Anh chị dâu tôi cưới nhau đã 17 năm có lẻ. Con gái chị năm nay 16 tuổi và đang học lớp 10. Con trai chị thì đang học lớp 8.

Nhà có 2 con nhưng anh chị tôi khá vất hàng ngày mưu sinh cố gắng nuôi các con ăn học. Chị dâu tôi bán lòng lợn chín tại chợ, thu nhập cũng đủ sống xong làm lụng vất vả. Chị thường phải dậy từ 4h sáng đi lấy hàng về làm trực tiếp để bán cho khách ăn chiều và tối. Chồng chị thì làm nghề xe ôm, hôm có khách hôm vắng khách.

Loading interface...

Cũng may 2 con chị rất ngoan ngoãn, chăm học nên dù chẳng được bố mẹ kèm cặp, quan tâm nhiều, 2 con vẫn tự học và đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Hôm trước, sau khi tổng kết năm học xong, 2 con khoe được học sinh giỏi mà vợ chồng chị đều mừng rỡ. Họ còn hứa với 2 con, khoảng gần 1 tháng nữa, sẽ cho con đi nghỉ mát, tắm biển. 2 con chị rất vui và hào hứng chờ đợi ngày sẽ được bố mẹ cho đi xả hơi sau năm học nhiều biến động vì dịch Covid-19.

Sáng qua, chị dâu nói con gái dậy từ 6h sáng để chuẩn bị gần 7h đến trường dự bế giảng năm học 2020-2021. Con cũng nói tranh thủ đi nhận giấy khen, sách vở được tặng khi tổng kết năm học. Nào ngờ con từ biệt đi rồi không trở về nhà nữa.  

Lại nói về con gái của anh chị dâu, cháu năm nay 16 tuổi và là một cô gái rất ngoan hiền, lễ phép , là học sinh nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh. Hàng ngày con vẫn tự đi xe đạp đến trường cách nhà 4km để đi học. Chính bởi thế tai nạn bất ngờ ập đến khiến người thân, bạn bè ai cũng không khỏi xót xa.

Theo chị dâu tôi kể lại, lúc đang đi bán hàng ở chợ, tầm khoảng 11h trưa qua thì chị nhận được cuộc điện thoại của người lạ. Người này thông báo con gái chị bị đụng nhau với xe tải trên đường đi bế giảng năm học về. Vì thế con gái chị bị xe tải cán mất ngay lúc đó.

Lập cập ra đến nơi mà chị dâu không khỏi đau đớn khi thấy con gái 16 tuổi vẫn mặc đồng phục của trường. Con và chiếc xe đạp của con nằm gọn trong lòng xe tải. Người con bị cả bánh xe tải chèn qua. Nhìn cảnh tượng vậy, chị dâu ngã gục, bất tỉnh nhân sự.

Tận chiều tối qua chị mới tỉnh lại được khi cả gia đình vội vàng đang phân nhau những việc lo hậu sự sớm cho cháu. Dù được xác định là do va chạm với xe tải gây nên cái chết của nạn nhân, chủ xe cũng đã nhận lỗi và bồi thường cho gia đình nhưng con gái mất, cả nhà tôi đau đớn vô cùng.

Nhìn từng dòng người thân, bạn bè, thầy cô giáo của con vào viếng và thăm hỏi trong lễ truy điệu mà ai cũng không cầm nổi nước mắt. Nhất là chị dâu tôi, cứ ngồi bên quan tài của con ôm chiếc áo con hay mặc và giấy khen, bảng điểm mới nhận của con mà khóc ngất. Chỉ mong con gái nhỏ vắn số ở thế giới bên kia nhanh chóng siêu thoát.

Loading interface...