Hoa hậu H'Hen Niê đã khóc nghẹn khi nhớ về quá khứ. Nếu không rời khỏi buôn làng để đi học chắc chắn cô sẽ không có được ngày hôm nay.

H'Hen Niê được xem là cô hoa hậu bình dân bậc nhất showbiz Việt khi thường xuyên xuất hiện với hình ảnh giản dị và chân chất. Với nhiều người có thể hình ảnh đó là xuề xòa nhưng chưa bao giờ người đẹp Ê - Đê phủ nhận điều đó. Cô luôn giản dị trong lời ăn tiếng nói, chỉ khi tham dự sự kiện mới lên đồ lộng lẫy còn ngày thường vẫn như bao người khác. Đặc biệt, chân dài 31 tuổi còn ăn uống cực giản dị khiến nhiều người phải bất ngờ. 

hình ảnh

H'Hen Niê là cô hoa hậu dễ mến của showbiz Việt. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, trong một buổi phỏng vấn, khi được hỏi về kỷ niệm mà H'Hen Niê nhớ nhất trong khoảng thời gian rời buôn làng đến Nha Trang bắt đầu công việc học tập, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 thật thà cho biết bản thân nhớ nhất chính là lần đầu tiên được ăn ngon. 

H'Hen Niê chia sẻ những ngày ở buôn làng, gia đình chỉ ăn cà đắng, cá khô và chưa bao giờ cô được ăn món ngon như thịt hay cá tươi. Chính vì vậy, ngày đầu tiên đến Nha Trang, nàng hậu được ăn cá biển kho. Thời điểm đó, cô cảm giác như đây là món ăn ngon nhất đời. 

hình ảnh

Ở buôn làng, H'Hen Niê chỉ ăn cà đắng, cá khô, không có nhiều cơ hội được thưởng thức món ngon. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Sau khi đến Nha Trang học tập, nàng hậu được ăn cá kho và cho rằng đó là món ngon nhất đời. (Ảnh: MXH)

Chân dài Ê - Đê xúc động tâm sự về những ngày tháng khó quên ấy: "Khi vào Nha Trang, đây là cột mốc khác hoàn toàn so với quê hương mình. Mình nhận được một tờ phiếu vì mình được trường hỗ trợ suất ăn cho các bạn dân tộc thiểu số. Phiếu ăn đó có rất nhiều món khác nhau thịt kho, cá kho, cá chiên, đậu hủ chiên...

Đối với mình các món ăn lúc đó giống như được nấu trong nhà hàng. Sau đó, mình lên cân. Mình rất hạnh phúc khi nhìn lại hình ảnh ngày xưa, bởi đây là cột mốc quyết định của mình. Thời điểm đó, nếu mình không rời khỏi buôn làng để đi học thì không có ngày hôm nay.

5 năm thanh xuân nó rất tuyệt vời với mình bởi vì không chỉ giúp mình thay đổi mà còn giúp cho nhà mình. Sau đó là giúp cho mọi người, đó là điều đặc biệt. Với một người để kiếm được tiền ăn gói mì tôm hay một tô hủ tiếu đã khó thì việc giúp được người khác hàng tỷ đồng là điều vô cùng hạnh phúc".

hình ảnh

H'Hen Niê khóc khi nhớ lại quá khứ và cũng tự hào về bản thân mình. (Ảnh: Chụp màn hình FBNV)

Bên cạnh đó, H'Hen Niê cũng nghẹn ngào khi xem lại hình ảnh trong quá khứ. Trong ảnh, nàng hậu mặc một chiếc quần jeans và áo thun mà theo cô đó là món đồ đẹp nhất mình từng có. Đây là bộ trang phục đắt tiền nhất mà người đẹp Ê - Đê mua được khi lên rẫy nhặt từng hạt cà phê và cô đã mặc bộ đồ này từ buôn làng đến khi ra Nha Trang học và sau đó là vào Sài Gòn lập nghiệp. 

H'Hen Niê rơi nước mắt bày tỏ: "Đây là cái quần đẹp nhất của Hen. Năm đó cà phê lên giá, mình phải đi lượm để mua chiếc quần này. Và đây là cái quần jeans đầu tiên của mình từ lớp 1 đến 12. Cảm giác khi sở hữu vô cùng hạnh phúc. Mình mặc nó trong những năm học ở Nha Trang mãi đến khi vào TP.HCM. Đến sau này nó bị rách vì mình bị tai nạn nên mới cất nó đi".

hình ảnh

Nàng hậu không khỏi nghẹn ngào khi nhìn lại hình ảnh chiếc quần jeans duy nhất có được suốt 18 năm cuộc đời. (Ảnh: Chụp màn hình FBNV)

hình ảnh

Để mua được chiếc quần jeans này, H'Hen Niê phải đi lượm cà phê và vô cùng trân quý bộ trang phục. (Ảnh: Chụp màn hình FBNV)

Nàng hậu luôn trân quý quá khứ cơ cực để ngày hôm nay mới có được một H'Hen Niê mạnh mẽ, bản lĩnh như thế. Trong dịp kỷ niệm 5 năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam này, nàng hậu cũng thông báo muốn thực hiện các dự án thiện nguyện cho cộng đồng và nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Theo đó, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho biết muốn xây dựng 5 thư viện trong năm nay và trồng 5 héc-ta rừng tại Thanh Hoá. 

Người đẹp 31 tuổi chia sẻ trong những năm qua cô vẫn âm thầm thực hiện các dự án thiện nguyện nhưng bản thân vẫn thấy số lượng chưa nhiều. Chính vì vậy, nhân cột mốc 5 năm kỷ niệm, H'Hen Niê bày tỏ mong muốn được làm thêm nhiều việc tốt hơn nữa. Biết rằng việc này sẽ tốn không ít thời gian và công sức, song nàng hậu tin rằng mình sẽ làm được để giúp đỡ thêm nhiều trẻ em vùng sâu vùng xa - nơi các em nhỏ còn khó khăn trong việc tiếp cận đến tri thức. Hy vọng những dự định của H'Hen Niê sẽ được thực hiện trong thời gian tới. 

hình ảnh

H'Hen Niê mong muốn xây thêm nhiều thư viện sách để trẻ em khó khăn được tiếp cận với tri trức. (Ảnh: FBNV)