Tôi với chồng cũ ly hôn không phải vì chuyện anh ta bị vô sinh. Bởi vì cho đến lúc lúc tôi xách vali ra khỏi nhà, mẹ chồng với anh ấy vẫn đinh ninh tôi mới chình là “dừa điếc” nên họ còn mừng nữa là đằng khác.

Chúng tôi cưới được 4 năm thì hôn nhân rạn nứt. Tôi rất thèm khát tiếng trẻ bi bô trong nhà, thế nhưng hai vợ chồng cố gắng bao nhiêu vẫn không thể có con. Nhiều lần tôi bảo với chồng:

“Vợ chồng mình đi khám xem thế nào chứ cứ như này em chán lắm.”

Anh ấy chỉ thẳng mặt tôi bảo:

“Người vô sinh là cô chứ không phải tôi.”

Thậm chí anh ấy còn khoe chiến tích một cách trắng trợn:

“Nếu như tôi vô sinh thì ngày trước sao người khác lại có con được.”

Tôi nghe mà choáng váng luôn, hóa ra trước chồng tôi cũng yêu đương nhắng nhít, còn có con với người khác mà còn khoe ra. Cả mẹ anh cũng cứ khăng khăng là do tôi nên bà mới không có cháu nối dõi. Bà cũng nói kiểu giá như trước kia không ép người yêu cũ của con trai đi phá thai thì giờ cháu của bà cũng 7-8 tuổi rồi.

Chồng tôi nghe lời mẹ, cặp kè hết với em này đến em khác, 2 năm như thế nhưng vẫn không thấy đem cháu về cho bà. Không chịu nổi cảnh sống chung với người đàn ông như vậy, tôi quyết định ly hôn.

Ra tòa xong tôi sống thoải mái vô cùng, thích làm gì, đi đâu tự mình quyết định chẳng phải nhìn sắc mặt ai cả. Thế rồi tôi cũng gặp chồng của mình bây giờ. Lúc đầu tôi cũng chỉ định yêu chơi bời thôi vì lần đổ vỡ trước khiến tôi quá sợ hãi hôn nhân rồi.

Nhưng thật bất ngờ là lần đó tôi với người yêu chẳng dùng biện pháp gì cả. Tháng sau tôi chậm kinh, để hai tuần thấy người khác khác mới thử que thì lên 2 vạch. Lần đầu tiên trong đời được cảm nhận mình có thai nên tôi cứ ngồi ôm cái que khóc sướt mướt rồi gọi cho người yêu. Anh ấy phi luôn xe đến, ôm tôi động viên:

“Em giỏi quá, tin vui thế phải mừng chứ sao lại khóc?”

Hôm đó anh đưa tôi lên viện khám thì biết là thai đôi. Anh mừng quá về nhà khoe luôn với bố mẹ rồi xin cưới. Giờ tôi bầu được 6 tháng rồi. Hôm qua ra bệnh viện phụ sản khám thai tình cờ tôi gặp chồng cũ ở đó. Chắc anh ta cũng đưa vợ mới đi khám. Thấy tôi mặc cái váy rộng thùng thình che bụng bầu, giọng anh ta rất chi là mỉa mai:

“Ô, Hiên hả, vẫn béo nứt áo nhỉ, chẳng chịu tu sửa nhan sắc gì cả. Xấu thế làm sao lấy được chồng mới.”

Tôi ức quá nên cười khẩy:

“Đâu, tôi đang mang bầu thai đôi với chồng mới. À anh đưa vợ đi khám vô sinh hay là chính anh đi khám thế? Bỏ nhau từng ấy năm mà chưa có con à, xem lại giống nhà anh đi nhé.”

Chồng cũ nghe tôi nói vậy thì mặt tối đen lại. Anh ta lảm nhảm vài câu rồi bỏ đi. Có lẽ giờ anh với mẹ chồng cũ của tôi vẫn đinh ninh không phải con mình vô sinh, vì trước kia từng làm người yêu cũ có bầu mà. Chắc là do họ ăn ở thất đức nên trời trừng phạt thôi.

Loading interface...