Những khoảnh khắc Thuỷ Tiên có mặt tại Nghệ An cứu trợ bà con vùng lũ khiến nhiều người xúc động. Lần này đi, nữ ca sĩ chỉ âm thầm lặng lẽ, quyết bỏ tiền túi không kêu gọi nửa lời.

Vừa qua, cơn bão Noru đổ bộ miền Trung đã làm nhiều nhà dân bị thiệt hại. Ngay sau cơn bão lớn, bà con tiếp tục đối mặt với mưa lũ càng khiến tình hình trở nên khó khăn hơn. Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội bất ngờ xuất hiện hình ảnh Thủy Tiên đang có mặt tại Nghệ An để làm từ thiện khiến dân tình không khỏi chú ý. Chẳng một lời kêu gọi, nữ ca sĩ âm thầm đến giúp đỡ người dân trong mưa gió càng làm nhiều người không khỏi xúc động. 

Sau khi hình ảnh được chia sẻ, trên trang cá nhân, Thuỷ Tiên cũng đăng tải những khoảnh khắc có mặt tại Nghệ An và lập tức thu hút sự quan tâm của khán giả. Nữ ca sĩ viết: "Sáng nay 4h30 đã thức sớm để chuẩn bị. Hiện Tiên cùng đoàn chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam và lãnh đạo địa phương về trao quà và tiền cho bà con Nghệ An. Lãnh đạo địa phương có chia sẻ rằng năm trước tụi mình có hỗ trợ 20 thuyền cứu hộ nên năm nay công tác chuẩn bị di dời dân khi có bão lũ có phương tiện làm rất nhanh chóng và kịp thời, nên cũng đã hạn chế thiệt hại tối đa cho bà con. Cảm ơn mọi người đã chung tay góp sức hỗ trợ cũng như gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo địa phương đã hết lòng trong công tác phòng chống thiên tai giúp bà con hạn chế tối đa thiệt hại ạ.

Tiên và đoàn Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam bắt đầu đi vào Hà Tĩnh với bà con ạ. Thương nhau ta trèo đèo lội suối tìm nhau".

hình ảnh

Thuỷ Tiên âm thầm ra miền Trung cứu trợ người dân. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Nữ ca sĩ đi cùng Hội Chữ Thập đỏ đến từng nhà người dân động viên, trao quà. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Chuyến đi của Thuỷ Tiên không kèn trống, không kêu gọi quyên góp. (Ảnh: FBNV)

Trong ảnh, Thuỷ Tiên cùng các cán bộ đội mưa đến nhà từng người dân để động viên, trao quà. Nữ ca sĩ phải di chuyển bằng thuyền vì nước lũ đã ngập quá cao so với mặt đường. Tuy nhiên, cũng có đoạn bị ngập sâu nước chảy xiết không thể đi thuyền nên cả đoàn phải đi bộ vòng đường đồi rừng. Nhìn thấy những khoảnh khắc này, nhiều người không khỏi xúc động và gửi lời động viên đến bà mẹ một con. Đồng thời dành lời khen ngợi cho hành động đẹp của bà xã Công Vinh khi luôn có mặt kịp thời để giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn do bão lũ. 

"Thử thách mà vượt qua mình càng mạnh hơn, đi nhớ cẩn thận, giữ sức khoẻ nha chị", "Thật may vì chị vẫn tiếp tục giúp đỡ đồng bào miền Trung", "Cám ơn chị... cám ơn vì vượt qua điều tiếng. Vẫn đến với miền Trung bọn em", "Tấm lòng đi đôi với hành động", "Âm thầm và lặng lẽ, chúc em luôn luôn mạnh khỏe hạnh phúc và thành công", "Thủy Tiên đang vào vùng trong ủng hộ nhé mọi người", "Mãi tin tưởng và yêu mến chị rất nhiều", "Thấy ca sĩ Thủy Tiên quay lại với bà con miền Trung chị cảm kích tấm lòng của em, nhớ cẩn thận nha em. Chị chúc vợ chồng em nhiều sức khỏe và hạnh phúc"... - dân mạng để lại bình luận.

hình ảnh

Thuỷ Tiên và các các bộ di chuyển bằng thuyền để đến với người dân. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Nữ ca sĩ không ngại mưa gió, hết mình vì đồng bào. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Cả đoàn phải di chuyển bằng đường bộ vòng qua đường đồi rừng khi nước chảy xiết. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Bà xã Công Vinh đến những nhà thiệt hại nặng để cứu trợ. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, trên trang cá nhân, Thủy Tiên đăng tải hình ảnh người dân đến tránh bão lũ ở nhà cộng đồng. Cô cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, các chiến sĩ công an nhân dân và mạnh thường quân đã giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

"Nhà văn hoá cộng đồng mà chúng ta đã cùng nhau góp tiền xây dựng năm nào hôm nay thực sự có giá trị với bà con nhiều lắm. Bà con đang tránh trú bão lũ tại đây, ưu tiên người già và trẻ nhỏ. Cảm ơn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ xây dựng nhà. Cảm ơn các chiến sỹ CAND đã hỗ trợ đưa bà con đến nơi tránh trú an toàn. Cảm ơn sự góp sức của tất mọi người nhiều lắm" - bà xã Công Vinh viết.

hình ảnh

Nhà chống lũ được xây dựng cách đây hơn 1 năm giờ đây đã phát huy hiệu quả. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Khung cảnh nước lũ dâng cao tại Hà Tĩnh được Thuỷ Tiên chia sẻ. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Người già và trẻ em đã có nơi tránh lũ an toàn. (Ảnh: FBNV)

Dù ai nói ngả nói nghiêng, Thuỷ Tiên vẫn một lòng hướng về miền Trung ruột thịt. Vẫn còn rất nhiều người ủng hộ nữ ca sĩ bởi cái tâm của cô đối với đồng bào và hy vọng "người con dâu xứ Nghệ" sẽ giúp đỡ được nhiều gia đình, hoàn cảnh hơn trong đợt cứu trợ này. Mong rằng chuyến đi diễn ra tốt đẹp và không gặp phải bất kỳ tai tiếng nào nữa.