chào các chị,


em 25 tuổi, đang làm cho 1 một trường quốc tế ở tp HCM,mọi thứ tất tần tật đều rất tốt. em luôn cảm thấy mình may mắn khi có cơ hội làm việc ở 1 môi trường chuyên nghiệp.


tuy nhiên,chỉ có 2 điều,làm cho e cảm thấy khá là buồn và cần lời khuyên của các chị,


thứ nhất, vì đây là 1 công ty lớn,có rất nhiều nhân viên, đa phần là người nước ngoài, những người này khác văn nên em có xu hướng giao lưu nói chuyện với người Viêt hơn. Mặc dù xác định đến đây là để đi làm,giành thời gian, công sức cho công việc, Nhưng em vẫn nghĩ mình cần hòa nhập, nói chuyện,nhưng do em mới (5 tháng) nên nhiều khi vẫn có cảm giác bị ra rìa, hoặc họ không muốn minh làm phiền,hay tham gia vào những câu chuyện của họ. Vậy theo kinh nghiệm của các chị, em phải làm sao, hòa nhập, bắt chuyện như thế nào để không gây khó chịu cho mọi người?


thứ 2 là có 1 chị đồng nghiệp, luôn tỏ ra coi thường, nhìn e bắng nửa con mắt. Kiểu như, trong phòng có 3 người thì chị ta luôn hỏi người kia, không bao giờ đếm xỉa đến em, em có hỏi han thì cũng trả lời qua loa, đại khái.


ban đầu em nghĩ, do mình mới, nên cần thời gian, vẫn nói chuyện và tỏ ra ôn hòa, nhưng chị ta càng ngày càng tỏ ra khinh thường em, trong khi công việc hằng ngày của em lại rất hay chạm mặt chị ta. Nên em khá là buồn.


Theo kinh nghiệm của các chị,em nên làm sao, bơ đi hay sao ạ,em cũng cố bơ, nhưng nhiều khi vẫn thấy tủi thân lắm. em hỏi, mong các chị đừng nghĩ em con trả con hay vặt vãnh gì, em chỉ nghĩ,môi trường làm việc có thoải mái,thì mình sẽ có động lực, niềm vui hơn trong công việc. Em cũng muôn tập trung hơn cho công việc thay vì những việ tầm phào này, nhưng vẫn chạm mặt, vẫn gặp sỡ nhau hàng ngày, em lại cảm thấy mình bị coi thường.


em nên cư xử như thế nào ạ? cảm ơn các chị nhiều!