Chào các mẹ trong diễn đàn,


Em trước giờ toàn "tàu ngầm" trong diễn đàn để cùng trải nghiệm với các mẹ thôi, hôm nay mới lộ diện. :)


Em vừa mới gặp 1 vấn đề, ngẩn ngơ có chút không cam tâm cả tuần giờ.


Việc là như thế này:


Đầu năm nay em có nộp đơn ứng tuyển vào 1 công ty con của Dầu Khí (nói thật ra, phần giới thiệu em cũng có để 1 người em biết làm trong ngành). Sau đó đến tháng 3/2015 thì được gọi đi phỏng vấn vòng 1 (IQ+tiếng anh), rồi tháng 4 vòng 2 (pv với phòng nhân sự và người quản lý trực tiếp), đầu tháng 5 vòng 3 (trưởng ban). Nói chung, trong vòng 3, em bình tĩnh giữ vững phong độ sau khi bị "xoay như dế" bởi người pv rất sắc sảo và cá tính. Sau hôm pv đó, 24 tiếng sau em có gửi 1 thư tiếng anh để cảm ơn nhà tuyển dụng, thật tâm lúc đó em thật lòng cảm ơn nhà tuyển dụng vì buổi pv có vẻ diễn ra tốt đẹp. Cũng ngay trong buổi sáng đó, em nhận được hồi âm (em khá là bất ngờ, vì không nghĩ rằng thư sẽ được trả lời), nội dung là vì sao em lại gửi mail tiếng anh trong khi pv bằng tiếng viêt. Em hấp tấp trả lời lại là muốn gây sự chú ý và dường như em đã thành công. Sau đó, mail trả lời lại nói rằng nhà tuyển dụng rất mệt mỏi khi luôn phải trả lời các câu phản vấn của em và xem xét lại trường hợp của em. Cảm thấy được nguy cơ đã đến, em đã gửi 1 mail mềm mỏng và nhẹ nhàng hơn, hy vọng tiếp tục được có cơ hội.


Nhưng sự việc sau đó không như em hy vọng, 2 tuần sau, không thấy hồi âm và mơ hồ đã bị loại, em gửi mail và nhận lại được mail trả lời là em đã bị loại.


Không cam tâm và không ngủ được, 3 h sáng hôm sau em có gửi đến người pv em vòng 3 để nhờ người ấy cho em biết vì sao em bị loại. Cũng may là tới sáng thì nhận được hồi âm. Nội dung hồi âm đại khái là lúc đầu nhà tuyển dụng định chọn em, nhưng sau 1 chuỗi các email qua lại, họ nhận thấy rằng em có cái tôi quá lớn, quá tự tin, không thích hợp với môi trường của họ. Em cảm thấy rất sốc và giận bản thân mình rất nhiều. Em gần như đã chạm được vào cơ hội, nhưng sự ngu ngốc và rập khuôn ứng dụng đã giật cơ hội ra khỏi tay. Em ngẩn ngơ cả tuần liền! :(


Các mẹ có ai từng gặp trường hợp tương tự như em chưa ạ? Có thể chia sẻ với em được không?


Nếu các mẹ rơi vào hoàn cảnh như em, các mẹ sẽ làm gì? Tư vấn giúp em với nhé!