Em đang chuẩn bị “vỡ chum” mà ức chế quá các mom ơi. Để dành mãi mới được hơn chục triệu đi đẻ mà lão chồng hãm tài cũng cuỗm luôn của em mang về báo hiếu bố mẹ hắn rồi.

Em sinh đứa này là con thứ 2, nói thì chỉ sợ con oán nhưng cũng vì nhỡ nhàng, em không đang tâm bỏ con nên cố thêm thôi. Chồng như thế này giờ đẻ con ra em không biết lấy gì mà nuôi chúng nữa.

Vợ chồng em thì chỉ làm thuê trên Hà Nội thôi, nhà cũng đi thuê nốt. Chồng em làm thuê cho một xưởng cơ khí, bữa đực bữa cái, tiền thì chả bao giờ đưa cho vợ nuôi con cả. Thỉnh thoảng đưa cho được 2-3 triệu, hôm sau lại xin lại.

Được mỗi cái tính chồng em luôn tỏ ra mình là người hiếu thuận với bố mẹ ở quê. Cứ khi nào có tiền anh lại nghĩ mua cái này cái kia về cho ông bà. Bao nhiêu lần vợ chồng chẳng có tiền mà ăn, trong túi anh có ít nào mẹ gọi lên xin lại đi gửi về hết cho bà.

Em bầu vượt mặt vẫn đi làm, được bao nhiêu tiền cố gắng tằn tiện, mua sắm dần đồ sơ sinh trước. Chồng cũng chẳng góp vào được đồng nào, mà tiền đi học của con trai lớn cũng chiếm một khoản kha khá rồi. Cứ cấu véo vào tiền đi đẻ, rồi em để mãi mới dư ra được 15 triệu, bóp mồm bóp miệng cố gắng không động vào để hôm đẻ còn có cái mà tiêu.

Một tuần nữa là đến ngày dự sinh rồi, thế mà hôm qua em mở tủ ra định bỏ thêm 1 triệu vào nhưng không thấy tiền đâu nữa. Em gọi chồng ra hỏi:

“Anh có cầm tiền đi đẻ của em không?”

“Hả tiền nào?”

“Thì 15 triệu em gói trong cái khăn để trong tủ ấy. Em không thấy đâu nữa.”

“À, thấy cô để cả tháng trong đó, hôm trước tôi lấy gửi về quê cho mẹ đổi cái máy giặt mới rồi. Mẹ bảo cái kia cũ quá, giặt toàn kêu như máy xát ấy.”

“Anh bị điên à, máy giặt của mẹ ở quê quan trọng hơn việc đi đẻ của em à.”

“Thì không phải mùng 10 cô được lấy thêm 1 tháng lương nữa à. Đấy tiền đi đẻ đấy.”

“Anh không biết đi đẻ tốn kém như nào à, còn tiền ăn, tiền cho cu Bờm đi học nữa. Anh biết nghĩ không đấy, mà lấy tiền của em không hỏi một câu nào.”

Lão lườm lườm em mấy cái rồi bỏ đi nằm. Sao lúc đấy em thấy căm chồng mình đến thế. Máy giặt của ông bà dưới quê vẫn còn dùng được, mà đang mùa hè ở dưới đó đâu cần thiết phải dùng máy xịn đến tận từng đó tiền. Trong khi vợ thì chắt bóp mãi mới được 15 triệu để đi đẻ mà anh lại lấy sạch.

Không biết chồng em có não để nghĩ không nữa? Hay là chỉ thấy bố mẹ ở dưới quê xin cái gì là cho cái đó, ông bà khen con trai có hiếu rồi là sướng rơn lên chẳng biết nghĩ trước nghĩ sau gì nữa. Còn có tuần là đi đẻ rồi nhưng em hết sạch tiền, vay mượn ở đâu giờ đây các chị, em chán quá rồi.

Loading interface...