Rất đông nghệ sĩ, người nổi tiếng bày tỏ lo lắng về cơn bão Noru đang diễn ra tại miền Trung. Ai nấy cũng muốn được chung tay giúp sức bằng tài lực của chính mình.

Hiện tại, cụm từ "bão lũ miền Trung" hay "bão Noru" đang là từ khóa nóng được tìm kiếm và quan tâm nhiều nhất trên mạng xã hội. Bởi, đây là cơn bão được đánh giá là lớn nhất trong vòng 20 năm qua. Theo như thông tin em xem được trên báo đài thì bão Noru đã tiến vào đất liền gây ra gió và mưa to.

Rất nhiều hình ảnh liên tục được cập nhật trên mạng xã hội cho thấy những thiệt hại đầu tiên từ khi bão bắt đầu kéo tới. Tuy nhiên vẫn chưa có số liệu thống kê cụ thể, vì trước mắt chính quyền đang tập trung dồn lực di dời người dân đến nơi an toàn, cũng như bảo vệ tài sản của bà con.

hình ảnh

hình ảnh

Những hình ảnh của người dân miền Trung trong tâm bão (ảnh groupKSC)

Ngay thời điểm này, hàng loạt trái tim người Việt đều hướng về "khúc ruột miền Trung". Ai nấy cũng bày tỏ tấm lòng bằng cách quyên góp, ủng hộ chỉ mong bà con miền Trung sớm vượt qua cơn bão.

Chứng kiến những khoảnh khắc này, một số nghệ sĩ - người nổi tiếng cũng đứng lên tiếp sức bằng cách kêu gọi, ủng hộ từ tiền túi của bản thân. Tiêu biểu như Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, cô là người đẹp tiên phong trong việc lên tiếng kêu gọi giúp đỡ đồng bào miền Trung. Chưa kể, người đẹp còn chủ động chuyển khoản nóng 50 triệu đồng vào một câu lạc bộ từ thiện để giúp đỡ bà con đang chịu ảnh hưởng bởi bão, lũ.

"Và chắc chắn, các thành viên trong CLB bao gồm cả Tiên, các hoa hậu và á hậu sẽ lên đường đến thăm miền Trung sau đêm chung kết Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022. Triệu con tim người Việt vẫn luôn hướng về, cố lên miền Trung ơi. Cầu mong bình an đến với người dân", Hoa hậu Thùy Tiên bộc bạch.

Bên cạnh đó, Miss Grand International 2021 cũng công khai luôn số tài khoản nhận tiền từ thiện để những ai có mong muốn tiếp sức sẽ gửi vào.

hình ảnh

Hoa hậu Thùy Tiên lên tiếng kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung (ảnh chụp màn hình FBNV)

Ngay lập tức, hành động "vàng" của người đẹp nhận về rất nhiều sự ủng hộ từ công chúng, nhiều người còn không tiếc lời khen ngợi tấm lòng nhân ái của Thùy Tiên. Tuy xuất phát từ mục đích tốt, nhưng người đẹp 1998 vẫn nhận về không ít ý kiến trái chiều từ dư luận. Bởi lẽ, vấn đề từ thiện trong showbiz suốt thời gian qua đang rất nhạy cảm, thậm chí có người còn bảy tỏ sự nghi ngờ về tính minh bạch của câu lạc bộ mà Thùy Tiên kêu gọi. 

Đứng trước những ý kiến tiêu cực từ công chúng, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên liền lên tiếng phản hồi. Người đẹp khẳng định bản thân "không kêu gọi từ thiện", câu lạc bộ này cũng là nơi mà cô đồng hành từ đợt lũ năm ngoái tới mùa dịch cùng bếp ăn nên có sự tin tưởng rất lớn. Nàng hậu còn để lại số tài khoản bên dưới bài viết để những ai thật lòng muốn giúp đỡ có thể ủng hộ.

Tuy nhiên, hành động này lại khiến Thùy Tiên nhận về những điều tiếng không hay. Cũng chính vì "bão dư luận" quá lớn nên người đẹp 1998 đành đăng tải thêm một dòng trạng thái khác nhằm thông báo gỡ số tài khoản kêu gọi từ thiện.

