Mạc Văn Khoa cho biết đây có thể sẽ là cái Tết đầu tiên mà bố anh phải đón trong bệnh viện, chỉ biết cầu mong đấng sinh thành luôn bình an.

Năm 2022 vừa qua, Mạc Văn Khoa cực kỳ bận rộn và tất bật với các dự án nghệ thuật cũng như phát triển công việc kinh doanh cá nhân. Tuy không có quá nhiều thời gian rảnh, nhưng nam diễn viên vẫn luôn cố gắng để có thể chăm sóc tốt cho vợ con và quan tâm tới những thành viên trong gia đình.

Trên các diễn đàn mạng xã hội, không ít lần cư dân mạng thể hiện sự choáng ngợp và ngưỡng mộ trước cách Mạc Văn Khoa yêu thương bố mẹ. Ông bố một con không ngần ngại khi chi một khoản tiền lớn để lo tốt cho cuộc sống của đấng sinh thành.

hình ảnh

Mạc Văn Khoa chi tiền cải tạo nhà để báo hiệu bố mẹ (ảnh FBNV)

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, Mạc Văn Khoa gây bất ngờ khi chia sẻ khoảnh khắc bố ruột đổ bệnh và đang nằm trong viện. Theo như lời nam diễn viên thì khả năng cao thì bố anh phải đón cái Tết đầu tiên trong bệnh viện. Mặc dù sự việc vô cùng buồn bã, song Mạc Văn Khoa vẫn luôn giữ trạng thái tinh thần tích cực và khẳng định sức khỏe của bố mời là điều quan trọng nhất lúc này.

Mạc Văn Khoa tâm sự: "Vừa về tới bệnh viện chưa kịp hỏi bố khoẻ chưa thì bố đã hỏi ngay phim của con ra mắt thế nào rồi , có được mọi người khen không. Bố và mẹ luôn vậy, luôn thương và lo lắng cho con và hai chị rất nhiều! Có lẽ năm nay là năm đầu tiên bố sẽ đón Tết ở trong bệnh viện. Con và mẹ cùng hai chị cũng buồn nhưng gia đình mình vẫn sẽ luôn bên nhau và yêu thương nhau. Chờ bố khoẻ lại thì ngày nào cũng sẽ là ngày Tết! Còn được nhìn thấy bố mẹ là hạnh phúc, còn được ở bên bố mẹ là trân trọng".

hình ảnh

Bố Mạc Văn Khoa có khả năng sẽ phải đón Tết trong bệnh viện (ảnh FBNV)

Bài viết ngay sau khi được đăng tải đã nhận về rất nhiều lượt tương tác từ phía cộng đồng mạng. Đông bảo người thân, bạn bè - đồng nghiệp và người hâm mộ đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe của bố ruột Mạc Văn Khoa. Hàng loạt bình luận động viên nam diễn viên phải thật mạnh mẽ để làm trụ cột tinh thần cho cả nhà: “Chúc bố của Khoa nhanh chóng hồi phục sức khỏe”; “Cố lên Khoa nhe”; “Qua cơn mưa, trời lại sáng thôi không sao đâu nè”; “Thương, mong mọi điều tốt lành nhất sẽ đến với anh và gia đình”; “Mọi chuyện sẽ bình yên em trai ạ”...

Cảm nhận được tình cảm yêu thương của mọi người dành cho gia đình mình, Mạc Văn Khoa không tránh khỏi xúc động. Nam diễn viên hạnh phúc đáp lại những lời động viên: “Cảm ơn em nhiều nhé! Anh chưa kịp động viên thì bố đã động viên anh rồi”.

Ngoài ra, bà xã Thảo Vy cũng lên tiếng nói lời cảm ơn đến tình cảm của mọi người dành cho bố chồng: “Tết xong bố ra viện nhà mình lại về chơi Tết lại. Bố mẹ khỏe mạnh thì nào cũng là ngày Tết”.

hình ảnh

hình ảnh

Tình cảm gia đình Mạc Văn Khoa vô cùng khắng khít, yêu thương nhau (ảnh MXH)

Trước đó, chia sẻ về những dự định trong dịp Tết Nguyên Đán 2023, Mạc Văn Khoa cho biết không trở về quê nhà Hải Dương mà quyết định đón Tết cùng vợ con ở nhà riêng tại TP HCM. Sau đó, gia đình anh về nhà bố mẹ vợ ở Vũng Tàu vào ngày mùng 3 Tết. 

Mạc Văn Khoa cho hay, anh rất tôn trọng ý kiến và mong muốn của vợ nên không bắt cô phải về nhà chồng ăn Tết. Năm ngoái, họ đã đưa con gái về ăn Tết ở quê nội, vì vậy năm nay cả nhà nam diễn viên sẽ ăn Tết bên ngoại. 

“Tôi không bắt vợ con năm nào cũng phải về quê tôi. Tôi hiểu với ai cũng vậy, ngày Tết không đâu bằng nhà mình, bên bố mẹ mình. Chị gái tôi lấy chồng hơn 10 năm nay, năm vừa rồi mới lần đầu về quê ăn Tết cùng bố mẹ tôi. Tôi hiểu tâm tư của những người lập gia đình xa", Mạc Văn Khoa nói.

hình ảnh

Mạc Văn Khoa và vợ không có dự đính đón Tết tại Hải Dương trong năm 2023 (ảnh FBNV)

Mạc Văn Khoa nói thêm, mỗi lần về Hải Dương ăn Tết tốn kém rất nhiều chi phí: nào là mua vé máy bay dịp lễ, chuẩn bị quà cáp, lì xì cho người thân, họ hàng. Không những vậy, việc đưa con nhỏ đi xa và chuẩn bị nhiều đồ đạc cũng không hề dễ dàng. Do đó, vợ chồng anh linh hoạt việc ăn Tết ở nhà nội và ngoại để con gái cảm nhận được tình cảm của mọi người. 

Tuy nhiên, việc bố ruột ngả bệnh và nhập viện có thể sẽ thay đổi kế hoạch ăn Tết 2023 trước đó của vợ chồng Mạc Văn Khoa.

hình ảnh

Tuy nhiên sự việc không hay xảy ra khiến vợ chông anh phải thay đổi mọi kế hoạch (ảnh FBNV)