Thời gian trước, khi NS Vũ Linh qua đời, người con gái là Hồng Loan đứng trước bao khó khăn vì những người thân của nam nghệ sĩ lên tiếng về tài sản thừa kế. Sau đó nhiều người lên tiếng ủng hộ Hồng Loan, trong đó có một số nghệ sĩ khiến khán giả cảm thấy an lòng.

Các mẹ có cảm thấy rằng điều gì nhiều quá cũng hông hay hông, em thấy rất nhiều người kề vai sát cánh bên Hồng Loan thì an tâm phần nào nhưng một số người thể hiện hơi quá, không những nhận về nhiều ý kiến trái chiều mà còn nảy sinh một số vấn đề, như vụ ồn ào giữa hoa hậu Phương Lê và ca sĩ Nguyên Vũ. Trước đó nàng hậu cho biết sẽ chi 30 tỷ để làm phim về Hồng Loan, sau đó nguyên Vũ cũng lên kế hoạch thực hiện mv phim ca nhạc về con gái của cố NS Vũ Linh, chính điều này đã khiến nàng hậu cảm thấy bức xúc và có những lời nói nặng nề về vấn đề này.

Trước ồn ào không đáng có giữa hai người đều muốn làm những điều tốt cho con gái cố NS Vũ Linh, những người thân cận Hồng Loan đã lên tiếng để vấn đề có phần dịu xuống, cùng nhau giải quyết trong thuận hòa.

hình ảnh

Bình Tinh lên tiếng trước ồn ào giữa Phương Lê và Nguyên Vũ - Ảnh: Ngoisaovn

Em đọc thông tin về vụ ồn ào này cũng như những lời của nữ nghệ sĩ Bình Tinh về vụ việc trên Ngoisaovn mà cũng cảm thấy rằng mâu thuẫn nảy sinh khi hai bên chưa bàn bạc cụ thể với nhau về ý định thực hiện tác phẩm của mình. Theo đó,   vài ngày trước, trên sóng livestream, hoa hậu Phương Lê đchỉ trích ca sĩ Nguyên Vũ vì anh thực hiện phim ca nhạc về cuộc đời của con gái Vũ Linh là Hồng Loan. Trong khi trước đó, nàng hậu đã tuyên bố chi hơn 30 tỷ để làm phim điện ảnh cho ái nữ của "Ông hoàng cải lương Hồ quảng".

Nhằm góp phần làm dịu ồn ào đang căng thẳng, con gái nuôi của Vũ Linh là Bình Tinh đã lên tiếng giảng hoà cho người anh và người chị của mình. Cô chia sẻ: “Hiểu lầm thôi chứ không sao cả, để hai anh chị bớt nóng nó sẽ ổn thôi. Mọi người ai cũng thương Hồng Loan, ai cũng muốn tốt nhất cho Loan thôi. Có điều hơi bị sơ sót trong lời nói của mình nên gây ra sự hiểu lầm. Chưa biết ai đúng, ai sai mà bây giờ anh chị cũng có nhiều công việc quá, chị dâu buôn bán liên tục, anh Nguyên Vũ cũng đang quay cho nên bây giờ cứ để anh chị ổn định lại chút xíu, rồi gặp nhau thì "về đây bên nhau, ta nối lại nhà xưa, cuộc đời bao nhiêu năm…".

hình ảnh

HH Phương Lê cho biết sẽ chi hơn 30 tỷ làm phim về Hồng Loan - Ảnh: Ngoisaovn

Nhưng thật sự tôi thấy mọi người thương, mọi người lo lắng, quan tâm đến Loan cũng như vấn đề này tôi vui lắm. Song song đó vẫn có những suy nghĩ trái chiều. Nhưng mọi người an tâm, anh hai vẫn còn ở đây và tôi vẫn còn ở đây. Làm gì thì làm, anh hai vẫn là người anh lớn nhất, anh hai sẽ chỉ dạy cho các em làm gì. Cũng như chị Ni từng chia sẻ dù anh hai ít xuất hiện, anh hai cũng có công việc riêng nhưng anh hai luôn kế cận chị Ni, Loan, và tôi cũng như tất cả các anh chị. Do là anh hai ít nói thôi".

Trước đó, trên sóng livestream của mình, Hoa hậu Phương Lê đã nói nhiều lời thể hiện sự bức xúc với ca sĩ Nguyên Vũ. Nàng hậu lớn tiếng: "Phương Lê vô cùng hối hận khi tiếp xúc với Nguyên Vũ. Còn ai fan của Nguyên Vũ đi ra ngoài, block Phương Lê luôn. Các bạn có quyền idol, có quyền thần tượng người các bạn thích nhưng các bạn đừng bắt tôi phải tôn trọng người không xứng đáng. Tại sao tôi phải chịu im lặng, chịu đựng, gọi điện thoại nói chuyện riêng? Các bạn thấy các bạn vô lí không? Trong khi đó, làm không hề nói với tôi một câu, mắc gì tôi nói chuyện riêng. Tôi cần phải nói cho cộng đồng của tôi, fan của tôi, bạn bè của tôi, đối tác của tôi biết lí do tôi không làm phim nữa. Bây giờ tôi chạy tới hàng triệu người hay hẹn tất cả mọi người đến để nói chuyện riêng à. Tôi đều đăng và khoe thông tin lên mạng xã hội với niềm tự hào. Vậy nên đừng có idol cái kiểu đó, Phương Lê này không quan tâm".

