi niềm. Hai đứa cùng nói xấu.


Ghét đến nỗi bạn mình thở ra 1 câu: nếu mày lấy nó, tao k biết tao có đến đám cưới không. Tao e dè khi chơi với mày.


Mẹ mình có nói 1 câu thế này: "không ai hoàn hảo cả, và người tiếp xúc, hiểu hắn rõ nhất là con. Nếu con khẳng đinh người ta tốt và quyết tâm, thì bỏ ngoài tai những điều kia. Bằng không, tìm ai hợp í hợp nhãn với bạn của con mà yêu. Già rồi (28 ạ), quyết nhanh lên".


Qua lời kể của mình không biết các chị em có hiểu được đúng tình hình không. Nhưng quả thực mình đến bó tay với tình trạng được bên nọ mất bên kia, đi chơi với người này thì người kia im lìm không liên lạc, mà gốc gác lại là do tính cách của người yêu mình, cứ gặp ai là bạn của mình là hắn ít nói hẳn, im im ngồi khoanh tay 1 góc, trông mình còn thấy ghét nữa là bạn mình. Nói hắn thì hắn bảo mình bênh bạn. Mâu thuẫn nối tiếp mâu thuẫn. Giờ thì mình không dám mang hắn đi giới thiệu với bất kỳ ai nữa.


Các chị em có ai gặp tình huống này hay có kinh nghiệm gì không chỉ bảo cho mình với. Đa tạ đa tạ ạ!!!!!