Đại Nghĩa không giấu nổi xúc động khi được bạn bè đích thân chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật đúng như ý muốn của mình.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, Đại Nghĩa gây chú ý khi đăng tải loạt khoảnh khắc vui vẻ bên người thân, bạn bè trong tiệc sinh tuổi 44. Đại Nghĩa cho biết buổi tiệc sinh nhật đã được Nhật Kim Anh và đồng nghiệp thân thiết bí mật lên kế hoạch tổ chức. Qua đó, nam diễn viên cảm nhận được tình yêu thương và sự quan tâm của bạn bè, đồng nghiệp cùng học trò dành cho mình.

Nam nghệ sĩ còn đính kèm dòng trạng thái bày tỏ niềm hạnh phúc: "Buổi tiệc sen trắng. Trận thứ 3 đến quá bất ngờ và đầy cảm xúc. Cứ nghĩ lên gặp em để làm việc , nhưng em đã dẫn dắt anh như đi trong mê cung để rồi vỡ òa với một không gian tràn ngập những bông sen trắng - 500 bông với khói lạnh, với không gian thanh tịnh, với đàn tranh và sáo trúc…Tất cả làm cho anh thật sự bất ngờ và choáng ngợp".

hình ảnh

Nhật Kim Anh bất ngờ tổ chức sinh nhật cho Đại Nghĩa (ảnh FBNV)

Không những thế, Đại Nghĩa còn khẳng định phải là người hiểu anh lắm mới có thể đứng ra chuẩn bị bữa tiệc chu đáo, phù hợp đến từng chi tiết như vậy.

"Áo lam cũng được chuẩn bị sẵn, anh và mọi người cùng thay trang phục, và cùng ngồi bệt xuống để dùng một bữa tiệc chay. Xúc động lắm…. Phải là người hiểu anh lắm thì mới có thể chuẩn bị một bữa tiệc chu đáo và phù hợp với anh đến từng chi tiết như thế. Cám ơn em và tất cả các anh em khác nữa đã mang đến cho anh bữa tiệc thân tình và ấm cúng này . Cám ơn em đã thay anh nói với mẹ anh những điều mà anh ấp ủ", nam MC nhắn gửi lời tri ân đến đàn em Nhật Kim Anh.

hình ảnh

Nam MC hạnh phúc khi được bạn bè, đồng nghiệp và học trò yêu thương (ảnh FBNV)

hình ảnh

Chiếc bánh kem được tạo hình theo phong cách Phật pháp (ảnh FBNV)

Trong buổi tiệc sinh nhật còn có sự xuất hiện của mẹ ruột Đại Nghĩa. Tại đây, mẹ ruột nam MC không giấu nổi sự xúc động, bà liên tục trực trào những giọt nước mắt hạnh phúc trong ngày đặc biệt của con trai. 

hình ảnh

Mẹ ruột nam MC cũng có mặt (ảnh FBNV)

hình ảnh

hình ảnh

Bà liên tục rơi nước mắt trong ngày đặc biệt của con trai (ảnh FBNV)

Vì buổi tiệc được tổ chức theo phong cách thuần chay, thế nên chính chủ lẫn khách mới khi đến tham dự sinh nhật đều phải diện đồ lam. Chính vì nét độc lạ này đã tạo nên một buổi tiệc sinh nhật độc đáo, có 1-0-2 đúng với phong cách của nam MC.

hình ảnh

Toàn bộ khách mời đến tham dự đều phải diện đồ lam (ảnh FBNV)

Ở dưới phần bình luận của bài viết, đông đảo bạn bè đã gửi đến nam diễn viên vô vàn lời chúc sinh nhật đầy ý nghĩa: "Em luôn mong anh vui vẻ và an nhiên trong cuộc sống!"; "Một buổi tiệc sinh nhật thanh tịnh quá ạ. Chúc tâm anh mãi mãi thanh tịnh và bình an như những bông sen trắng nha anh Nghĩa"; "Tuyệt vời! Đó là điều anh xứng đáng được Anh Nghĩa ơi! Mãi kính quý anh!"; "Đẹp quá sinh nhật thật ý nghĩa tình cảm của anh em nghệ sĩ"; "Hạnh phúc quá chú Nghĩa, chú có những người bạn tuyệt vời xứng đáng với tấm lòng nhân hậu của chú"; "Tuyệt vời! Đó là điều anh xứng đáng được Anh Nghĩa ơi! Mãi Kính Quý Anh"; "Chúc anh trai tui sanh thần vui vẻ ,an lạc và luôn an nhiên nha anh"...

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Khán giả gửi lời chúc mừng đến sinh thần Đại Nghĩa (ảnh chụp màn hình FBNV)

Trước đó chưa lâu, MC Đại Nghĩa từng khiến dân mạng dậy sóng khi quyết định xuống tóc xuất gia gieo duyên trong vòng 10 ngày. Theo tìm hiểu, địa điểm tu tập của nam nghệ sĩ là tại chùa Huyền Không ở Huế. Tại đây, Đại Nghĩa diện áo cà sa đi khất thực giống như các sư thầy tại chùa.

Theo lời nam nghệ sĩ cho biết bản thân anh từng mong muốn đi tu từ nhỏ, thế nhưng vì là con một trong nhà nên Đại Nghĩa chưa thể thực hiện điều này vào thời điểm đó.

Đại Nghĩa bộc bạch: "Mẹ tôi vẫn từng khuyên bảo: Bây giờ con có thể giúp được nhiều người, làm được nhiều việc tốt cho xã hội. Nếu giờ đi tu, con có thể không làm được điều ấy nữa hay không?.

Tôi đã nói với mẹ: Nếu bây giờ con bỏ cái áo của người nghệ sĩ xuống, khoác lên mình áo của tu sĩ, có thể con sẽ tạo được nhiều người như con. Nhưng tôi hiểu, mẹ muốn tôi ở nhà, bên cạnh, chứ không mang một hình hài khác".

hình ảnh

hình ảnh


Đại Nghĩa từng xuất tóc xuất gia trong vòng 10 ngày (ảnh FBNV)

Nam MC còn giãi bày thêm về mong muốn đi tu: "Từ nhỏ tôi đã muốn đi tu. Khoảng năm lớp 12, chuẩn bị thi đại học, tôi đấu tranh nội tâm giữa hai con đường. Một là mình trở thành tu sĩ. Hai là mình trở thành nghệ sĩ. Nhưng tôi là con một trong nhà nên thời điểm đó, gia đình tôi có ý ngăn cản. Lúc đó, tôi ước ao có người anh hoặc người em thay thế trách nhiệm gia đình. Từ nhỏ, tôi đã nói với ba mẹ là muốn đi tu. Nhưng tôi cũng nghĩ ba mẹ sau này già yếu ai nuôi. Đó là sự giằng xé rất lớn".

Không chỉ hướng về Phật pháp, Đại Nghĩa còn tích cực làm từ thiện giúp đời. Anh là một trong những nghệ sĩ hoạt động thiện nguyện nhiều nhất showbiz Việt, giúp đỡ hàng triệu người khó khăn trên khắp cả nước. Nam MC tâm niệm, sống trên đời điều quan trọng nhất chính là phải sống tốt. Vì vậy, anh muốn sử dụng những đồng tiền kiếm được cho những việc ý nghĩa như từ thiện, chứ không phải dồn hết lại cho con cái hưởng thụ.