hình ảnh

Nguyên Vũ thực hiện một MV ca nhạc về Hồng Loan - Ảnh: VGT

Trước những lời nói quá đáng của Phương Lê, nam ca sĩ Nguyên Vũ cũng đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân để giải thích câu chuyện với thái độ từ tốn. Anh cho biết bản thân làm anh lớn nên muốn mọi việc tốt cho các em của mình và nhương nhịn một chút cũng không sao. Nguyên Vũ khẳng định mục đích làm phim ca nhạc cũng là muốn Hồng Loan bán hàng tốt hơn và có nhiều người ủng hộ hơn.

Nguyên Vũ chia sẻ: "Mình làm anh đành phải nhường bước để dĩ hoà vi quý nè. Vốn dĩ Vũ thực hiện MV phim ca nhạc là để tặng cho Hồng Loan phát lên kênh youtube của em ấy vì đăng có 3 bài hát mà cứ bị bản quyền hoài, nên Vũ phải làm để em ấy có cái gì để đăng chứ xem livestream bán hàng hoài cũng chán.

Khi có ý định đó thì Vũ bàn với em Loan và người phát ngôn cho Loan (và gần như thay mặt bé Loan) là Ni và được sự đồng ý của cả 2 Vũ mới làm, không lẽ Vũ muốn làm gì cho em ấy đều cũng phải gọi hỏi người này người kia? Vì ai cũng có việc riêng bận hết. Tánh Vũ thì hay làm được gì xong mới nói nên cũng không thông báo rộng rãi để mọi ng biết sợ không làm được vì Vũ cũng rất bận vả lại MV ca nhạc phim ngắn chỉ có 8-9 phút với câu chuyện xoay quanh xung đột trong gia đình có thể xảy ra bất cứ nhà nào trong cuộc sống.

hình ảnh

Nam ca sĩ Nguyên Vũ khá thân thiết với Hồng Loan - Ảnh: Ngoisaovn

Chắc là do Vũ làm gì cũng chỉn chu dù làm phim ngắn cũng lập một đoàn đàng hoàng và mời các diễn viên chuyên nghiệp để tham gia nên gây hiểu lầm cho một vài đứa em trong team "Vì yêu thương mà đến" nên Vũ sẽ tạm dừng lại dù đã quay xong hết, để dự án điện ảnh cuộc đời thật sự về bé Hồng Loan được hoàn thành .

Lúc thực hiện MV phim ca nhạc ngắn Vũ chỉ nghĩ đây là chuyên môn của mình thì mình cố gắng làm vả lại chỉ 8-9 phút thì không ảnh hưởng gì đến phim điện ảnh cả (vì theo Vũ biết phim điện ảnh còn chưa lên đề cương để phát triển thành kịch bản). Bên cạnh đó làm để em Hồng Loan có cái để phát lênh kênh riêng của em ấy chứ ko phải cho bản thân (ngay cả trong MV Vũ cũng không được đóng vì phải lo nguyên một đoàn cho chu toàn nữa, nhất là các diễn viên chuyên nghiệp và các em đã đến đóng từ sáng 5-6 giờ là vì mình nữa).

hình ảnh

hình ảnh

Con gái cố NS Vũ Linh bị những người thân còn lại tranh chấp về tài sản thừa kế - Ảnh: Saostar

Lúc làm Vũ cũng hồn nhiên vô tư và rất sung sức nên ko nghĩ đến chuyện gì chỉ nghĩ đến món quà nhỏ bé của mình tặng Hồng Loan sắp được hoàn thành và vui trong lòng mà thôi. Bây giờ thấy vì MV phim ngắn này mà em Hồng Loan ko được làm bộ phim Điện Ảnh thì tự nhiên lòng buồn và cảm thấy có lỗi vô cùng. Thôi thì Vũ xin phép được tạm xếp lại, chờ ngày phim Điện Ảnh được đầu tư rất lớn bắt đầu làm và trình chiếu thì sẽ đăng cũng được. Vũ xin lỗi vì sự bất tiện này ạ. Trân trọng".

Những lời giải bày đầy sự từ tốn, nhân nhượng của Nguyên Vũ khiến khán giả và cộng đồng mạng rất đồng tình và khâm phục. Ở vai trò người anh lớn, nam ca sĩ đã biết ứng xử đúng mực và nhường các em của mình để mọi người đều vui vẻ là chuyện nên làm.

hình ảnh

Cảm thấy có phần ngậm ngùi khi NS Vũ Linh không còn thì những người thân lại trở nên xa cách nhau vì vấn đề tài sản. Dù gì đi nữa thì con nuôi, con ruột, những người em, người cháu của nam nghệ sĩ đều có mối liên kết với nhau, cùng hướng về người đã ra đi, mong rằng các bên sẽ sớm tìm được giải pháp phù hợp giải quyết được vấn đề tranh chấp tài sản thừa kế cũng như những bất hòa đang có. Thật tốt biết bao nếu các bên có thể gắn kết mối quan hệ thân thiết, cùng hỗ trợ nhau trong cuộc sống và công việc sau này.