MC "Như chưa hề có cuộc chia ly" bị tố ăn chặn tiền từ thiện, nhân vật chính thẳng thắn lên tiếng. 

Loading interface...

MC "Như chưa hề có cuộc chia ly" bị tố ăn chặn tiền từ thiện

Tuần qua, những thông tin liên quan đến chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Đến thời điểm hiện tại, chương trình này đã nhận được sự hỗ trợ về tài chính và lời kêu gọi từ các nghệ sĩ Việt như: Hà Anh Tuấn, Việt Hương, Phan Anh... Đại diện chương trình, nhà báo - MC Thu Uyên đã gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã ủng hộ chi phí để chương trình có thể tiếp tục sản xuất. 

Loading interface...

MC Thu Uyên là người "cầm trịch" chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly

Tuy nhiên, trên mạng xã hội lại xuất hiện thông tin MC "Như chưa hề có cuộc chia ly" bị tố ăn chặn tiền từ thiện của các mạnh thường quân đóng góp cho chương trình. Trên trang mạng xã hội, MC Thu Uyên đã có một dòng trạng thái dài khi nhận được thông tin bất lợi cho uy tín cá nhân.

Nguyên văn dòng chia sẻ của nhà báo - MC Thu Uyên trên mạng xã hội: 

Điều làm tôi hạnh phúc – là đã có cách để mọi người quan tâm góp tay hành động để NCHCCCL sống, tiếp tục tìm kiếm và kể những câu chuyện đời nhân nghĩa. Thế có nghĩa là NCHCCCL đã trở thành 1 Hoạt động thiện nguyện của xã hội, của mọi người. Nó đã trưởng thành! Còn hạnh phúc nào hơn đối với những người đã sinh ra nó, 13 năm nay cực nhọc vì nó. Điều làm tôi ngượng, là: giá mà mình giỏi giang hơn, để lo được cho nó, để nó làm việc cho xã hội mà không phải làm phiền đến mọi người.

Loading interface...

Đây là lần hiếm hoi MC Thu Uyên chia sẻ về tin đồn này

Bản thân tôi là người khái tính, không vay mượn ai, đặt tự trọng của mình vào chữ sạch về tiền. Nhân đây, xin nói rằng những kẻ nào trên mạng vu khống tôi ăn tiền, tôi không đáp lại ngay lúc này vì không đáng mất thời gian, nhưng tôi đã cho làm vi bằng. Hãy nhớ lại thời điểm luật sư Trần Đình Triển tiến hành cuộc chiến trên mạng cùng nhiều báo lá cải bôi nhọ tôi đi, rồi phải tự tuyên bố xin dừng cuộc chiến. Bây giờ luật chặt chẽ rồi, càng không thể khơi khơi vu khống tôi như vậy", quan điểm của MC "Như chưa hề có cuộc chia ly" khi bị tố ăn chặn tiền từ thiện.

Loading interface...

Cô cho biết mình đã làm vi bằng khi bị tố cáo ăn chặn tiền từ thiện

Nói thêm về chuyện công bố tài khoản báo Vietnamnet để khán giả có thể đóng góp kinh phí vào hoạt động thiện nguyện Tìm kiếm và Đoàn tụ người thân của chương trình, nữ MC lại thấy buồn. Thu Uyên cho biết lòng cô như xát muối khi đọc được những bình luận "Có ít góp ít được không ạ?". Nữ MC lý giải nỗi buồn của mình:

Nếu ở gần, cho tôi được siết tay bạn một cái, bạn trao cho tôi tình cảm lớn lao của bạn dành cho NCHCCCL thông qua cái siết tay đó! Tôi muốn được nói với bạn rằng: Ít tiền thì không phải bận tâm, rằng có nhiều cách tham gia vào hoạt động thiện nguyện này lắm, như bạn tình nguyện đăng ký với NCHCCCL, khi có thông tin gì cần tìm hiểu tại địa phương, chúng tôi sẽ xin ý kiến của bạn… Chúng tôi càng không muốn những gia đình đã được đoàn tụ nhận tin này và cảm thấy phải có trách nhiệm. Không! Trách nhiệm của mỗi người chúng ta trong xã hội là phải tự lo cho mình ỔN. Sống ổn, và ổn trong tinh thần. Không một ai mắc nợ khi nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng, của các nhà tài trợ, của NCHCCCL cả. Đừng bao giờ có cảm giác mắc nợ ạ, những người đã là “nhân vật” của NCHCCCL!”, Thu Uyên chia sẻ thêm.

Loading interface...

Dòng tâm sự của nhà báo Thu Uyên được nhiều đơn vị truyền thông chia sẻ

Loading interface...

Tin tức MC Thu Uyên bị đặt điều nói xấu cũng khiến nhiều người bức xúc khi biết được

Dòng chia sẻ của MC Thu Uyên nhận được đồng cảm từ nhiều khán giả và đồng nghiệp. Nhiều người mong rằng, MC Như chưa hề có cuộc chia ly sẽ vững tâm để tiếp tục công cuộc tìm kiếm và giúp nhiều mảnh đời bất hạnh có thể đoàn tụ trong tương lai. 

Nguồn tin & ảnh: Tổng hợp