"Bản thân Tiên khi đóng góp cũng chỉ mong có thể lan toả được nhiều và giúp được cho nhiều người dân hơn. Nhưng sau khi ghi nhận những góp ý của tất cả mọi người, Tiên quyết định chỉ đóng góp cá nhân và đã ngừng đưa thông tin số tài khoản Tiên đã đóng góp để tránh những thông tin tiêu cực xung quanh.

Tất cả những ai đã đóng góp vào tài khoản trên qua fanpage của Tiên vừa rồi, nếu cảm thấy không tin tưởng hãy liên lạc qua fanpage Tiên và gửi biên nhận, Tiên sẽ đối chiếu với giao dịch trên tài khoản và hoàn trả lại cho bạn", nàng hậu 9x chia sẻ.

hình ảnh

Dù hành động đẹp, Thùy Tiên vẫn nhận về không ít ý kiến soi mói (ảnh FBNV)

Sau hành động đẹp của Thùy Tiên, rất nhiều nghệ sĩ Việt cũng lên tiếng ủng hộ đồng bào miền Trung. Trong đó, ca sĩ Khắc Việt chủ động công khai số tiền quyên góp là 500 triệu đồng và được trích ra từ tiền túi của bản thân.

Giọng ca Yêu lại từ đầu cho biết: "Khắc Việt sẽ thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, xin được san sẻ cùng đồng bào số tiền 500 triệu đồng để cùng khắc phục hậu quả, và Khắc Việt cam kết sẽ dùng hết nguồn lực hiện có, để đồng hành chia sẻ, khắc phục cùng bà con, để ổn định cuộc sống sau khi cơn bão đi qua".

Ngoài ra, nam ca sĩ cũng không quên bày tỏ nổi lo lắng về sức tàn phá khủng khiếp mà cơn bão Noru sẽ gây ra cho bà con miền Trung. "Với tinh thần đoàn kết của người Việt Nam, dù có lớn như nào cũng không thể nào lớn bằng sự đoàn kết và sẻ chia tinh thần dân tộc truyền thống lâu đời người Việt Nam, của ít lòng nhiều", Khắc Việt hy vọng tình đoàn kết sẽ giúp miền Trung vượt qua giông bão.

hình ảnh

Khắc Việt ủng hộ 500 triệu đồng để giúp đỡ miền Trung ruột thịt (ảnh MXH)

Bên cạnh đó, vợ chồng Đoàn Di Băng cũng đăng tải bài viết cho biết sẽ sớm ra miền Trung giúp đỡ: "Băng đang xin phép chính quyền địa phương. Được một cái Băng ra với miền Trung liền. Cố lên bà con ơi".

Tuy nhiên, bài viết của nữ doanh nhân lại nhận về rất nhiều ý kiến không hay từ anti-fan, nhiều bình luận mong muốn Đoàn Di Băng hãy minh bạch và sao kê đầy đủ các khoản tiền từ thiện. Đáp trả điều này, "nữ đại gia quận 7" lập tức khẳng định tự làm từ thiện bằng tiền túi và rất buồn trước suy nghĩ tiêu cực của một số người.

Được biết, vợ chồng Đoàn Di Băng luôn thực hiện các dự án nhân ái bằng chính tài lực của bản thân. Tuy vậy, từng có thời điểm, nữ doanh nhân tuyên bố ngưng làm thiện nguyện vì thường xuyên nhận về những ý kiến tiêu cực như: làm màu, làm cho có...  Nhưng không lâu sao, cô vẫn tiếp tục lan tỏa hành động đẹp vì không thể ngó lơ những hoàn cảnh khó khăn.

hình ảnh

hình ảnh

Vợ chồng Đoàn Di Băng sẽ ra tận miền Trung để thực hiện công tác thiện nguyện (ảnh MXH)

Chưa dừng lại ở đó, bà Phạm Kim Dung - trưởng ban tổ chức Miss Grand Vietnam 2022 cho biết, sẽ trích từ quỹ từ thiện của công ty số tiền 500 triệu đồng để giúp đỡ người dân các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng từ cơn bão Noru.

