NSƯT Thanh Thanh Tâm không kiềm được nước mắt khi đến viếng mộ "người tình sân khấu". Giờ đây mỗi người một nơi.

Ngày 12/6 vừa qua, gia đình đã làm lễ cúng 100 ngày cho cố NSƯT Vũ Linh và mọi thứ được diễn ra suôn sẻ. Sau ngày này, nghĩa trang Hoa viên Bình Dương cũng dọn dẹp, tháo hết toàn bộ bạt che nắng và mang tất cả những di ảnh được để trên mộ lên phòng trưng bày để tiện cho việc chăm sóc mộ phần của "ông hoàng cải lương Hồ quảng". 

hình ảnh

Mộ phần của cố NSƯT Vũ Linh tại Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương đã được tháo mái che và hình ảnh cũng được đem vào phòng trưng bày. (Ảnh: FBNV)

Sau quãng thời gian dài ở Mỹ, mới đây, NSƯT Thanh Thanh Tâm đã về Việt Nam và đến viếng mộ cố NSƯT Vũ Linh trong sự tiếc thương vô hạn. Nữ nghệ sĩ cải lương mang hoa và trái cây đến cúng người anh tri kỷ. Đứng trước mộ phần, bà không cầm được nước mắt. 

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động bày tỏ: "Khi biết tin anh qua đời, tôi đã khóc rất nhiều nhưng không thể sắp xếp công việc để về dự tang lễ của anh. Đến hôm nay, sau 100 ngày mất của anh, tôi mới có thể đến Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương để thắp nén hương nhớ đến người anh, người bạn diễn ăn ý nhất của tôi".

Bên mộ của NSƯT Vũ Linh, NSƯT Thanh Thanh Tâm cũng xúc động khấn nguyện người bạn diễn thân thiết rằng mãi mãi chị không bao giờ quên những vai diễn được anh chỉ dẫn, trong đó nổi tiếng nhất là vai Thanh và vai Vịnh trong vở "Hòn vọng phu".

hình ảnh

NSƯT Thanh Thanh Tâm mang hoa đến viếng "ông hoàng cải lương Hồ quảng". (Ảnh: Thanh Hiệp)

hình ảnh

Sau 100 ngày của "người tình sân khấu", Thanh Thanh Tâm mới có dịp đến viếng cố NSƯT Vũ Linh. (Ảnh: Thanh Hiệp)

Trả lời câu hỏi có phải trước đây Thanh Thanh Tâm đã từng "say nắng" NSƯT Vũ Linh nên khi diễn cặp rất ăn ý, bà thổ lộ chị từng rung động thật sự nhưng đó là sự rung động của nhân vật trên sàn tập, rồi trên sàn diễn. Thời đó, sàn diễn cải lương còn đông khán giả, một ngày có khi diễn 3 suất, nên cả hai ở bên nhau suốt, vai diễn thấm vào trong tim, len vào từng hơi thở. 

Lúc đó, NSƯT Thanh Thanh Tâm và NSƯT Vũ Linh đều độc thân, chưa lập gia đình nên nếu bà gật đầu là gia đình "ông hoàng cải lương Hồ quảng" sẽ đưa trầu cau sang nhà xin cưới. "Nhưng đúng là giữa chúng tôi có duyên mà không có nợ. Chỉ là đôi tình nhân trên sân khấu mà thôi" - nữ nghệ sĩ nhớ lại.

hình ảnh

Thanh Thanh Tâm đã khóc rất nhiều khi hay tin đàn anh qua đời. (Ảnh: Thanh Hiệp)

hình ảnh

Cả hai từng là "thanh mai trúc mã", là cặp bài trùng trên sân khấu thập niên 80, 90. (Ảnh: zing)

Trước đó, khi hay tin cố NSƯT Vũ Linh qua đời, vì khoảng cách địa lý mà NSƯT Thanh Thanh Tâm không thể về Việt Nam để tiễn biệt người anh thân thiết. Và cho biết đã hay tin "người yêu cũ" mắc bạo bệnh khoảng hai năm nay. Trong suốt quá trình "ông hoàng cải lương Hồ quảng" điều trị bệnh, bà đều gọi về hỏi thăm tình hình sức khỏe. Tuy nhiên, mỗi cuộc gọi điện của cả hai chỉ kéo dài 1-2 phút. 

Mặc dù chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng khi nghe tin đàn anh qua đời, Thanh Thanh Tâm vẫn vô cùng bàng hoàng, đau xót. Bà thức suốt đêm, khóc liên tục và còn nói đó là nỗi mất mát to lớn, không thể nào bù đắp nổi bởi đối với riêng nữ nghệ sĩ thì Vũ Linh không chỉ là người thầy, người anh mà còn là "người tình" trên sân khấu, một người đã từng yêu.

hình ảnh

Vũ Linh và Thanh Thanh Tâm có duyên nhưng không có nợ. (Ảnh: saostar)

Thế nhưng, NSƯT Thanh Thanh Tâm lại không thể quay về Việt Nam để tiễn biệt người tình sân khấu của mình lần cuối. Giải thích về sự việc này, bà cho biết: "Có nhiều khán giả người ta không hiểu, họ nghĩ từ Mỹ muốn về Việt Nam là về. Nhưng không phải vậy. Thứ nhất là khó khăn, ngay cả khi ba tôi mất còn không về được nữa. Thứ hai là phải sắp xếp công việc. Đâu phải muốn về ra mua vé là được, tốn mấy ngàn (đô). Rồi khi về chỉ ở với anh một hai đêm rồi đi. Sau đó trở lại Mỹ, cuộc sống của tôi lại thêm chồng chất những khó khăn. Tuy là tôi rất thương anh Vũ Linh nhưng mà lực bất tòng tâm".

hình ảnh

NSƯT Thanh Thanh Tâm "lực bất tòng tâm", không thể về Việt Nam viếng đàn anh vì khoảng cách địa lý. (Ảnh: Chụp màn hình livestream Phượng Mai)