Anh hơn tôi 1 tuổi, cô ấy hơn anh 10 tuổi...

Hôm nay, sự việc đã qua hơn 1 tháng mà lòng tôi vẫn chưa buông bỏ được hận thù từ người mà tôi cho rằng sẽ đi cùng tôi suốt chặng đường sau này. Cuối tháng 6, tôi có chứng cứ trong tay việc anh ngoại tình, thế là tôi đã giải toả được khúc mắc bấy lâu nay, mà tôi...tôi không vui. 

Nhiều lúc tôi tự hỏi vì sao anh ta đối xử với tôi như vậy?

Anh tìm đến chị ta để hàng tháng chị chu cấp tiền cho anh ta tiêu xài. Anh bảo với tôi rằng:" bây giờ anh không có việc làm, anh hết tiền rồi, nhà anh cũng vậy!" . Nghe tới đây lòng tôi đau như cắt. Gắn bó bên nhau bao nhiêu năm, anh khó khăn tôi vẫn bên cạnh ủng hộ giúp đỡ anh tiền nong thậm chí giúp anh trả tiền hụi nhà anh nợ nếu tháng nào anh thiếu hụt, đến nay tôi gặp khó khăn công việc chỉ lo được cho bản thân, không thể cho anh mượn tiền được. Anh lại chọn quen với người phụ nữ có chồng, có điều kiện giúp anh ta. Anh ta nói với mình rằng: " Anh với cô ấy chỉ có hợp đồng với nhau: chỉ nhắn tin thân mật nhau qua lại, chưa từng có chuyện quá giới hạn xảy ra. Người anh yêu chỉ có em." Liệu rằng trong câu nói này bao nhiêu phần trăm là sự thật đây? 

Những lần anh bảo đi Đà Lạt, Huế, Đà Nẵng có công việc. Anh nói đi với anh em dòng họ ngoại. Một lần qua nhà sau khi anh đi "công việc" ...mà từ khi nghỉ việc đến nay 6 thang anh không đi làm, mình hỏi tiền đâu anh đi ra những nơi đó chơi hoài vậy,...Anh nói: "anh em họ trả cho anh",...Cho đến một lần anh đi công việc về(theo cách anh gọi), tôi thấy trong cặp anh còn 3 cái bcs trong hộp 12 cái, hỏi các bạn chứ con trai đi với nhau mua bcs bỏ theo làm gì? 

Anh nói xin lỗi tôi muốn tôi tha thứ. Anh gieo hy vọng cho tôi, muốn tôi cho anh 1 cơ hội...

Rồi 1 tuần sau, tôi phát hiện anh vẫn còn liên lạc với cô ta cho tới tận hôm nay...

Vì sao anh tàn nhẫn với tôi như vậy, một lần tôi cho anh cơ hội là anh đâm vào tim tôi một nhát dao.

Tôi thật sự ngu ngốc khi tin anh, vì yêu tôi bỏ đi lý trí để tim đau. Mà tim rỉ hết máu sẽ ngừng đập, sự ngu ngốc này cũng sẽ kết thúc, đúng không?

Tôi nên làm gì đây?