Đồng thời, sau đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022, các người đẹp như Hoa hậu Thùy Tiên, Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lương Thùy Linh… sẽ lên đường đến các tỉnh miền Trung để giúp đỡ bà con gặp khó khăn. Được biết, chuyến cứu trợ miền Trung của các người đẹp thuộc công ty quản lý của bà Phạm Kim Dung sẽ được khởi hành vào ngày 1/10.

Ngoài những nhân vật ủng hộ bằng hiện kim, cũng có không ít người nổi tiếng sinh ra và lớn lên ở dài đất miền Trung bày tỏ sự lo lắng cho người thân, bà con ở quê nhà. Trong đó, Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy cho biết, trong những ngày qua cô liên tục xem báo cập nhật những thông tin liên quan đến bão Noru. Nàng hậu cũng thường xuyên liên lạc về gia đình để theo dõi tình hình ở quê. 

"Tôi thật sự rất lo lắng mỗi khi nghe thông tin về bão. Hơn ai hết, tôi là người rất sốt ruột vì tại quê nhà đang có ba mẹ, gia đình, người thân của Vy ở đó. Không mong gì hơn là cơn bão mau chóng qua đi, người dân được an toàn", Tiểu Vy chia sẻ với truyền thông.

Hoa hậu Việt Nam 2018 còn khẳng định sau khi bão qua đi, cô sẽ về quê nhà để giúp đỡ bà con. Còn giờ, cô chỉ biết cầu mong cho người dân ở các tỉnh bị ảnh hưởng của bão được an toàn và không bị thiệt hại về người. 

hình ảnh

Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ về miền Trung giúp sức ngay khi bão qua đi (ảnh MXH)

Dù đang tham gia đấu trường sắc đẹp tại Ai Cập, Á hậu 1 Miss World Vietnam - Lê Nguyễn Bảo Ngọc cũng thể hiện sự bất an, lo lắng trước tình hình mưa lũ tại quê hương: "Còn nhớ như in đợt bão lũ miền Trung năm 2020, khi Ngọc từng tham gia kêu gọi ủng hộ đồng bào. Chỉ mới đây thôi, mà người dân miền Trung lại phải kiên cường thêm lần nữa. Ngọc ở xa nên chỉ cầu mong người dân kịp thời sơ tán".

Ngoài hoa hậu Tiểu Vy và á hậu Bảo Ngọc, vẫn còn có không ít nghệ sĩ Việt cũng mong muốn bão sớm qua đi để bình yên trở lại với cuộc sống của đồng bào miền Trung.

Nghệ sĩ Hữu Quốc chia sẻ: "Xin cầu nguyện vì miền Trung ruột thịt. Bão lặn sóng yên, trời quang mây tạnh, bà con không ai gặp nạn".

Cặp vợ chồng đông con của showbiz Lý Hải - Minh Hà cũng cầu mong người dân miền Trung đều có thể an toàn vượt qua nguy hiểm từ mẹ thiện nhiên.

Trên trang Facebook cá nhân, "ông hoàng nhạc Việt" - Đàm Vĩnh Hưng cũng bày tỏ sự lo lắng trước ảnh hưởng của cơn bão Noru đến người dân: "Miền Trung ơi! Chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng nhé! Thực phẩm, thuốc men, đèn pin, áo ấm... là những thứ rất cần thiết bà con ạ". 

Vốn quê gốc miền Trung, thế nên không có gì khó hiểu khi giọng ca "Lâu đài tình ái" chính là một trong những nghệ sĩ đầu tiên lên tiếng hướng về "khúc ruột miền Trung" trước cơn siêu bão.

hình ảnh

hình ảnh

Vợ chồng Lý Hải và Đàm Vĩnh Hưng cũng bày tỏ sự lo lắng cho đồng miền Trung (ảnh FBNV)

Có thể thấy, người Việt Nam luôn chung tay đùm bọc, giúp đỡ nhau để cùng vượt qua hoạn nạn. Những lúc như thế này, cả nước đều đang hướng về miền Trung và sớm thôi mọi thứ sẽ được trả về trạng thái bình yêu như thuở ban đầu. Miền Trung ơi, cố lên nhé!