Cũng làm việc qua vài ba công ty nhưng mình chưa thật sự ấn tượng với người quản lý nào của mình như ở thời điểm hiện tại. À không từng quản lý mình cách đây mấy tháng chứ.

Nói về lý do mình ấn tượng thì cũng có vài ba lý do. Còn nhớ ngày mới vào công ty lẽ ra mình là thành viên team chị ấy nhưng cuối cùng mình chọn sang team khác vì nó đúng với định hướng mà mình lựa chọn hơn. Lúc đó với một người như chị mình không ấn tượng gì nhiều ngoài tính cách hoạt ngôn cũng như nụ cười rất giòn.

hình ảnh

Chắc cũng phải có duyên lắm vì đi một vòng rồi cũng có lúc quay về trở thành nhân viên dưới quyền của chị. Đến lúc này thì mới thật sự cảm nhận hết những gì mà một teamleader như chị dành cho công việc cũng như tình cảm dành cho nhân viên mà chị quản lý.

Phải nói là làm nhân viên của chị rất sướng, hay được cho ăn vặt và mình thì rất thích ăn, nhiêu đây thôi là đã thấy sung sướng lắm rồi. Lâu lâu có gì đẹp chị ấy cũng sẽ chia sẻ với nhân viên. Và đặc biệt là chị ấy có tâm với trọng trách mà bản thân đảm nhiệm. Kiểu như làm việc ra làm việc chơi ra chơi,  quan tâm kỹ từng li từng tí tới công việc của từng nhân viên để tránh sai sót có thể xảy ra. Phân công, giao việc rõ ràng.

hình ảnh
Chị leader (bên phải bạn nam áo cam) dù có tuổi nhưng gương mặt lại chẳng hề có tuổi. Nói chung là bả trẻ hơn tuổi rất nhiều ấy chứ. 

Với cách làm này mình đã ấn tượng hơn với chị không chỉ là người hoạt ngôn nữa mà là một người phụ nữ bản lĩnh, giỏi và tự tin, kiểu mẫu phụ nữ mà ắt hẳn rất nhiều người muốn bản thân được giống như thế.

Ngoài công việc thì có lẽ sở thích của chị ấy mình thấy khá giống mình: Thích du lịch, thích thời trang (style của chị ấy lại đúng kiểu mà mình thích) nên có lẽ ấn tượng nhân lên nhiều hơn.

hình ảnh

Nói về sở thích đi du lịch,  chị ấy khiến mình ngưỡng mộ bởi những chuyến du lịch khắp nơi luôn có người bạn đồng hành là chồng chị. Điều mà mình thấy rất ít cặp đôi sau khi cưới nhau có thể làm cùng, và vì thế mà mình cũng ước, ước rằng đến một lúc nào đó có thể gặp được một nửa có chung sở thích với mình như chị ấy đã may mắn gặp được trong đời.

hình ảnh

Cuối cùng là sở thích về thời trang, phải nói bà chị team leader này đích thị là một cô nàng fashion. Nhờ vóc dáng nhỏ gọn, đôi chân đẹp mà chị ấy diện gì cũng ổn từ quần cho đến váy vóc, đầm sexy các kiểu, thế nào cũng cân được.

Và để thỏa sức cho style của mình, chị ấy chẳng bao giờ tiếc tiền đầu tư mua ngay những món mà bản thân thấy ưng mắt. Đúng chất “mua sắm không cần nhìn giá” mà triệu cô gái trẻ ngày nay mong mỏi phát huy đấy.

Thế đó, mình không viết về một đồng nghiệp ngang hàng, mình muốn viết về một teamlead mà mình có ấn tượng mạnh mẽ. Với rất nhiều người và với riêng mình cũng vậy, sẽ luôn cảm thấy có một khoảng cách rất lớn với sếp hay người quản lý trực tiếp của mình vì cảm giác “sợ”. Tuy nhiên với leader quản lý mình trong thời gian ngắn rất ngắn này, mình lại thấy điều đó không hề tồn tại