Bỗng dưng bị chỉ trích lòng tốt, bà xã Đăng Khoa nghẹn lòng phân trần lý do không thể ra tận miền Trung giúp đỡ bà con.

Những ngày qua, cơn bão Noru đổ bộ và càn quét các tỉnh miền Trung, gây ra không ít thiệt hại về người lẫn của. Một số địa phương đã phải di tản hàng trăm nghìn dân để đảm bảo sự an toàn trong công tác phòng chống bão.

Không thể cầm lòng khi chứng kiến tình cảnh này, đông đảo người dân cũng như sao Việt đã dùng hành động thiết thực khi trích tiền túi để hỗ trợ bà con miền Trung tái thiết lại cuộc sống sau thiên tai.

Trong đó, vợ chồng ca sĩ Đăng Khoa - Thụy Anh cũng hưởng ứng khi gửi một chút "tấm lòng vàng" đến đồng bào miền Trung đang phải đối mặt với cơn bão Noru.

Trên trang cá nhân, cặp đôi còn đăng tải bức ảnh chuyển tiền quyên góp thành công cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. "Hai vợ chồng mình xin góp 1 chút tấm lòng qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để san sẻ, hỗ trợ bà con miền Trung phần nào khắc phục hậu quả sau cơn bão Noru. Của ít lòng nhiều, mong bà con luôn bình an và sớm ổn định lại cuộc sống", bà xã Đăng Khoa bày tỏ.

hình ảnh

hình ảnh

Bà xã Đăng Khôi chia sẻ về việc quyên góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung (ảnh FBNV)

Sau khi bài viết được đăng tải, một số khán giả đã tinh ý nhận ra việc Thủy Anh che mờ đi số tiền ủng hộ. Hành động khéo léo này của vợ Đăng Khôi liền nhận "cơn mưa" lời khen từ công chúng, bởi ít nhiều sẽ tránh được sự so sánh nhạy cảm về tiền bạc trên mạng xã hội.

Tuy không nói rõ nhưng khán giả vẫn đoán được số tiền mà vợ chồng Đăng Khôi ủng hộ là không hề nhỏ, có thể lên đến vài trăm triệu đồng.

Chia sẻ nguyên do không tiết lộ số tiền quyên góp, Thủy Anh cho biết: "Tấm lòng thì ko cần phải đo đếm bằng giá trị, bằng bất cứ hình thức nào. Chỉ cần mọi việc xuất phát từ tâm, sẽ đi tới những cái đích tốt đẹp. Ai cũng ủng hộ dù ít hay nhiều, dù bằng cách nào đi chăng nữa để cho đồng bào mình đỡ khổ thì tốt biết mấy.

Có nhiều việc thiện nguyện mình làm âm thầm ko chia sẻ, nhưng có những việc mình cần chia sẻ để có sự chung tay của tất cả mọi ng. Nếu ko có niềm tin, thì trên đời này làm việc gì cũng khó. Nên mình có tấm lòng như thế nào mình cứ thực hiện như vậy, ngồi đắn đo thì mình sẽ ko làm được việc cần làm.

Từ thiện phải từ tâm và thiện nguyện trước tiên phải từ trong gia đình, đó là cách đối xử với bố mẹ, anh chị em, con cái thật tốt, lo cho mọi người trước. Rồi mình lo cho những người kém may mắn hơn mình. Mình cứ sống tốt, mình ko phải sợ điều gì cả.

Từ thiện vốn dĩ là vấn đề nhạy cảm. Chúng ta ko bao giờ có thể thoả mãn được suy nghĩ của tất cả mọi người, thế nên dù có quan điểm trái chiều, mình vẫn sẽ làm từ thiện theo cách của mình, theo tâm mình".

hình ảnh

Bà xã Đăng Khôi chia sẻ về lý do che đi số tiền quyên góp (ảnh FBNV)

Thế nhưng, ngoài những lời khen về "hành động đẹp - tấm lòng vàng", vợ chồng Đăng Khôi bỗng dưng lại nhận về ý kiến chất vấn từ dư luận. Một số bình luận cho rằng, cả hai nên đến tận nơi từ thiện thì số tiền mới đảm bao đến tay người dân.

Trước ý kiến này, bà xã Đăng Khôi trả lời với một tâm trạng nhẹ nhàng: "Nếu không có niềm tin, thì trên đời này làm việc gì cũng khó em ạ. Đợt này anh chị bận đưa mẹ đi chữa bệnh, cũng không đi được tận nơi, nên mình có tấm lòng như thế nào mình cứ thực hiện như vậy, ngồi đắn đo thì mình sẽ không làm được việc cần làm".

Chưa dừng lại ở đó, Thủy Anh còn chia sẻ thêm những bức ảnh cô cùng chồng đến tận nơi để trao quà từ thiện khi hoàn cảnh cho phép.

hình ảnh

Thủy Anh cho biết vì mẹ đang bệnh nên cô và chồng không thể ra tận nên hỗ trợ (ảnh saostar)

hình ảnh

Bà xã Đăng Khôi đáp trả khi bị mắng làm từ thiện nhưng không đến tận nơi (ảnh saostar)

Ngoài một công dân tốt, bà xã Đăng Khôi còn là người mẹ mẫu mực khi luôn giáo dục con phải biết sống sẻ chia từ những điều nhỏ nhất. "Như bé Ken nhà Thủy Anh, con đã từng quyên góp từng bữa sáng của các bạn trong trường, được 1 khoản tiền hơn 100 trăm, tuy không lớn nhưng Thủy Anh rất tự hào. Con mình còn nhỏ nhưng đã có tấm lòng hướng thiện, yêu thương những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Đó là giá trị to lớn mà bố mẹ nào cũng mong muốn nhận được", Thủy Anh tâm sự.

hình ảnh

Thủy Anh làm rất tốt trong vai trò người mẹ khi giáo dục con phải biết sống sẻ chia (ảnh saostar)

Được biết, gia đình Đăng Khôi - Thủy Anh nổi tiếng là "tổ ấm" hạnh phúc và giàu có nhất nhì showbiz Việt. Dù vậy, cặp đôi vẫn luôn giữ nếp sống bình dị, không phô trương sự sang chảnh, bề thế. Thay vào đó, họ dùng lối sống tích cực để lan tỏa đến mọi người, cũng như thường xuyên tổ chức các hoạt động ý nghĩa để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

hình ảnh

Gia đình Đăng Khôi được xem là gia đình hạnh phúc nhất nhì V-biz (ảnh FBNV)