Chồng em sĩ dởm lắm, thoáng với người ngoài nhưng lại keo  kiệt với vợ con kinh khủng. Lúc nào trong đầu anh cũng có cái tư tưởng vợ con ở nhà có thể rách rưới, thiếu thốn một tí chẳng chết ai, nhưng với bạn bè, người ngoài thì phải chơi đẹp.

Bao nhiêu lần em phát điên vì cái thói vung tay quá trán với người ngoài của chồng. Anh đi làm lương tháng được 15 triệu, những khoản linh tinh kiếm ngoài em không biết. Lương của chồng em cũng chẳng được giữ, ngay từ đầu anh đã bảo mình là kinh tế chính trong nhà, em kiếm có 8 triệu thì chỉ là người phụ thuộc thôi. Nên mỗi tháng anh đưa cho vợ 3 triệu bạc rồi bảo:

“Từng đó tiêu đến cuối tháng đấy nhé, không có nữa đâu”.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Em cầm 3 triệu của chồng mà chẳng biết chi tiêu kiểu gì. Tháng này em nhận lương sớm thì đã thanh toán tiền điện nước rồi mua sữa bỉm cho thằng bé, đóng học phí, học thêm cho thằng lớn cũng hết veo rồi nên bảo chồng:

“Bằng này làm sao đủ tiêu 1 tháng”.

“Thế lương cô đâu, ăn tiêu phung phí như phá mả rồi giờ lại lấy của chồng”.

Em mới tính từng khoản cho anh ta nghe nhưng chồng bảo:

“Tôi chả thấy ai hoang như cô, gặp cái gì cũng mua. Tôi còn phải dùng tiền làm việc khác, đưa 3 triệu là nhiều lắm rồi đấy, khéo co thì ấm thôi”.

Cứ tưởng chồng giữ tiền để làm công to việc lớn gì nhưng tối qua anh ta đi tút hút đến tận 2 h sáng mới mò về, người ngợm đầy mùi bia rượu. Vào đến nhà cởi được giày với bộ quần áo dài ra vứt đấy rồi đổ ụp xuống giường không biết giời đất là gì nữa.

Sáng em mới dọn đồ của chồng đi giặt. Theo thói quen em moi các túi quần túi áo xem có để quên gì trong đó không. Lấy ví tiền ra rồi vẫn thấy cộm cộm trong thì ra là 2 tờ hóa đơn thanh toán tiền ăn hết hơn 4 triệu, tờ kia là tiền hát karaoke hết hơn 6 triệu.

Em biết ngay chồng lại giở thói sĩ diện ra bao tất các cuộc ăn chơi bù khú với đám bạn đây mà. Nghĩ mà điên hết cả tiết. Hôm lấy lương đưa cho vợ có 3 triệu bắt tiêu cả tháng trong khi đó nhậu nhẹt, hát hò với bạn bè hết tận hơn 10 triệu chỉ trong một buổi tối như không có gì vậy. Em cũng thấy lạ chồng mình thật, làm hùng hục cả tháng chỉ để tiêu cho phè phỡn trong vòng một tối mà không biết tiếc xót là gì.

Tháng nào cũng vậy, không đãi bạn cái này thì cái khác. Vừa lấy lương xong đã tiêu hết nhẵn bảo sao cả tháng đói vêu miệng. Vợ thì phải tằn tiện  muốn mua đồ ngon ngon tẩm bổ cho con nhưng chẳng có tiền. Thế mà chồng vung tay tỏ vẻ ta đây có tiền, chơi đẹp chỉ để giải quyết khâu sĩ diện cơ.

Càng nghĩ càng thấy chán, moi trong ví lão còn vài trăm nghìn em lấy nốt cất đi mai mua đồ ăn cho con. Từ giờ đến cuối tháng xem lão tiêu bằng gì, có đi vay lũ bạn ăn tàn phá hại được đồng nào không?

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet