Người hâm mộ của cố NS Vũ Linh ngày nào cũng đến thắp hương tại mộ ông, thậm chí còn mang nhiều vật phẩm đến khiến nơi này trở nên hỗn loạn.

Sau khi NSƯT Vũ Linh qua đời, đã có rất nhiều chuyện không hay xảy đến với gia đình ông. Đặc biệt, mâu thuẫn giữa Hồng Loan và mẹ con Hồng Phượng đã tốn không ít giấy mực của truyền thông báo chí. Cho đến hiện tại, mọi việc vẫn chưa được giải quyết và đang chờ toà đưa ra phán quyết. 

Gia đình đang xảy ra mâu thuẫn nên người hâm mộ càng dành tình cảm đặc biệt cho cố nghệ sĩ. Từ khi "ông hoàng cải lương Hồ quảng" mất cho đến nay, mộ nghệ sĩ Vũ Linh lúc nào cũng đông đúc bởi có rất nhiều khán giả đến thắp hương, tưởng nhớ ông. 

hình ảnh

Mộ "ông hoàng cải lương Hồ quảng" lúc nào cũng đầy ắp hoa và hình ảnh người hâm mộ gửi tặng. (Ảnh: FBNV)

Thậm chí mới đây đã có người hâm mộ mang đến một cặp tượng đá hình kỳ lân để đặt lên mộ cố NSƯT Vũ Linh. Tuy nhiên việc này lại vướng nhiều ý kiến trái chiều. Công chúng cho rằng đối với mộ phần của "ông hoàng cải lương Hồ quảng" thì chỉ nên được người thân trong gia đình quyết định và chăm lo về việc săn sóc mộ như thế nào. Còn người hâm mộ nếu quá thương nhớ thì chỉ nên đến mộ viếng, thắp hương và dâng hoa quả là được, hoàn toàn không nên đụng chạm đến mộ phần của cố nghệ sĩ nổi tiếng.

Sau khi sự việc này xảy ra, phía Hồng Loan cũng đã lên tiếng. Con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh thẳng thắn bày tỏ quan điểm mong khán giả nếu yêu quý ba mình chỉ cần lên thắp hương là gia đình đã vô cùng trân quý. Còn vật phẩm người hâm mộ mang đến mộ, gia đình xin phép không nhận. 

hình ảnh

Cặp kỳ lân được người hâm mộ mang đến mộ cố NSƯT Vũ Linh, tuy nhiên Hoa viên lại không thể nhận vật phẩm này. (Ảnh: Chụp màn hình)

"Hôm nay con có nhận thông tin từ Hoa viên, đầu tiên con xin cảm ơn tấm lòng của tất cả cô chú anh chị khán giả đã yêu thương ba con, đã lên Hoa viên thắp cho ba nén nhang, mua cho ba hoa, trái cây cũng như những món quà. Nhưng từ đây cũng xảy ra những vấn đề con và gia đình không thể kiểm soát được, cũng như chuyện xảy ra hôm nay trên hoa viên là điều mà con, Hoa viên cũng như các cô chú anh chị khán giả đều không mong muốn. Nên từ nay, con xin phép không nhận những bức tượng đá đặt để lên mộ ba nữa, vì đây là ý kiến của Hoa viên, không phải con không muốn nhận vì thật sự tấm lòng của các cô chú dành cho ba quá nhiều, con và gia đình rất trân trọng nhưng lại không nhận hết được cũng như Hoa viên cũng không kiểm soát được.

Con cũng đã trao đổi với bên Hoa viên, nếu cô chú anh chị có mong muốn gửi tặng thì hoa viên có thể tạo điều kiện cho gia đình là mang lên phòng triển lãm được thôi, không để tại mộ được nữa. Có thể lên mộ thắp cho ba nén nhang là ba và gia đình con đã trân quý lắm rồi ạ. Nhân đây con cũng xin phép được gửi lên Hoa viên cặp kỳ lân bằng đá của 1 chị khán giả gửi tại mộ ba vào sáng hôm nay. Con mong sau bài viết này các cô chú anh chị khán giả gần xa sẽ hiểu và thông cảm cho gia đình con cũng như các anh chị công tác ở Hoa viên ạ. Con xin cảm ơn nhiều lắm" - Hồng Loan bày tỏ.

hình ảnh

Hồng Loan mong khán giả yêu thương ba mình chỉ cần lên thắp hương là gia đình đã rất trân quý. (Ảnh: FBNV)

Động thái của con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh nhận được nhiều sự ủng hộ từ công chúng. Đa số khán giả đều thấu hiểu, cảm thông cho những khó xử của Hồng Loan cùng gia đình bởi Hoa viên là nơi an nghỉ chung của rất nhiều người đã khuất, không riêng gì "ông hoàng cải lương Hồ quảng". Chính vì vậy việc người hâm mộ mang vật phẩm đến trưng bày tại mộ ông cũng khiến mọi thứ trở nên phức tạp, khó kiểm soát.