Trường đời là ngôi trường khắc nghiệt và dạy ta rất nhiều thứ. Trong ngôi trường đó tôi đã học được biết bao là môn học mà ở trên giảng đường đại học không bao giờ tôi được học cả. ĐỦ....NHẪN....TÂM là 3


môn học kinh điển mà tôi được những người thầy xã hội (SẾP) của tôi răn dạy :))


Người sếp đầu tiên trước khi tôi xin nghỉ việc, gọi tôi vào và dặn. Trước khi chú đi chị chỉ dặn chú một điều như thế này: Dù làm ở môi trường nào thì cũng ĐỪNG BAO GIỜ đặt lợi ích cá nhân lên đầu & lợi ích của khách hàng xuống mông. Đừng ham chuộc lợi, đừng lừa lọc, đừng tìm cách kiếm tiền của khách hàng bằng mọi thủ đoạn. Hãy đối xử tốt với khách hàng, đôi khi nhận phần thiệt, thua lỗ về mình thì sau này tất cả hậu phúc. Tôi mang theo lời dặn đó vào balo và tiếp tục hành trình với niềm đam mê của mình. Tôi dần dần hiểu, thứ mà sếp tặng tôi, đó là chữ TÂM.


Mãi cho đến người sếp thứ hai, trước khi tôi xin nghỉ làm cũng gọi tôi vào và dặn dò rất kĩ. Anh rất quí em, vui tính, sáng tạo và được việc. Trước khi chú đi, anh muốn chú nhớ điều này: Dù ở đâu thì cũng luôn phải giữ tinh thần khiêm tốn, sẵn sàng đón nhận và học hỏi. ĐỪNG BAO GIỜ để cái tôi cá nhân lên đầu và bay cao quá khỏi mặt đất! Đừng bao giờ ngại khó, ngại khổ và than vãn, phàn nàn về công việc, cuộc sống. Đừng vội vàng, vồ vập mà hãy luôn bình tĩnh, nghĩ trước nghĩ sau thật cẩn trọng và ra quyết định thật quyết đoán. Đừng quan ngại khi bị mắng, bị chửi và bị dạy đời! Chú còn trẻ, còn phải lăn lộn nhiều :D Cám ơn người sếp tâm huyết, tôi tiếp tục cất chữ NHẪN vào hành trang của mình. Tiếp tục đi...Rồi thì cũng đến người sếp thứ ba, vẫn là kịch bản ấy. Trước khi tôi xin nghỉ nhưng lần này tôi không đi làm thuê mà tôi tách ra làm chủ. Anh giám đốc cũng gọi lại và bảo: Ở đời, họ dạy chữ NHẪN, Chữ TÂM, chữ ĐỨC, chữ HIẾU nhưng ít ai dạy nhau chữ ĐỦ. Sếp này chỉ dặn ngắn gọn như vầy thôi, cho đến bây giờ tôi vẫn chưa thẩm thấu được hết chữ ĐỦ kia. Nhưng tôi tin rằng, nếu nó có trong hành trang của tôi thì sẽ vô cùng hữu ích về sau này.


Vậy đấy, 3 người thầy xã hội đã dạy tôi. Sống trên đời phải ĐỦ.....NHẪN....TÂM =D>